menu

IIHS vinh danh 90 mẫu xe đạt giải thưởng an toàn Top Safety Pick 2021, Hyundai và Volvo thắng lớn

19:20 - 25/02/2021

Không chỉ vinh danh những mẫu xe, thương hiệu đạt giải thưởng, IIHS cũng nhấn mạnh rằng Mitsubishi đã không giành được bất kỳ giải nào tính tới lúc này.

Top Safety Pick là một giải thưởng an toàn đáng giá đối với những mẫu xe được lưu hành ở Mỹ, và mới đây, cơ quan Insurance Institute for Highway Safety (IIHS) đã trao giải thưởng này cho 90 mẫu xe mới 2021. Tổng số mẫu xe nhận được giải thưởng đã tăng đáng kể so với con số 64 mẫu của năm ngoái. Đây hẳn là một tin tức đáng mừng với những người tiêu dùng đang tìm kiếm một phương tiện an toàn cho bản thân và gia đình.

Cụ thể hơn, 41 mẫu xe đã nhận được giải Top Safety Pick tiêu chuẩn nhờ đạt điểm số tốt trong tất cả 6 bài kiểm tra va chạm cũng như điểm “advanced” hoặc “superior” trong thử nghiệm va chạm xe với xa và xe với người đi bộ. Hơn nữa, các mẫu xe này đều có trang bị đèn pha được đánh giá mức “acceptable” hoặc “good”.

Danh sách mẫu xe đạt giải thưởng an toàn Top Safety Pick 2021

Một số cái tên giành giải thưởng Top Safety Pick bao gồm Honda Civic, Nissan Sentra, Toyota Corolla, Audi A4, BMW 3-Series, Chevrolet Equinox, Ford Escape và Hyundai Sonata. Một điểm thú vị đáng lưu ý trong danh sách Top Safety Pick đó là chỉ có duy nhất một mẫu bán tải, Ram 1500 Crew Cab, nhưng chỉ khi được trang bị với tùy chọn hệ thống ngăn chặn va chạm phía trước.

Video IIHS công bố giải thưởng Top Safety Pick 2021

Năm nay, tổng cộng 49 mẫu xe đã nhận được giải thưởng Top Safety Pick+, cấp độ cao nhất từ IIHS. Để có thể thắng giải thưởng này, các mẫu xe cần phải đạt các tiêu chuẩn an toàn như đã đề cập ở trên cũng như trang bị tiêu chuẩn đèn pha điểm “acceptable” hoặc “good” đối với tất cả các phiên bản.

Các mẫu xe hạng sang – ví như Audi A6, Cadillac XT6, Lexus NX và Volvo S60 – đã thống trị danh sách này cao quý hơn này, nhưng cũng có không ít mẫu xe thị trường đại trà góp tên. Trong số chúng là Ford Explorer, Honda Accord, Kia K5, Nissan Maxima, Mazda CX-5 và Toyota Sienna.

Danh sách mẫu xe đạt giải thưởng an toàn Top Safety Pick+ 2021

Về kết quả tổng thể, Hyundại Motor Group đã đạt thành tích tốt nhất khi 12 mẫu xe từ các thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis đã được vinh danh Top Safety Pick trong khi 5 mẫu xe khác đã thắng giải Top Safety Pick+. Volvo cũng đáng nhận lời khen năm nay khi chiến thắng nhiều giải Top Safety Pick+ nhất, tất cả 9 giải.

Đối với cái tên gây thất vọng nhất, IIHS cho biết rằng thương hiệu Mitsubishi đã “không giành được bất kỳ một giải nào cho tới lúc này”. Bên cạnh đó, họ cũng chỉ trích GM vì là một nhà sản xuất ô tô lớn nhưng chỉ có đạt được vỏn vẹn 2 giải thưởng.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Tai nạn giao thông7 giờ trước

Vụ tai nạn đã khiến 1 người phụ nữ ngồi trong chiếc Toyota Wigo bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Khám phá7 giờ trước

Đây là một chiếc xe vô cùng thích hợp đối với tang lễ Hoàng gia Anh Quốc.

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Cú va chạm của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đã khiến chiếc Toyota Corolla xoay 180 độ và văng vào bãi cỏ bên đường.