menu

Hệ thống giả lập xe đua F1 của Red Bull có gì hấp dẫn mà giá lên tới gần 3 tỷ đồng?

Đỗ Kỷ 20:04 - 20/03/2023

Theo mức giá tại thị trường Mỹ, hệ thống giả lập xe đua F1 của Red Bull có giá cao hơn một chiếc Porsche 911.

Thông thường, để chơi game giả lập đua xe, các game thủ thường sắm cho mình một hoặc nhiều màn hình cỡ lớn và một chiếc vô lăng dành riêng cho chơi game. Tuy nhiên, nếu muốn nâng lên một tầm cao mới, bạn có thể tham khảo hệ thống giả lập đua xe Công thức 1 của Red Bull. 

Hệ thống này bao gồm các máy móc, màn hình tích hợp trong thân xe trưng bày Red Bull RB18. Lớp vỏ của xe được sản xuất bởi Memento Exclusives bằng các quy trình tương tự như xe F1 thực thụ. 

Một màn hình cong kích thước lớn được đặt ở phía trước buồng lái, hệ thống loa tích hợp bên trong. Ngoài ra, hệ thống còn được trang bị vô lăng Racing Formula Wheel Mayaris phản hồi lực tích hợp lẫy chuyển số với thiết kế nhả nhanh được kết hợp với hệ thống lái trực tiếp Simucube 2 Pro. Chỉ riêng bộ thiết bị đó đã có giá 5.000 USD. 

Hệ thống giả lập xe đua F1 của Red Bull

Vô lăng giống hệt như trên xe đua F1 thực thụ

Tiếp theo, bạn sẽ có hệ thống bàn đạp có thể điều chỉnh  Heusinkveld Ultimate+. Cỗ máy tính đảm nhiệm việc xử lý các vấn đề mô phỏng, giả lập được dựng bởi OCUK với cam kết sử dụng những phần cứng gaming mới nhất và có khả năng kết  nối internet để thi đấu với những người chơi khác.

Hệ thống giả lập xe đua F1 của Red Bull

Màn hình cỡ lớn đặt ở phía trước đem lại cảm giác y như thật

Hệ thống giả lập xe đua F1 của Red Bull có hai phiên bản là Race Edition và Champions Edition. Phiên bản Champions Edition hoành tráng hơn khi được trang bị cụm mũi và cánh trước hoàn chỉnh. Giá bán của hai phiên bản lần lượt là 90.500 USD và 120.700 USD (tương đương 2,1 và 2,99 tỷ đồng). Cả hai phiên bản đều có tùy chọn màu sơn theo chủ đề của các tay đua của đội Red Bull như Max Verstappen hoặc Sergio Perez.

Hệ thống giả lập xe đua F1 của Red Bull

Bạn sẽ cần một không gian khá lớn để đặt cỗ máy chơi game đua xe đắt đỏ của mình

Thực sự tuyệt vời khi chơi các game đua xe giả lập trên cỗ máy của Red Bull nếu như bạn có đủ tiền. Rõ ràng là có rất nhiều tùy chọn khác nhưng sẽ chẳng có thứ nào trông ngầu bằng chiếc xe F1 gần giống y như thật mà Red Bull cung cấp.

Đỗ Kỷ
Đánh giá: