menu

Hàng chục chiếc ô tô Chevrolet Corvette 2022 bị hỏng sau "siêu bão" xếp hàng chờ tiêu hủy

18:06 - 29/12/2021

Những hình ảnh này đã khiến những người yêu thích dòng xe thể thao Mỹ và khách hàng đang chờ nhận Chevrolet Corvette 2022 phải xót xa, tiếc nuối.

Vào hồi giữa tháng 12 năm nay, tại bang Kentucky của Mỹ đã xuất hiện một trong những trận bão lớn nhất trong lịch sử nước này. Vòi rồng trong trận bão đã tàn phá nhiều cơ sở vật chất tại bang Kentucky, bao gồm cả nhà máy sản xuất ô tô Bowling Green của tập đoàn General Motors (GM). Đây vốn là nhà máy sản xuất những mẫu ô tô như Chevrolet Corvette Stingray và Corvette Z06.

Hậu quả sau trận bão với sức gió lên đến 150 dặm/h (khoảng 240 km/h) là 122 chiếc ô tô Chevrolet Corvette 2022 đã bị hư hỏng. Đến tuần trước, những chiếc ô tô hư hỏng sau trận bão đã bị tập đoàn GM tiến hành tiêu hủy.

Video quay hơn 100 chiếc Chevrolet Corvette 2022 bị hư hỏng sau trận bão tại bang Kentucky

Quang cảnh nhà máy của tập đoàn GM sau khi trận bão đi qua

Quang cảnh nhà máy của tập đoàn GM sau khi trận bão đi qua

Qua những hình ảnh được đăng lên mạng xã hội, có thể thấy hàng chục chiếc Chevrolet Corvette 2022 xếp thành hàng, chờ lên máy nghiền. Những hình ảnh này đã khiến những người yêu thích dòng xe thể thao Mỹ và khách hàng đang chờ nhận Chevrolet Corvette 2022 phải xót xa, tiếc nuối.

Dự kiến, số xe Chevrolet Corvette 2022 bị mang đi tiêu hủy sẽ không dừng ở con số 122 chiếc. Hiện nhân viên tại nhà máy Bowling Green vẫn đang tiếp tục kiểm tra những chiếc ô tô còn lại để đảm bảo chúng vẫn có thể dùng được và giao cho khách. Trong khi đó, các đại lý Chevrolet đã tiến hành liên lạc với những khách hàng mua trúng xe bị hư hỏng sau trận bão để đề nghị họ đặt xe lại.

Theo tính toán, chỉ riêng 122 chiếc Chevrolet Corvette 2022 bị hư hỏng đã gây thiệt hại khoảng 8,2 triệu USD cho tập đoàn GM. Đó là chưa kể đến những thiệt hại về cơ sở vật chất của nhà máy Bowling Green.

Trận bão gây thiệt hại lớn cho tập đoàn GM

Trận bão gây thiệt hại lớn cho tập đoàn GM

Trước đó, phát ngôn viên của nhà máy Bowling Green từng cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng ngọn lửa bùng lên trong nhà máy là do hậu quả của cơn bão vào sáng hôm thứ bảy (ngày 11/12). Cơ sở vật chất của nhà máy, bao gồm nóc và lối vào cho nhân viên, đã bị hư hỏng".

Ngoài ra, trận bão lịch sử này còn ảnh hưởng đến cả Bảo tàng Xe Corvette Quốc gia. Nơi này mới mở lại vào năm ngoái sau khi bên trong bảo tàng xuất hiện một "hố tử thần" lớn, nuốt trọn 8 chiếc Chevrolet Corvette trưng bày.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

McLaren GT độc nhất Việt Nam được 9X ở Cần Thơ cho diện áo mới đón Tết

McLaren GT độc nhất Việt Nam được 9X ở Cần Thơ cho diện áo mới đón Tết

Tin xe1 phút trước

Đây hiện là chiếc siêu xe McLaren GT duy nhất có mặt tại dải đất hình chữ S, xe mới được chủ nhân 9X ở Cần Thơ cho lên Sài thành để thay bộ áo mới đón Tết Nhâm ...

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Khám phá5 giờ trước

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục này đã được phát trực tiếp trên YouTube trước sự chứng kiến của cộng đồng internet.

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Khám phá16 giờ trước

Không còn hình ảnh sau vô lăng những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-AMG GT R, Ferrari F8 Tributo hay Mercedes-AMG G63, doanh nhân phố núi bình dị trên thùng xe ...