menu

Hải quan Malaysia bắt giữ 41 chiếc ô tô nhập lậu, tổng trị giá gần 58 tỷ đồng

08:01 - 31/08/2022

Trong loạt xe nhập lậu có Ford GT40 hay Ford Mustang là đáng chú ý. Lô xe này được ước tính phải đóng số tiền thuế khoảng 7,12 triệu RM, tương đương 37,2 tỷ đồng.

Việc nhập lậu hay các xe "không có chủ" khi về đến các cảng biển tại các nước ở Đông Nam Á hay cả châu Á như Trung Quốc trong nhiều năm qua diễn biến khá phức tạp. Một số quốc gia còn mạnh tay với tình trạng xe nhập lậu, chẳng hạn như Tổng thổng Philippines, ngài Rodrigo Duterte đã tuyên bố tiêu hủy hết xe nào nhập lậu để tránh các con buôn tìm kẽ hở của pháp luật qua đường nhập lậu - thanh lý rồi bán cho khách hàng nhưng không phải đất nước nào cũng áp dụng.

Mới đây nhất, giới mê xe tại Asean lại quan tâm đến 1 lô xe nhập lậu vào Malaysia đã nhanh chóng bị hải quan nước thu giữ, trong đó, có tổng cộng 41 xe ô tô hạng sang và 9 xe mô tô phân khối lớn trị giá hơn 11 triệu RM, tương đương gần 58 tỷ đồng.

Hải quan Malaysia bắt giữ 41 chiếc ô tô nhập lậu, tổng trị giá gần 58 tỷ đồng

Số xe này bị thu giữ do được đưa vào Malaysia mà không có giấy tờ nhập khẩu hợp lệ, riêng phần thuế phải đóng cho lô xe này tổng cộng là 7,12 triệu RM, tương đương 37,2 tỷ đồng. Đa phần số xe này có nguồn gốc từ các quốc gia như Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Trong lô xe ô tô nhập lậu đáng chú ý có Ford GT40, chính là đàn anh của dòng siêu xe Ford GT thế hệ mới sau này, tại 1 số trang mua bán siêu xe nổi tiếng ở Mỹ, giá xe Ford GT40 không dưới 10 tỷ đồng và với thuế siêu đắt của đất nước Malaysia, giá lăn bánh của mẫu xe này không dưới 32 tỷ đồng nếu đóng đầy đủ thuế.

Ford GT40 và Ford Mustang thế hệ thứ 6 tông xuyệt tông màu đỏ

Ford GT40 và Ford Mustang thế hệ thứ 6 tông xuyệt tông màu đỏ

Ngoài ra còn có 2 mẫu xe thể thao rất nổi bật là Ford Mustang thế hệ thứ 6 và Mazda RX7, Volkswagen Kombi, MINI Cooper Clubman cùng nhiều xe sang khác của Audi, BMW và Mercedes-Benz. Những chiếc mô tô phân khối lớn bao gồm các thương hiệu như Harley Davidson, Honda CB1100 và KTM Adventure 1290.

Đánh giá: