menu

Great Wall Supercar Pickup - Mẫu concept xe bán tải táo bạo bậc nhất Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021

09:04 - 23/11/2021

Đến với Triển lãm Ô tô Quảng Châu năm nay, thương hiệu Great Wall Motors đã trưng bày không ít mẫu concept xe bán tải thú vị, trong đó nổi bật là Supercar Pickup.

Danh hiệu màn ra mắt kỳ lạ nhát từ Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021 có lẽ xứng đáng thuộc về Supercar Pickup Concept từ nhà sản xuất Great Wall Motors. Trong khi mẫu concept bán tải đặc biệt này được chế tạo dựa trên xe sản xuất King Kong Cannon, bộ bodykit siêu rộng và khung gầm hạ thấp khiến nó trông giống như một chiếc xe độ xuất hiện trong video game hoặc một bộ phim nhái “Fast & Furious” nào đó.

Phía trước của Great Wall Supercar Pickup

Bắt đầu với mẫu xe cơ sở, Great Wall King Kong Cannon là chiếc xe bán tải mới nhất của thương hiệu Trung Quốc, được thiết kế để cạnh tranh với các mẫu xe phổ biến như Toyota Hilux và Ford Ranger. Đằng sau cái tên “cực kêu” ẩn chứa thiết kế cabin kép tiêu chuẩn với chắn bùn cơ bắp, lưới tản nhiệt cỡ lớn mạ crôm, và đèn pha LED gợi nhớ những mẫu xe cùng thương hiệu khác.

Phía trước của Great Wall King Kong Cannon

Phía sau của Great Wall King Kong Cannon

Để khiến King Kong Cannon trở nên hấp dẫn hơn một chút đối với khách hàng Trung Quốc, Great Wall Motors đã giới thiệu một loạt mẫu xe concept với nhiều kiểu độ khác nhau. Gây chú ý nhất trong số đó như đề cập ở trên chính là Supercar Pickup, đóng vai trò đưa chiếc xe bán tải lên một đẳng cấp mới về phong cách và hiệu suất - ngay cả khi Great Wall không chia sẻ gì về phần sau.

Phía bên của Great Wall Supercar Pickup

Đúng với triết lý “lowrider”, Supercar Pickup có gầm thấp cách mặt đất chỉ vài cm, với khoảng cách trục bánh rộng hơn, bộ lốp chuyên đi đường phố, và trục bánh trước góc âm độ khiến nó như thể sẵn sàng cho đường đua. Những bộ phận vẫn được giữ nguyên từ xe tiêu chuẩn chỉ còn có cửa ra vào, và cửa sổ bên.

Phía sau của Great Wall Supercar Pickup

Những tấm chắn bùn rộng tích hợp khe gió, thanh ốp ngưỡng cửa khí động học, và cấu trúc cánh gió trên thùng xe đã giúp bổ sung thêm vẻ lôi cuốn bên ngoài của xe cùng với bộ la-zăng màu đen với vòng màu vàng.

Phía bên của Great Wall Supercar Pickup

Tấm cản trước mạnh mẽ sẽ khiến bạn khỏi cần quan tâm đến góc tiếp cận của chiếc bán tải, đồng thời một loạt các hốc gió, bộ chẻ gió, và vây tản nhiệt phức tạp cho thấy đây rõ ràng không phải một chiếc xe để chở hàng thực dụng. Ngay cả đèn pha cũng khác với hốc gió bên dưới và những chiếc móng mạ crôm để tăng phần dữ dằn. Tương tự, phần đuôi xe cũng có tấm cản va kiểu thể thao, đèn hậu màu tối, 4 ống xả, và bộ khuếch tán gió.

Một bản xe concept khác dựa trên Great Wall King Kong Cannon

Không may, Great Wall Motors đã không công bố bất kỳ chi tiết nào về những gì bên dưới nắp capô của Supercar Pickup. Nhưng bởi đây chỉ là một chiếc xe concept phục vụ mục đích trưng bày triển lãm, nó có thể đơn giản là trang bị động cơ tăng áp 2.0 lít tiêu chuẩn, hoặc thậm chí không có gì cả.

Một bản xe concept khác dựa trên Great Wall King Kong Cannon

Ngoài Super Pickup, Great Wall Motors còn trưng bày một số mẫu xe concept khác dựa trên King Kong Cannon, bao gồm một phương tiện giải cứu thảm họa tự nhiên, và một chiếc xe khác tập trung vào ngành nông nghiệp.

Đánh giá:
Quảng cáo