menu

Góc quay khác của vụ cướp xe Toyota Land Cruiser bọc thép chở tiền nhưng bất thành

16:17 - 11/05/2021

Góc quay mới một lần nữa cho thấy sự bình tĩnh, nhanh trí và bản lĩnh của người lái chiếc Toyota Land Cruiser bọc thép chở tiền.

Vào hôm 22/4/2021 vừa qua, tại thành phố Pretoria, tỉnh Gauteng, Nam Phi, đã xảy ra một vụ cướp xe chở tiền nhưng bất thành. Đoạn video cho thấy một phần diễn biến của vụ cướp do camera bên trong khoang lái của chiếc Toyota Land Cruiser chở tiền quay lại đã lập tức gây xôn xao sau khi được đăng lên mạng. Đến nay, lại có thêm một đoạn video nữa cho thấy góc quay khác của sự việc này.

Video cho thấy một phần diễn biến của sự việc do camera bên trong khoang lái của chiếc xe chở tiền quay lại

Video cho thấy góc quay khác của sự việc này

Như thông tin đã đưa, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 25 phút sáng khi chiếc Toyota Land Cruiser bọc thép chống đạn đang lưu thông trên cao tốc N4 của thành phố Pretoria. Người lái chiếc xe bọc thép chở tiền này là ông Leo Prinsloo, đi cùng 1 phụ lái kiêm vệ sĩ.

Sau khi nhìn gương chiếu hậu, ông Prinsloo có lẽ đã cảm nhận được điều gì đó bất thường. Linh cảm của người đàn ông này quả không sai khi chẳng bao lâu sau đó, chiếc Toyota Land Cruiser bị bắn vào kính cửa sổ hai bên khoang lái.

Những tên cướp xe chở tiền đã chia ra thành 2 ô tô, trong đó chiếc sedan mang thương hiệu Audi A5 Sportback áp sát bên chiếc Toyota Land Cruiser bọc thép. Chiếc còn lại là xe bán tải Ford Ranger chạy lên phía trước và dừng lại để đón lõng.

Rất nhanh trí, ông Prinsloo đã lái chiếc Toyota Land Cruiser lạng lách trên đường, tông vào chiếc sedan chở bọn cướp đang áp sát bên sườn phải. Sau đó, ông lao vào lề đường bên trái, nơi những tên cướp đang đứng cạnh chiếc Ford Ranger, khiến bọn chúng phải dạt ra để tránh.

Ông Prinsloo ứng phó với bọn cướp trong khi vệ sỹ ngồi đờ người bên cạnh

Ông Prinsloo ứng phó với bọn cướp trong khi vệ sĩ ngồi đờ người bên cạnh

Thấy phi vụ không thành, bọn cướp đã lên xe để bỏ chạy. Thấy vậy, ông Prinsloo đã đánh lái, cố tình va chạm với chiếc Ford Ranger của bọn cướp đang vượt qua xe mình. Cuối cùng, chiếc Toyota Land Cruiser dừng lại bên lề đường và ông Prinsloo bước ra ngoài, cầm theo khẩu súng tự động. Đây cũng là lúc đoạn video kết thúc.

Rất may, cả ông Prinsloo lẫn người vệ sỹ đi cùng đều không bị thương sau sự việc này. Tuy nhiên, chiếc Toyota Land Cruiser bọc thép đã bị hư hỏng.

Qua hình ảnh được đăng lên mạng, có thể thấy chiếc Toyota Land Cruiser thuộc thế hệ 70 Series bị biến dạng cản trước trong khi kính cửa sổ và kính lái rạn nhiều chỗ vì đạn bắn trúng. Trên cửa và cột A bên ghế lái xuất hiện nhiều vết đạn.

Chiếc Toyota Land Cruiser bọc thép chống đạn bị biến dạng cản trước

Chiếc Toyota Land Cruiser bọc thép chống đạn bị biến dạng cản trước

Kính cửa sổ của chiếc Toyota Land Cruiser bị rạn nứt

Kính cửa sổ của chiếc Toyota Land Cruiser bị rạn nứt

Trên thân xe còn có những vết đạn bắn

Trên xe còn có những vết đạn bắn

Trong khi đó, chiếc Audi A5 Sportback bị bỏ lại bên đường của bọn cướp thì bị biến dạng sườn bên trái và đuôi xe. Riêng chiếc Ford Ranger chở bọn cướp bị móp sườn xe bên phải.

Chiếc Audi A5 Sportback bị bọn cướp vứt lại bên lề đường

Chiếc Audi A5 Sportback bị bọn cướp vứt lại bên lề đường

Sau khi xem những đoạn video này, cư dân mạng đã hết lời khen ngợi sự bình tĩnh và nhanh trí của ông Prinsloo. Được biết, ông Prinsloo vốn là cựu thành viên của Đội đặc nhiệm thuộc lực lượng cảnh sát Nam Phi. Đội của ông trước đây chuyên nhận nhiệm vụ giải cứu con tin và chống các tổ chức khủng bố. Do đó, ông Prinsloo đã được huấn luyện để đối mặt với những tình huống nguy hiểm trên mặt đất, trên không và trên biển. Chính công ty Fortis Pro Active Defence Solutions - nơi ông Prinsloo đang làm việc - đã xác nhận thông tin này.

Hiện lực lượng chức năng của thành phố Pretoria vẫn chưa tìm ra được những nghi phạm của vụ cướp này.

Lan Quyên

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Life is an adventure.

BÀi viết mới nhất

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá3 phút trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá1 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Tin xe7 giờ trước

Là phiên bản SUV lai Coupe của Tiguan Allspace, Volkswagen Tiguan X chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.