menu

GAC Trumpchi Vision Emkoo - Mẫu concept có chất "viễn tưởng" bậc nhất ở Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021

00:54 - 22/11/2021

GAC Trumpchi Vision Emkoo xứng đáng nằm trong danh sách những mẫu concept lạ lùng, ấn tượng nhất ở Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021.

Trumpchi, thương hiệu hàng đầu của Công ty TNHH Tập đoàn Ô tô Quảng Châu (GAC), có thể được biết đến nhiều nhất ở thị trường phương Tây nhờ liên doanh với Stellantis, nhưng thực tế có ấp ủ khát vọng trở thành một thương hiệu toàn cầu. Mẫu xe concept mới nhất của họ mang đến cho mọi người một cái nhìn thoáng qua về những mẫu xe hybrid và xe điện sắp tới của hãng sẽ trông như thế nào.

Phía trước của Trumpchi Vision Emkoo

Phía trước của Trumpchi Vision Emkoo

Ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021, Trumpchi Vision Emkoo Concept mang vai trò cho xem trước một mẫu xe sản xuất sẽ chính thức ra mắt vào năm sau, cho dù thiết kế cuối cùng sẽ kết hợp ý tưởng và sự phản hồi của khách hàng. Không cần phải nói, Vision Emkoo rõ ràng là một mẫu concept độc đáo vô cùng, tạo nên sự khác biệt với mọi thứ khác trong dòng sản phẩm Trumpchi, với ngôn ngữ thiết kế của riêng nó.

Đầu xe của Trumpchi Vision Emkoo

Đầu xe của Trumpchi Vision Emkoo

Nó có phong cách khoa học viễn tưởng kết hợp nhiều góc cạnh sắc nét, bao gồm lưới tản nhiệt khép kín, bao phủ gần như hoàn toàn đầu xe. Mặc dù hình dạng tổng thể được giới thiệu là làm nổi bật các yếu tố SUV, nhưng nó cũng ẩn chứa không ít chất thể thao, ví như bộ cửa cánh chim ở hai bên.

Phía bên của Trumpchi Vision Emkoo

Phía bên của Trumpchi Vision Emkoo

Nắp capô dài, thấp và dốc kết hợp với phần sau gần giống kiểu fastback, tạo cho Vision Emkoo một dáng vẻ khá tao nhã. Các đèn hậu được cho giới là mô phỏng “gươm ánh sáng”, trong khi thiết kế nội thất lại được truyền cảm hứng bởi sóng âm khi đột phá tường âm thanh.

Đuôi xe của Trumpchi Vision Emkoo

Đuôi xe của Trumpchi Vision Emkoo

Tuy nhiên, thiết kế chúng ta thấy ở đây vẫn chưa phải bản hoàn thiện, bởi GAC Trumpchi có kế hoạch mời khách hàng bày tỏ ý tưởng của họ về hình dạng sản phẩm cuối cùng sẽ trông ra sao thông qua chương trình “Customer + Creation + Sharing” (Khách hàng + Sáng tạo + Chia sẻ).

Nội thất của Trumpchi Vision Emkoo

Nội thất của Trumpchi Vision Emkoo

Các chi tiết về hệ thống truyền động vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Trumpchi không ngại “nổ” về một số tính năng công nghệ cao sẽ có trong mẫu xe hybrid có khả năng tự hành này. Cụ thể, xe mới sẽ có “buồng lái thông minh tương tác siêu cảm biến ADiGO 4.0”, tính năng đã có trong một số mẫu xe khác của thương hiệu, bao gồm cả GS4.

Nội thất của Trumpchi Vision Emkoo

Nội thất của Trumpchi Vision Emkoo

Đồng thời, hệ thống thông tin giải trí sẽ được trang bị chip buồng lái cấp độ xe ô tô Qualcomm 8155P và toàn bộ chiếc xe sẽ được trang bị 3 bộ LiDAR thể rắn, 12 camera HD, 6 radar sóng mm, và 12 radar siêu âm.

Đánh giá: