Defenture GRF 5.12 Platform là một mẫu xe quân sự vô cùng linh hoạt, có thể sử dụng nhiều nguồn nhiên liệu và thiết lập nhiều cấu hình khác nhau.

Trong thế giới xe quân sự hoặc cảnh sát, những lựa chọn tốt nhất luôn đặt nhiệm vụ và sự an toàn của những người ngồi trên xe lên trên hết. Các phương tiện này phải có khả năng chống chịu đạn đạo, gạch đá, và nhu cầu off-road, cũng như cung cấp khả năng vận hành xa khỏi đường dây hậu cần và trạm nhiên liệu trong thời gian dài.

Hơn nữa, chúng cũng phải có khả năng thích ứng để bay, đảm nhiệm những vai trò mới tùy thuộc vào nhiệm vụ, thay đổi từ phương tiện vận tải binh lính thông thường thành một nền tảng có vị trí hỗ trợ hỏa lực theo dạng súng máy hoặc súng phóng lựu. Trong một đoạn video rất thú vị từ kênh YouTube “Mr JWW”, chủ kênh đã lái một chiếc Defenture GRF 5.12 Platform, một phương tiện 4x4 được thiết kế ở Hà Lan để sử dụng trong những môi trường thù địch nhất.

Video khám phá Defenture GRF 5.12 Platform có giá hơn 420.000 USD

Được phát triển hoàn toàn từ A-Z trong vai trò một phương tiện quân sự, Defenture không hề dựa trên một khung gầm xe thương mại có sẵn cũng như không chia sẻ công nghệ với bất kỳ thương hiệu có tiếng nào cả. Nó là khung gầm mô-dun chạy bằng nhiều dạng nhiên liệu mà có trang bị hệ thống treo mạnh mẽ, góc khởi hành lớn, và cả hệ thống lái 4 bánh để có khả năng xử lý tối ưu và linh hoạt nhất trong các khu vực nguy hiểm.

Defenture GRF 5.12 Platform có bộ dạng "trơ xương" như thế này và cho phép dễ dàng biến đổi thành các dạng phương tiện khác nhau

Trong khi video cho thấy một bộ khung xe “trơ xương”, GRF 5.12 Platform có thể được chuyển đổi từ vai trò chiến đấu, sang một phương tiện y tế, tới một chiếc bán tải, và thậm chí là một phương tiện hậu cần một cách dễ dàng. Nó cũng có trang bị những điểm cứng dành cho vũ khí và những điểm buộc khác nhau để có thể thuận tiện vận chuyển bằng đường bộ, không, hoặc biển.

Ghế ngồi trên xe

Ghế ngồi trên xe

Hệ thống lái của xe

Hệ thống lái của xe

Trong khi có công suất hơn 200 mã lực và khoảng 500 lb-ft mô-men xoắn tối đa (không rõ nhiên liệu có ảnh hưởng công suất động cơ ra sao), Defenture GFR 5.12 Platform nặng khoảng 2,5 tấn, và có tải trọng hơn 2,1 tấn. Nó cũng có cự li di chuyển tối đa khoảng 1.000 km, đủ để dễ dàng vận hành sau chiến tuyến quân thù.

Duy Thành