menu

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

00:25 - 03/08/2021

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Cảnh sát Mỹ thường được giao nhiệm vụ hộ tống các VIP, và đối phó với những trường hợp truy đuổi tốc độ cao và cả các tình huống lái xe nguy hiểm khác. Vì những lý do này, trong năm 1976, Cảnh sát Tiểu bang California đã sản xuất một video dạy cách tông xe khác khi bị phục kích trên đường dành cho các thành viên của mình.

Hồi đó, Cảnh sát Tiểu bang California thường được giao nhiệm vụ bảo vệ Thống đốc California, các thành viên của cơ quan tư pháp, cũng như các tòa nhà quan trọng như Tòa nhà Quốc hội California và các cơ sở chính phủ khác. Do đó, nhiều cảnh sát tiểu bang sẽ phải hộ tống những nhân vật quan trọng có khả năng là mục tiêu bắt cóc hoặc tấn công. Vì thế, video này được sản xuất để sử dụng cho các lớp huấn luyện nhằm giảm thiểu thương vong trong trường hợp xảy ra một trường hợp nguy hiểm như vậy xảy ra.

Video huấn luyện cách tông xe khác trong trường hợp bị chặn đường của Cảnh sát Tiểu bang California năm 1976

Video bao gồm các nguyên tắc cơ bản như nhận thức tình huống và thay đổi lịch trình để giảm thiểu khả năng bị tấn công ngay từ đầu. Tuy nhiên, thông điệp chính là bạn phải làm gì khi bị bất ngờ bởi một cuộc phục kích có vũ trang trong lúc bạn đang lái xe trên đường. Video nói đến các kỹ thuật phục kích một xe và nhiều xe, đồng thời hướng dẫn người lái xe cách tốt nhất để tông xe thoát khỏi chướng ngại trước mặt.

Khi đối mặt một chiếc xe chặn đường trước mặt, đoạn video khuyên tài xế nên giảm tốc độ để khiến những kẻ bắt cóc tin rằng mình có ý định đầu hàng. Sau đó tài xế nên chuyển về số thấp, trước khi phanh gấp để kẻ gian nhầm lẫn. Tại thời điểm này, vì đã đánh giá tình hình trong những giây quan trọng đó, người lái xe nên tăng tốc mạnh mẽ, hướng xe của họ vào phía sau của chiếc xe đang chặn đường. Một cú tông dứt khoát với phía sau sẽ xoay chiếc xe đang chặn ra khỏi đường, cho phép người lái xe bỏ chạy đến nơi an toàn.

Một cú tông mạnh vào phía sau xe đối phương là cách hiệu quả để mở đường tháo chạy

Đoạn video cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc đào tạo và điều kiện tinh thần để cho phép người lái thực hiện một động tác như vậy trong tình huống đang bị súng bắn nguy hiểm tính mạng. Nó đặc biệt đề cập đến sự cần thiết phải thoát khỏi "tâm lý tài xế" trong một tình huống chiến đấu, lưu ý rằng “để cứu mạng sống của bản thân hoặc tính mạng của người khác, bạn có thể phải làm hỏng phương tiện của mình”.

Các kỹ thuật cơ bản về cách tông xe khác đúng phương pháp vẫn được áp dụng cho đến ngày nay, nhưng chúng không phải là điều bạn nên thử trên một chiếc xe dân sự hiện đại. Các vùng biến dạng hấp thụ lực va đập và khoang động cơ chật hẹp trong các xe du lịch ngày nay khiến chúng kém hiệu quả hơn đối với các kỹ thuật như trong video, đặc biệt là so với những chiếc sedan sắt thép cứng cáp của những năm 1970. Ngoài ra, một tác động mạnh như vậy có thể dễ dàng kích hoạt túi khí, qua đó có khả năng làm tài xế khó lái xe tháo chạy hơn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá1 giờ trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe1 giờ trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá19 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.