menu

Đây là tấm bạt chữa cháy xe vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

19:18 - 07/05/2021

Công ty Bridgehill của Na Uy đã sáng tạo ra một giải pháp chữa cháy xe hết sức nhanh chóng và tiện lợi.

Cháy xe là một sự cố đáng sợ xảy ra và có thể nhanh chóng vượt tầm kiểm soát. Nó có thể xảy ra với cả xe động cơ đốt trong truyền thống và xe điện tân tiến. Một vụ tai nạn xe Tesla gần đây đã khiến các lính cứu hỏa sử dụng hơn 120.000 lít nước để dập lửa, nhưng một công ty của Na Uy có tên là Bridgehill đã đưa ra một giải pháp tốt hơn - một chiếc bạt chữa cháy có thể trùm kín cả một chiếc xe. Nó hoạt động bằng cách làm nghẹt ngọn lửa, ngăn nó có được lượng oxy cần thiết.

Video Bridgehill giới thiệu sản phẩm bạt chữa cháy

Cháy xe hơi cũng có thể rất độc hại, với vô số hóa chất thải ra môi trường và khói độc tràn ngập không khí khi các lính cứu hỏa cố gắng dập tắt nó bằng nước. Theo công ty, tấm bạt còn giúp loại bỏ các mối nguy hại đó, và dập tắt đám cháy trong vài phút. Tuy nhiên, pin lithium trong xe điện có thể cháy mà không cần oxy, vậy nên ở trường hợp này, tấm bạt có thể tác dụng cô lập đám cháy một cách an toàn cho tới khi lính cứu hỏa đến hiện trường.

Như thấy trong video trên, tấm bạt của Bridgehill có kích thước khá lớn với tỉ lệ 6 x 8 mét, đủ để bao trùm nhiều dạng xe khác nhau. Nó cũng tương đối nặng với trọng lượng 28 kg. Tất cả những gì cần làm là trải bạt lên mặt đất, kéo qua xe đang cháy, và đảm bảo bạt phải kín xuống đất. Công ty khuyến nghị nên để nó trên xe ít nhất 20 phút để đảm bảo ngọn lửa đã tắt, và chỉ cho phép các lính cứu hỏa được đào tạo mới có thể gỡ ra.

Tấm bạt chữa cháy xe của Bridgehill là một giải pháp nhanh gọn và tiện lợi

Công ty đến từ Na Uy hiện đang cung cấp hai loại bạt chữa cháy gồm Standard và Pro. Loại tiêu chuẩn trông giống như sản phẩm thiết kế dùng 1 lần đối với những không gian có nhiều xe tập trung như cửa hàng sửa chữa và garage đỗ xe. Loại Pro có thể tái sử dụng cho 30 vụ cháy xe, một lựa chọn hoàn hảo đối với lính cứu hỏa và các tổ chức an toàn khác. Nó không phải là giải pháp số 1 đối với cháy xe, nhưng nó có thể làm giảm thiệt hại đáng kể cho tới khi các chuyên gia dập lửa đến nơi. Một vụ cháy xe đơn độc có thể dễ dàng làm hỏng mọi tài sản xung quanh, và điều đó là chuyện không ai mong muốn.

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe8 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe12 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá22 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.