menu

Đây là một chiếc xe đua McLaren F1 làm hoàn toàn bằng Lego, mất gần 1.900 giờ để hoàn thành

00:49 - 10/04/2022

Một nhóm các nhà lắp ráp mô hình Lego đã tạo ra một chiếc xe đua McLaren Formula One có kích thước như thật ở Úc, sử dụng gần 290.000 mảnh ghép và gần 1.900 giờ làm việc.

Các tay đua Công thức 1 của McLaren sẽ có thêm một chiếc "xe dự trữ" trong garage của họ cho giải Grand Prix Úc cuối tuần này. Tuy nhiên, nó chỉ là một chiếc xe Lego kích thước thật mà thôi. Nhưng dù sao đi nữa, nó là một sự bổ sung rất thú vị và độc đáo cho một garage F1, ngay cả khi các tay đua McLaren sẽ không thể đua nó vào cuối tuần này.

Video quá trình lắp ráp chiếc McLaren F1 kích thước thật

Chiếc xe McLaren F1 có kích thước như thật bằng những viên gạch Lego đã được tạo ra bởi không ai khác ngoài giám khảo Ryan “Brickman” McNaught cùng đội ngũ của LEGO Masters Úc. LEGO Masters là một chương trình ở Úc, nơi những người rất đam mê Lego nỗ lực lắp ráp những đồ vật có kích thước như thật.

Công trình chiếc xe F1 khổng lồ đươc tạo thành bằng 288.315 viên gạch, và mất hơn 1.893 giờ để ghép lại với nhau. Nó cũng bao gồm một số tính năng cơ học, chẳng hạn như khóa vi sai, chuyển động các piston cho động cơ, và hệ thống lái được kích hoạt từ buồng lái. Nó được lắp ráp tốt đến mức tay đua Daniel Ricciardo có thể bước vào buồng lái và ngồi như trong một chiếc xe đua Công thức 1 thực thụ.

Đây không phải là lần đầu tiên thương hiệu đồ chơi Đan Mạch tạo ra một chiếc ô tô có kích thước thật từ những viên gạch kỳ diệu, mang tính biểu tượng của họ. Hồi năm 2018, họ đã cho ra mắt một bản sao kích thước thật của một chiếc Bugatti Chiron, nặng gần 2 tấn và có hơn 1 triệu mảnh ghép. Hơn nữa, nó còn có thể di chuyển nhờ hàng nghìn mô tơ LEGO Power Function, giúp các bánh xe chuyển động nhịp nhàng.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật8 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường13 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe15 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.