menu

Đây là chiếc xe có thể chạy hết quãng đường 400 mét trong chỉ 3,22 giây, đạt tốc độ 647 km/h

22:29 - 25/05/2021

Thật đáng tiếc khi lần chạy này của Sammy Miller đã không được ghi nhận vào sách kỷ lục thế giới.

Đạt thời gian dưới mốc 3 giây khi gia tốc từ 0-100 km/h là một chuyện rất thử thách, nhưng trên thế giới đã có vài chiếc xe có thể làm được điều đó. Nhưng có thể chạy hết quãng đường ¼ dặm (khoảng 402 mét) trong dưới 10 giây bằng một chiếc xe sản xuất thương mại thì còn là một chuyện khó khăn hơn và chỉ có một số rất ít hypercar làm được. Vậy bạn nghĩ sao về một lần chạy ¼ dặm trong 3,22 giây?

Video quay cảnh Sammy Miller thực hiện lần chạy 1/4 dặm trong chỉ 3,22 giây

Video trên đây có sự xuất hiện của chiếc xe đua drag trang bị động cơ tên lửa mạnh 28.000 mã lực được điều khiển bởi Sammy Miller. Nếu bạn cảm thấy xa lạ với cái tên này, ông ấy vẫn là người nắm giữ kỷ lục lần chạy ¼ dặm nhanh nhất trong lịch sử với thời gian 3,58 giây, ghi nhận vào năm 1984 tại Santa Pod Raceway.

Nhưng lần chạy trong video trên còn nhanh hơn thế. Chúng ta không biết rõ lý do tại sao nó lại không được ghi nhận là lần chạy ¼ dặm nhanh nhất, nhưng quả thực nó vô cùng ấn tương. Được thực hiện tại Circuit Zandvoort ở Hà Lan, chiếc xe chỉ mất 3,22 giây để đi hết quãng đường đua hơn 400 mét và tại tốc độ tối đa lên đến 647 km/h. Mọi chuyện xảy ra nhanh đến mức có lẽ bạn phải xem video vài lần để hiểu những gì đã xảy ra.

Hình ảnh cắt từ video

Một điều quan trọng cần nói rõ là không có bằng chứng cụ thể trong video cho thấy chiếc xe đã đạt 647 km/h bởi không hề hình ảnh quay lại màn hình ghi nhận tốc độ. Tuy nhiên, không ít đơn vị truyền thông báo chí có mặt tại hiện trường hôm đó đã xác nhận con số này, vậy nên chúng ta có thể tin nó đúng là thật.

Đối với Sammy Miller, ông ấy vẫn được coi là một trong những người nhanh nhất trên hành tinh với những lần chạy drag kỷ lục từ thập niên 1970 và 1980. Sau một thời gian gián đoạn sự nghiệp từ năm 1995 đến 2002, Miller trở lại đường đua vào năm 2002 và lần xuất hiện cuối cùng trên đường đua của ông ấy là ở sự kiện Speedfreaks Ball tại Santa Pod Raceway vào tháng 5 năm 2002. Cuối năm đó, vào tháng 10 năm 2002, ông bị thiệt mạng trong một sự cố không liên quan đến sự nghiệp cả đời của mình. Hiện nay, Miller vẫn giữ kỷ lục ¼ dặm ở Canada, Đan Mạch, Anh, Thụy Điển và Mexico.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Honda tiếp tục đầu tư vào mô tô thể thao, kỳ vọng đưa các tay đua Việt Nam vươn tầm thế giới

Honda tiếp tục đầu tư vào mô tô thể thao, kỳ vọng đưa các tay đua Việt Nam vươn tầm thế giới

Tin tức xe máy15 giờ trước

Nằm trong định hướng chung phát triển hoạt động đua xe thể thao, đặc biệt với mục tiêu sẽ phát triển văn hóa mô tô thể thao lành mạnh và chuyên nghiệp tại Việt ...

Khách mua ô tô Mercedes-Benz có thể sẽ phải chờ hơn 1 năm mới được nhận xe

Khách mua ô tô Mercedes-Benz có thể sẽ phải chờ hơn 1 năm mới được nhận xe

Tin thị trường17 giờ trước

Nguyên nhân khiến hãng Mercedes-Benz phải kéo dài thời gian giao xe cho khách chính là thiếu chip bán dẫn.

Ungoverned Vendetta - Ván trượt chạy bằng điện, biết vượt địa hình ưu việt nhờ dùng bánh xích

Ungoverned Vendetta - Ván trượt chạy bằng điện, biết vượt địa hình ưu việt nhờ dùng bánh xích

Khám phá19 giờ trước

Ungoverned Vendetta là một phương tiện vượt địa hình hấp dẫn đối với những bạn trẻ ưa mạo hiểm và trượt ván.