menu

Cyclocar - Mẫu xe bay chạy điện hoàn toàn, chở được 6 người, tốc độ tối đa 250 km/h của người Nga

00:25 - 19/04/2021

Trong tuần qua, một viện khoa học của chính phủ Nga đã công bố những thông tin chính thức về dự án xe bay của họ.

Theo sau xe điện, xe bay có lẽ là một mối quan tâm lớn khác của thế giới xe độ vào lúc này. Qua thời gian, chúng ta đã từng biết đến nhiều sự dự án phát triển xe bay đến từ nhiều nơi khác nhau, và đa số đều mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm. Hôm nay, chúng ta sẽ biết thêm một dự án phát triển xe bay thú vị khác, và lần này nó đến từ nước Nga.

Video giới thiệu dự án xe bay Cyclocar của chính phủ Nga

Cụ thể, Foundation for Advanced Research Projects của Nga đã bắt đầu nghiên cứu và tạo nên một chiếc xe bay đột phá mang tên Cyclocar, và nó sẽ có thể chở tới 6 người. Động cơ của xe là dạng điện hoàn toàn, song một phiên bản hybrid cũng sẽ được phát triển.

Dựa theo thông báo của tổ chức, nguyên mẫu xe bay Cyclocar kích thước thật sẽ có kế hoạch cất cánh trong năm 2022. Cỗ máy này sẽ có thể chở tải trọng khoảng 600 kg, tương đương trọng lượng trung bình của 6 người lớn ở Nga. Các hành khách có thể bước vào xe từ cả hai bên và từ phía đuôi. Công việc tạo nên chiếc xe bay độc đáo này đã được thực hiện trong khuôn khổ dự án Cyclone.

Thiết kế của xe bay Cyclocar

Viện Vật lý Nhiệt thuộc Chi nhánh Siberia của Quỹ Viện hàn lâm Khoa học Nga đang phát triển chiếc xe này. Các chuyên gia đã tạo ra thiết kế sơ bộ của xe bay và tiến hành các cuộc thử nghiệm trên mặt đất đối với động cơ tuần hoàn. Hơn nữa, họ cũng đã thực hiện một chuyến bay thử nghiệm của một nguyên mẫu nặng khoảng 60 kg.

Trong năm tới, đội ngũ phát triển hứa hẹn sẽ thực hiện các chuyến bay thử nghiệm của nguyên mẫu kích thước thật. Nó sẽ được trang bị một động cơ điện thuần túy. Trong khi đó, phiên bản thương mại được hứa hẹn sẽ ra mắt thị trường trong vòng ba năm với mức giá chưa được công bố.

Nguyên mẫu kích thước thu nhỏ của xe bay Cyclocar

Nguyên mẫu sẽ có kích thước 6,2 x 6 mét, di chuyển với tốc độ lên tới 250 km/h và có phạm vi hoạt động 500 km. Nhờ các cánh quạt hoạt động theo chu kỳ, nó sẽ có tính chất nhỏ gọn, kiểm soát nhanh vectơ lực đẩy và độ ồn thấp. Với hệ truyền động điện hoàn toàn, nó tất nhiên cũng sẽ không xả khí thải.

Cyclocar sẽ có thể hạ cánh trên bề mặt có độ nghiêng 30 độ, và đỗ trên bề mặt thẳng đứng. Việc vận hành chiếc xe bay này sẽ “đơn giản như lái những chiếc ô tô hiện đại”, bởi một phi công trực tiếp ngồi trên hoặc với một điểm điều khiển trên mặt đất, giống như một chiếc máy bay không người lái.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe5 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe9 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá19 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.