menu

Choáng với “lạc” Mỹ, gần 10.000 USD cho một chiếc Honda Civic số sàn

16:58 - 16/11/2022

Một người đàn ông ở Tampa, bang Florida, Mỹ vừa đăng bức ảnh hóa đơn cho thấy anh ta bị đại lý Honda ở địa phương tính giá “lạc” cực kỳ vô lý cho chiếc Civic số sàn.

Không chỉ người tiêu dùng Việt Nam mà ngay cả khách hàng Mỹ cũng phải chịu tình cảnh “bán bia kèm lạc” khi mua xe mới. Nhiều đại lý tại Mỹ không ngần ngại áp đặt những khoản “lạc” khá vô lý cho khách hàng. Với sức mạnh của Internet, nhiều khách hàng đã mạnh dạn đứng lên tố cáo các đại lý tham lam.

Trên diễn đàn Reddit vừa xuất hiện một bài đăng với nội dung tố cáo đại lý Honda tại bang Florida, Mỹ. Theo đó, đại lý này đang cố để che đậy một khoản “lạc” khoảng 10.000 USD cho chiếc xe Honda Civic phiên bản Hatchback số sàn. Mức giá bán lẻ đề xuất của chiếc xe này tại Mỹ là từ 22.900 USD nhưng qua tay đại lý cộng thêm các khoản thuế thì mức giá mà khách hàng phải trả lên tới 35.000 USD.

Điều đáng nói ở đây là chiếc xe bị bán kèm "lạc" không phải là Civic Type R hay Civic Si. Thay vào đó, chiếc xe đang được đề cập trong bài viết chỉ là một chiếc Honda Civic phổ thông với hộp số sàn. Theo bức ảnh chụp hóa đơn được người dùng Reddit đăng tải, đại lý trong câu chuyện là West Shore Honda ở gần Tampa, bang Florida.

Trên hóa đơn, các bạn có thể thấy một loạt các khoản kê vô lý. Đầu tiên, thay vì bắt đầu với giá bán lẻ đề xuất (MSRP) của Honda, dòng trên cùng của hóa đơn liệt kê giá bán theo giá trị thị trường (MVSP). Bạn có thể đoán ngay được rằng cái giá bán theo giá trị thị trường là con số ngẫu nhiên mà đại lý này đưa ra. 

Tiếp theo, chúng ta thấy chiếc xe này được giảm giá tận 9.400,84 USD, một khoản ưu đãi cực kỳ tuyệt vời. Nhưng đừng vội mừng bởi ngay sau đó là khoản tăng giá, điều chỉnh theo biến động thị trường lên tới 9.995 USD. Bạn có tin được không? Đại lý này cung cấp chiết khấu chỉ để sau đó tính phí cao hơn khoảng 600 USD so với khoản chiết khấu.

Kế đến là dòng “Westshore Adv” (Westshore Advantage Plan) với trị giá 2.995 USD. Dường như đây là các dịch vụ ngẫu nhiên của đại lý mà hầu hết khách hàng không muốn hoặc không quan tâm như “Dịch vụ lốp Nitrogen” và “Khắc VIN chống trộm”.

Honda Civic Hatchback

Honda Civic Hatchback tại Mỹ có giá bán lẻ đề xuất là từ 22.900 USD

Theo chủ nhân bài đăng, ban đầu, đại lý báo giá chiếc xe này lên tới tận 45.000 USD. Hiện tại, sau khi thương lượng, mức giá đã giảm xuống còn 34.999 USD. Đại lý thông báo rằng các khoản như Westshore Adv không thể thương lượng được.

Sau khi ảnh chụp hóa đơn xuất hiện trên Reddit, rất nhiều người dùng đã lên tiếng phản đối các khoản phụ phí vô lý mà đại lý này đưa ra. “Một thế giới toàn những ông đại lý tham lam, lợi dụng mọi người ngay trong thời kỳ suy thoái kinh tế”, một người dùng viết.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người dùng Reddit đưa ra những lời khuyên hữu ích cho chủ nhân bài đăng. Trong đó, lời khuyên hữu ích nhất đó là hãy bỏ vài trăm đô mua vé máy bay sang bang khác để mua xe sau đó lái về để tiết kiệm được vài ngàn đô la.

Đỗ Kỷ

Đánh giá: