menu

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Ferrari Enzo mà chỉ Hoàng gia mới đủ khả năng thuyết phục hãng chế tạo

17:29 - 27/11/2022

Chiếc Ferrari Enzo màu đen nhám này là siêu xe có một không hai trên thế giới và thuộc sở hữu của Hoàng gia Brunei.

Enzo là siêu xe được ra đời vào thời kỳ mà hãng Ferrari chỉ dùng một vài màu sơn ngoại thất cho các sản phẩm của mình chứ không đa dạng như ngày nay. Phần lớn các mẫu siêu xe Ferrari xuất xưởng vào thời điểm đó đều được sơn màu đỏ, vàng hoặc đen. Chỉ có một vài chiếc siêu xe Ferrari được sơn màu xanh dương, bạc, xám hoặc trắng.

Chưa dừng ở đó, vào thời điểm Enzo trình làng, chỉ có những khách hàng đặc biệt, có tầm ảnh hưởng rất lớn mới có thể thuyết phục hãng Ferrari sơn xe theo ý muốn. Hoàng gia Brunei vốn có truyền thống đặt mua những chiếc xe độc nhất vô nhị chính là khách hàng như thế. Chiếc siêu xe Ferrari Enzo của một thành viên trong Hoàng gia Brunei dưới đây chính là minh chứng.

Ferrari Enzo là dòng siêu xe có số lượng sản xuất đúng 400 chiếc. Do đó, mọi chiếc Ferrari Enzo đều rất đặc biệt. Riêng chiếc Ferrari Enzo của Hoàng gia Brunei lại khác biệt hơn cả khi được sơn ngoại thất màu đen nhám Nero Opaco.

Chiếc Ferrari Enzo của Hoàng gia Brunei được sơn màu đen nhám có một không hai

Chiếc Ferrari Enzo của Hoàng gia Brunei được sơn màu đen nhám có một không hai

Sở hữu số khung #136069, chiếc Ferrari Enzo này được sản xuất từ ngày 8/6/2004. Mất khoảng 4 tháng, hãng Ferrari mới hoàn thiện chiếc siêu xe này. Vào ngày 15/10/2004, xe được giao cho Hoàng gia Brunei với nội thất màu đen Nero. Từ ghế bọc da cho đến thảm sàn của xe, tất cả đều màu đen "tông xuyệt tông" với ngoại thất. Ngoài ra, chiếc siêu xe này còn được trang bị ghế cỡ lớn và bảng đồng hồ màu đỏ Rosso.

Ghế bọc da màu đen Nero của chiếc Ferrari Enzo

Ghế bọc da màu đen Nero của chiếc Ferrari Enzo

Chiếc Ferrari Enzo này còn đi kèm bảng đồng hồ màu đỏ Rosso

Chiếc Ferrari Enzo này còn đi kèm bảng đồng hồ màu đỏ Rosso

Sau đó, chiếc Ferrari Enzo đã được cất giữ tại dinh thự của Hoàng gia Brunei ở thủ đô London, Anh. Trong suốt thời gian đó, chiếc xe chỉ có đôi lần xuất hiện trên những con phố của London như Hampstead, Mayfair và Knightsbridge. Về sau, chiếc Ferrari Enzo màu đen nhám này được chuyển tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chiếc Ferrari Enzo này từng ở Anh một thời gian rồi mới về châu Á

Chiếc Ferrari Enzo này từng ở Anh một thời gian rồi mới về châu Á

Có thể nói, đây là chiếc siêu xe Ferrari đầu tiên xuất xưởng từ nhà máy của hãng với màu sơn ngoại thất đen nhám. Độ đặc biệt của chiếc xe này có thể sánh ngang với chiếc Ferrari Enzo sơn màu trắng duy nhất trên toàn thế giới.

Hiện chưa rõ Hoàng gia Brunei đã chi bao nhiêu tiền để thuyết phục hãng Ferrari sơn màu đen nhám cho chiếc Enzo này. Tuy nhiên, chắc chắn số tiền sẽ là không nhỏ.

Chỉ có điều đáng tiếc là trong suốt 18 năm qua, chiếc Ferrari Enzo này hiếm khi được lăn bánh trên đường. Do đó, xe sở hữu số công-tơ-mét khá thấp, chỉ 5.730 km.

Chiếc Ferrari Enzo này còn gần như mới vì số công-tơ-mét rất thấp

Chiếc Ferrari Enzo này còn gần như mới vì số công-tơ-mét rất thấp

Tương tự Ferrari Enzo, phần lớn những chiếc xe của Hoàng gia Brunei đều cùng chung số phận là ít được sử dụng. Điều này không có gì lạ vì theo tin đồn, Hoàng gia này sở hữu bộ sưu tập xe lên đến 5.000 chiếc.

Dù sở hữu động cơ V12 mạnh mẽ nhưng chiếc Ferrari Enzo này lại hiếm khi được lăn bánh

Dù sở hữu động cơ V12 mạnh mẽ nhưng chiếc Ferrari Enzo này lại hiếm khi được lăn bánh

Theo kế hoạch, công ty đấu giá RM Sotheby's sẽ tìm chủ nhân mới cho chiếc Ferrari Enzo màu đen nhám có một không hai này vào tháng sau. Trước khi lên đường tìm chủ nhân mới, chiếc Enzo đã được phục chế bởi Carrozzeria Zanasi - xưởng sơn chính hãng dành cho mọi siêu xe Ferrari bản đặc biệt. Tổng cộng, chi phí phục chế, bao gồm sơn lại toàn bộ và thay thế một số bộ phận như đèn pha, đèn hậu hay nắp kính phía sau, lên đến 110.000 Euro. Chi phí này sẽ được công ty đấu giá RM Sotheby's cộng vào tiền bán xe. Sẽ không bất ngờ nếu chiếc Ferrari Enzo này tìm thấy chủ mới với giá lên đến hàng triệu Euro.

Chiếc Ferrari Enzo của Hoàng gia Brunei sẽ được bán đấu giá

Chiếc Ferrari Enzo của Hoàng gia Brunei đã được phục chế trước khi bán đấu giá

Đánh giá: