menu

Chiếc Ford Ranger 1997 này chỉ cao 95,2 cm nhưng có khả năng đốt lốp đến hỏng động cơ

00:51 - 06/03/2022

Chiếc Ford Ranger 1997 gầm thấp có một không hai này đã phá hỏng tới 9 động cơ trong các cuộc thi đốt lốp.

Ngày này, việc nổi bật trong cộng đồng xe ô tô đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhờ vô số phụ tùng hậu mãi chất lượng. Bộ la-zăng, những tấm ốp thân vỏ, và những phụ tùng hiệu suất cao mới có thể biến đổi bất kỳ mẫu xe nào, nhưng như thế vẫn là chưa đủ chiều lòng tất cả. Một số người muốn chiếc xe của họ trở nên thật sự nổi bật, giống như Brandon từ Hạt Orange, tiểu bang Florida, Mỹ, người đã tạo nên một chiếc Ford Ranger phong cách rat rod, gầm thấp sát đất cực độc.

Video khám phá chiếc bán tải Ford Ranger 1997 độ thấp chỉ 952,5 mm

Chiếc Ranger 1997 này có khởi điểm là một chiếc xe tiêu chuẩn chính hãng trước khi Brandon và những người bạn của anh ta bắt đầu biến đổi nó vào năm 2011. Brandon đã thiết kế nó để có thể thực hiện đốt lốp và giải trí, và anh ấy không quan tâm đến việc liệu nó có dễ bị trầy xước hoặc trẻ em trèo lên nó hay không. Chiếc bán tải kỳ dị dài tới 5,18 mét và nặng khoảng 1,4 tấn, nhưng không hề được nâng cao hơn – trái lại nó thấp, cực thấp.

Brandon đã hạ thấp khung gầm, thân vỏ, và cắt bớt phần nóc, khiến chiều cao của nó chỉ còn 37,5 inch (952,5 mm). Để dễ hình dung, mẫu Ford Bronco Raptor được giới thiệu gần đây có lốp xe cao tới 37 inch. Chiếc xe của Brandon đã “phá hỏng” 9 động cơ trong các cuộc thi đốt lốp, và hiện tại, nó có trang bị một động cơ dung tích 2.3 lít. Động cơ được kết hợp với hộp số sàn 5 cấp với một cần số cao tới mức có thể làm xước trần gỗ của xe, phần được đóng chặt vào thân xe bằng đinh và vòng đệm nắp chai.

Bên trong cabin, Brandon đã phải hạ yên xe xuống 3 inch (7,5 cm) để lái nó trong khi vẫn đội mũ, cho dù anh ta quá thấp so với các bàn đạp. Do vậy, anh ấy đã bổ sung một khối gỗ và một đầu pít-tông động cơ làm bộ nối dài bàn đạp. Chiếc Ford Ranger 1997 vốn có một đài phát thanh, nhưng nó không còn hoạt động nữa, trong khi phần còn lại của nội thất được tạo thành từ các biển báo đường phố và biển số xe. Bình xăng là thùng bia Anheuser-Busch 15,5 gallon (58,7 lít) trên thùng xe, nằm dọc theo cụm ống xả.

Nói ngắn gọn, chiếc xe bán tải này có thể được coi là sự kết hợp của những chi tiết kỳ quặc. Mọi chi tiết của nó đều khác thường và nổi bật theo một cách riêng, từ thiết kế và màu sơn ngoại thất, cho tới động cơ sơn tĩnh điện và một lá cờ cướp biển lớn màu đen tung bay ở phía sau. Có thể không bóng bẩy như một chiếc xe bán tải đời mới nào đó, nhưng sáng tạo của Brandon vẫn đảm bảo thu hút sự chú ý khi xuất hiện trên đường phố.

Đánh giá: