menu

Chiếc Aston Martin DB2 1953 bị bỏ không này đang được rao bán giá 3,8 tỷ đồng

00:35 - 23/09/2021

Chiếc xe có đầy đủ giấy tờ và mã số chứng nhận nó là xe cổ "xịn".

Tìm kiếm xe cũ bị bỏ hoang là một việc khá phổ biến thời nay, với hàng trăm chiếc xe cổ điển được phát minh mỗi năm. Tuy nhiên, đa số chúng là những chiếc xe phổ thông không mang nhiều giá trị. Nhưng thi thoảng, một chiếc xe hiếm và đắt giá sẽ được phát hiện sau nhiều năm ngủ yên trong một góc nào đó. Chiếc Aston Martin DB2 1953 này là một ví dụ điển hình.

Được mô tả là tìm thấy trong một garage, chiếc xe thể thao Anh Quốc cổ điển này đã chịu cảnh nằm phủ bịu trong vài năm trời. Không may, nó đã không được cất giữ thiếu cẩn thận, với những bức ảnh cho thấy nó phải nằm trong một garage cũ kỹ, lộn xộn, thiếu các điều kiện cần thiết để bảo quản một chiếc xe có giá trị như vậy. Tuy nhiên, trong khi bên ngoài bị bao phủ bởi một lớp bụi dày, chiếc xe dường như vẫn ở tình trạng tốt.

Thông qua các bức ảnh, ta thấy chiếc xe không có vết gỉ sét rõ ràng, tất cả các phụ tùng vẫn nguyên vẹn, và lớp sơn có thể sáng bóng trở lại sau khi lau rửa sạch sẽ. Chiếc DB2 này mới được phát hiện ở Wisconsin, Mỹ, và nó đúng là một chiếc xe nguyên bản với mã số động cơ và hộp số khớp dữ liệu sản xuất. Chiếc xe đi kèm với đầy đủ giấy tờ, và có vẻ như nó đã được đặt hàng thông qua một đại lý ở Chicago.

Giống như ngoại thất, cabin cũng có một chút bụi bặm, nhưng nó trông hoàn chỉnh và có vẻ như sẽ hoạt động trở lại chỉ với một chút bảo dưỡng. Mặt táp lô và vô lăng bằng gỗ thực sự trông đẹp một cách đáng ngạc nhiên, và vỏ bọc ghế cũng không có dấu hiệu hao mòn nghiêm trọng. Mọi thứ cũng có vẻ ổn dưới nắp capô, nơi động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 2,6 lít đang chờ được bảo dưỡng để nổ máy một lần nữa. Ngoài ra, chiếc xe cổ này sẽ cần thay thế một vài trang bị để hoạt động tốt ví như bộ lốp đã quá cũ.

Aston Martin DB2 đã được giới thiệu vào năm 1950 và được sản xuất cho đến năm 1953. Công ty Anh Quốc chỉ sản xuất 411 chiếc, vì vậy đây là một trong những mẫu DB hiếm nhất trên thị trường. Có sẵn ở cả hai kiểu dáng coupe và mui trần, DB2 có công suất 105 mã lực và 170 Nm mô-men xoắn cực đại. Nó có khả năng đạt tốc độ 97 km/h trong 11,2 giây và đạt tốc độ tối đa 187 km/h. Aston Martin cũng từng đưa ra bản nâng cấp Vantage giúp tăng công suất động cơ lên 125 mã lực.

Chiếc Aston Martin DB2 này đang được rao bán trên mạng với giá 167.500 USD (tương đương 3,8 tỷ đồng), chưa bằng một nửa giá của một chiếc DB2 trong điều kiện bảo dưỡng tốt. Bất kỳ ai chấp nhận mua xe đều sẽ cần bỏ thêm một khoản chi phí kha khá để phục chế nó trở về bộ dạng huy hoàng như vừa sản xuất.

Đánh giá: