menu

Cặp vợ chồng "tá hỏa" khi phát hiện chiếc Mercedes-Benz C-Class của mình bị "lột sạch" phụ kiện sau một đêm

13:51 - 13/12/2020

Đỗ ngoài trời vào ban đêm, chiếc Mercedes-Benz C-Class AMG đời 2018 đã bị những tên trộm tháo hết nắp ca-pô, cửa hai bên, nắp cốp sau và 2 ghế trước.

Vào đêm hôm thứ năm, ngày 10/12/2020, tại thị trấn West Bromwich, hạt West Midlands của Anh, đã xảy ra một sự việc khá hi hữu. Theo đó, chiếc xe sang Mercedes-Benz C-Class AMG đời 2018 của vợ chồng ông Paul Hampton (56 tuổi) và bà Jacqui Heeley (54 tuổi) đã bị những tên trộm chuyên nghiệp "lột sạch" phụ kiện khi đang đỗ ngoài đường.

Chiếc Mercedes-Benz C-Class AMG bị trộm lột sạch phụ kiện khi đỗ ngoài trời vào ban đêm

Chiếc Mercedes-Benz C-Class AMG bị trộm lột sạch phụ kiện khi đỗ ngoài trời vào ban đêm

Hàng xóm đã gọi vợ chồng ông Hampton dậy vào lúc 5 giờ sáng để báo về sự việc này. Khi ra khỏi nhà, vợ chồng ông Hampton đã "tá hỏa" khi thấy chiếc Mercedes-Benz C-Class AMG của mình không còn cửa, nắp ca-pô, nắp cốp sau, 4 lốp xe và cả 2 ghế trước.

Chiếc Mercedes-Benz C-Class AMG bị ăn trộm nắp ca-pô

Chiếc Mercedes-Benz C-Class AMG bị ăn trộm nắp ca-pô...

Chiếc Mercedes-Benz C-Class AMG bị ăn trộm cửa hai bên

... và cửa hai bên

Nắp cốp sau của chiếc xe sang cũng đã biến mất

Nắp cốp sau của chiếc xe sang cũng đã biến mất

Những tên trộm đã kê gạch dưới gầm chiếc ô tô hạng sang này để ăn trộm cả 4 bánh xe. Thậm chí, kẻ gian còn lấy luôn những viên kẹo mà ông Hampton để trong bệ tì tay trung tâm của xe.

Có vẻ như những tên trộm muốn tháo luôn cả hàng ghế sau của chiếc Mercedes-Benz C-Class AMG nhưng không thành. Do đó, tuy vẫn còn trong xe nhưng ghế sau đã bị hư hỏng. Nếu có đủ thời gian, những tên trộm này có lẽ đã tháo luôn cả cản trước và đèn của chiếc xe sang "xấu số".

Xem thêm:

 

2 ghế trước của chiếc Mercedes-Benz C-Class AMG đã bị những tên trộm mang đi trong khi ghế sau vẫn còn trên xe nhưng bị hỏng

2 ghế trước của chiếc Mercedes-Benz C-Class AMG đã bị những tên trộm mang đi trong khi ghế sau vẫn còn trên xe nhưng bị hỏng

Sau khi chứng kiến sự việc này, ông Hampton nói: "Khi bước ra ngoài cửa, tôi không thể tin vào những gì mình đang nhìn thấy. Chúng không làm hỏng chỗ nào trên xe mà chỉ đơn giản là tháo hết ra".

"Đây là những tên trộm chuyên nghiệp và có vẻ hành động theo nhóm từ 5-6 tên để rút ngắn thời gian lột đồ", vị doanh nhân lớn tuổi cho biết thêm. "Mỗi tên sẽ có nhiệm vụ riêng. Chúng không cắt dây điện trên cửa mà chỉ ngắt kết nối để tránh làm hỏng. Những gì chúng để lại vẫn ở trong tình trạng nguyên vẹn".

Ngoài ra, những tên trộm này còn không để lại bất kỳ dấu vân tay nào trên xe vì đeo găng tay bằng cao su. "Có lẽ chúng không mất quá nhiều thời gian để lấy mọi thứ đi vì chúng không phải những tên trộm thông thường", ông Hampton dự đoán.

Ông Hampton đã nói chuyện với một số người bạn làm thợ sửa ô tô sau vụ trộm. Bạn của ông tin rằng những tên trộm muốn tháo cả cản trước và đèn của xe vì bên trong có cảm biến trị giá khoảng 1.000 Bảng (30,7 triệu đồng). "Chúng hẳn là đã bị ai đó làm gián đoạn trước khi kịp hành động vì chúng mới chỉ tháo được biển số trước của chiếc xe ra. Nếu không, sẽ có thêm nhiều bộ phận khác bị lấy đi", ông Hampton chia sẻ.

Vợ chồng ông Hampton đã mua chiếc xe này vào năm 2018. Tính đến tháng 3/2021, chiếc xe vẫn có giá 16.500 Bảng (khoảng 506 triệu đồng). Ước tính, vụ trộm gây thiệt hại ít nhất 14.000 Bảng (430 triệu đồng). Công ty bảo hiểm đã liệt chiếc xe vào dạng hỏng hoàn toàn.

"Đây là chiếc Mercedes-Benz thứ 5 của tôi. Tôi đã dùng xe của hãng này trong suốt 15 năm qua. Tuy nhiên, chuyện này chưa từng xảy ra trước đây", ông Hampton cho biết. "Chúng không ăn trộm cả chiếc xe, nếu thế thì có khi còn tốt hơn cho tôi. Chiếc xe được trang bị hệ thống định vị và có lẽ bọn trộm đã phát hiện ra điều đó".

Sự việc đã được trình báo với lực lượng cảnh sát hạt West Midlands. Hiện lực lượng cảnh sát vẫn đang điều tra và truy tìm những tên trộm.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá3 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá4 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.