menu

Cận cảnh cặp đồng hồ "độc bản" Bovet 1822 dành cho Rolls-Royce Boat Tail mới ghé thăm Việt Nam

10:27 - 02/05/2022

Bovet Tourbillon Boat Tail là cặp đồng hồ "độc bản" được chế tác dành riêng cho chủ nhân của chiếc Rolls-Royce Boat Tail. Do đó, không thể tính toán được giá trị của cặp đôi đồng hồ này.

Mới đây, chiếc đồng hồ "độc bản" của thương hiệu Bovet 1822 với tên gọi Bovet Tourbillon Boat Tail đã đến Việt Nam trong chuyến đi trình diễn vòng quanh thế giới. Đây là chiếc đồng hồ được ra đời để dành riêng cho chủ nhân của chiếc xe siêu sang có một không hai Rolls-Royce Boat Tail.

Tại Việt Nam, cặp đồng hồ Bovet Tourbillon Boat Tail đã được âm thầm giới thiệu tới các nhà sưu tập nhằm phô diễn vẻ đẹp cũng như kỹ thuật chế tác đỉnh cao của các nghệ nhân đồng hồ đến từ Bovet 1822. Sau đây, xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cặp đồng hồ đắt giá này.

Thương hiệu đồng hồ Bovet 1822

Thương hiệu Bovet (phát âm là Bo-Wei) được thành lập vào năm 1822 để sản xuất những chiếc đồng hồ cao cấp cho thị trường đang bùng nổ ở Trung Quốc. Một trong những mẫu đồng hồ nổi bật nhất ở Trung Hoa trong thế kỷ 19 là đồng hồ bỏ túi tráng men của Bovet, ngày nay rất hiếm và rất có giá trị.

Bovet Tourbillon Boat Tail

 Bovet Tourbillon Boat Tail có phần vỏ được thiết kế đặc biệt bằng vàng trắng 18K. Mặt số phía trước được lát lớp veneer Caleidolegno cùng tông màu với phần boong phía sau (aft deck) của chiếc Rolls-Royce Boat Tail.

Bovet Tourbillon Boat Tail được sản xuất 1 cặp dành cho 2 vợ chồng chủ xe.

Bovet Tourbillon Boat Tail được chế tác 1 cặp dành cho 2 vợ chồng chủ xe Rolls-Royce Boat Tail. Đồng hồ của quý ông được đánh bóng, tạo nên vẻ đẹp trang nhã. Trong khi đó, chiếc đồng hồ cho quý bà được chạm khắc tinh xảo trước khi phủ lớp sơn mài màu xanh lam.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce nằm trên chiếc đồng hồ Bovet 1822

Biểu tượng Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce nằm trên chiếc đồng hồ Bovet 1822.

Đặc trưng của Bovet 1822 chính là có 2 mặt đồng hồ trước và sau để chủ nhân có thể thay đổi theo sở thích.

Đặc trưng của Bovet 1822 chính là có 2 mặt đồng hồ trước và sau để chủ nhân có thể thay đổi theo sở thích. Thiết kế mặt sau của hai chiếc đồng hồ Bovet Tourbillon Boat Tail được cá nhân hoá rõ hơn. Chiếc đồng hồ của quý ông có mặt số bằng đá Aventurine, được sắp xếp dựa theo vị trí các vì sao trên bầu trời đêm tại nơi sinh và vào đúng ngày sinh của ông. Phiên bản đồng hồ dành cho nữ chủ nhân được trang trí công phu bằng một bức tranh thu nhỏ có hình một bó hoa trên mặt số khảm xà cừ. 

Rolls-Royce Boat Tail

Mặt sau của 2 chiếc đồng hồ Bovet Tourbillon Boat Tail đều được trang trí bằng tác phẩm điêu khắc hình chiếc Rolls-Royce Boat Tail. Các họa tiết này được thực hiện hoàn toàn bằng tay, khắc họa hoàn chỉnh các chi tiết bánh xe, tay nắm cửa, gương và nhiều chi tiết tinh xảo khác.

Cơ chế Amadeo

Cơ chế Amadeo riêng của Bovet 1822 cho phép 2 chiếc đồng hồ Boat Tail có thể biến đổi từ đồng hồ đeo tay sang dạng đồng hồ bỏ túi chỉ thông qua một nút bấm.

Ngoài ra, cặp đôi đồng hồ Bovet Tourbillon Boat Tail cũng có thể dễ dàng biến hình thành đồng hồ để bàn.

Ngoài ra, cặp đôi đồng hồ Bovet Tourbillon Boat Tail cũng có thể dễ dàng biến hình thành đồng hồ để bàn.

Rolls-Royce Boat Tail có vị trí để gắn được chiếc đồng hồ Bovet Tourbillon Boat Tail.

Trên chiếc xe Rolls-Royce Boat Tail còn có vị trí để gắn được chiếc đồng hồ Bovet Tourbillon Boat Tail.

Tourbillon là công nghệ đáng tự hào của Bovet 1822.

Để đảm bảo sự chính xác trong hoạt động, cụm Tourbillon cũng được trang bị trên 2 chiếc đồng hồ. Ngay cả khi để ở vị trí dựng đứng trong xe, đồng hồ cũng luôn thể hiện chính xác thời gian cho chủ nhân.

Thật khó để xác định giá bán của Bovet Tourbillon Boat Tail vì đây là cặp đôi đồng hồ được thiết kế riêng với yếu tố cá nhân hoá cao, dành cho chủ nhân của chiếc xe Rolls-Royce Boat Tail.

Hoàng Hiển

Đánh giá: