menu

Bugatti vén màn chiếc Chiron Pur Sport “Grand Prix” độc nhất, lấy cảm hứng xe đua cổ điển

19:41 - 10/12/2021

Chiếc Bugatti Chiron đặc biệt này là sản phẩm đặt làm riêng của một nhà sưu tập giấu tên.

Nếu bạn nghĩ rằng một chiếc Bugatti Chiron trị giá 3 triệu USD đã là đỉnh điểm của siêu xe quý giá, vậy thì bạn nên nhớ rằng Chiron cũng có thể nhiều phiên bản thông số kỹ thuật khác nhau, ví như Sport, Super Sport và Pur Sport. Sau đó, nhà sản xuất xe Pháp còn có các dự án độc nhất vô nhị như Centodieci, Divo và La Voiture Noire, mỗi chiếc đều có giá trị cao hơn đáng kể số tiền 3 triệu USD.

Video Bugatti giới thiệu Chiron Pur Sport “Grand Prix”

Giờ đây, Bugatti mới bổ sung thêm vào danh sách những chiếc Chiron đặc biệt đó một cái tên nữa là Chiron Pur Sport “Grand Prix”, dự án đầu tiên được thực hiện bởi chương trình tùy chỉnh xe Bugatti Sur Mesure. Chuyện này có nghĩa rằng nó là một chiếc xe đặt hàng làm riêng và hết sức độc đáo.

Phía trước của Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix”

Phía trước của Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix”

Cụ thể, Chiron Pur Sport “Grand Prix” được truyền cảm hứng bởi những thành tích anh hùng của chính Louis Chiron, người đã chiến thắng giải Grand Prix Pháp tại Montlhery năm 1931 khi ngồi sau tay lái của một chiếc Bugatti Type 51 (một phiên bản nâng cấp của Type 35), mang số hiệu 32 – một chi tiết cũng xuất hiện trên thân vỏ của Chiron Pur Sport “Grand Prix”, và được sơn thủ công cẩn thận.

Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix” lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Type 51

Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix” lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Type 51

Các điểm nổi bật trên mặt hình ảnh khác bao gồm lớp sơn hai tông màu và những điểm nhấn màu đỏ ở bên trong cabin, ví như đường khâu, hệ thống đường ống, và nhiều huy hiệu “Grand Prix”. Các trang bị, ví dụ vô lăng đáy phẳng bọc Alcantara, thì đã có sẵn trên bản Chiron Pur Sport thông thường.

Phía sau của Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix”

Phía sau của Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix”

Vì chế tạo dựa trên Chiron Pur Sport, chiếc xe độc quyền này sẽ có trang bị động cơ tăng áp tứ W16 dung tích 8.0 lít, sản sinh 1.479 mã lực với vòng tua máy tối đa cao hơn phiên bản Chiron tiêu chuẩn. Nó cũng nhận được hộp số được hiệu chỉnh lại với tỷ số gần hơn 15%.

Phía trên của Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix”

Phía trên của Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix”

Khung gầm xe cũng đã được nâng cấp để có lò xo cứng hơn. Trong khi đó, các bánh xe lại nhẹ hơn trước, với trọng tâm là cải thiện hệ thống thông gió cho bộ phanh. Ngoài ra, Chiron Pur Sport còn nhận được những nâng cấp về khí động học, như tấm ốp mặt trước được tối ưu hóa, lưới tản nhiệt lớn hơn, bộ chẻ gió mới, và cánh gió lớn phía sau.

Nội thất của Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix”

Nội thất của Bugatti Chiron Pur Sport “Grand Prix”

Bugatti không cho biết “Grand Prix” có giá cụ thể là bao nhiêu, nhưng ta có thể đoán rằng chủ sở hữu đã phải trả một khoản phí cao hơn nhiều so với một chiếc Chiron Pur Sport "cơ bản", vốn đã có giá khoảng 3,7 triệu USD.

Đánh giá: