menu

Bugatti Chiron thứ 400 xuất xưởng là phiên bản Super Sport chỉ có 60 xe trên thế giới

09:36 - 29/10/2022

Như vậy, chỉ còn đúng 100 chiếc siêu xe Bugatti Chiron khác ra đời sẽ chấm dứt kỷ nguyên của đàn em Veyron. Chiếc xe Bugatti Chiron Super Sport này được hoàn thiện với màu xanh lá carbon và nội thất cũng khoác màu xanh đẹp mắt. Xe có điểm nhấn như la-zăng Super Sport Magnesium và nắp động cơ "Nocturne".

Tại triển lãm Geneva Motor Show vào ngày 1 tháng 3 năm 2016, hãng siêu xe đến từ Pháp là Bugatti đã giới thiệu với giới truyền thông cũng như các đại gia trên toàn thế giới mẫu xe tiếp theo sau dự án Veyron, họ đặt cho cái tên là Chiron, chỉ 500 chiếc sản xuất đi kèm giá khởi điểm 2,6 triệu đô la và đây cũng là xe Bugatti đầu tiên bước chân vào phân khúc megacar.

Vào tháng 1 năm 2022, hãng xe Pháp chia sẻ 500 chiếc Chiron đã tìm thấy người mua nhưng thời gian cần được sản xuất thực tế và giao cho chủ sở hữu của chúng có thể sẽ kéo dài trong 2 năm tới. Mới đây, Bugatti cho biết vừa sản xuất ra chiếc xe thứ 400 để bàn giao cho khách hàng.

Như vậy, chỉ còn đúng 100 chiếc siêu xe Bugatti Chiron khác ra đời sẽ chấm dứt kỷ nguyên của đàn em Veyron đang ngự trị để chuẩn bị bước sang mẫu xe kế tiếp được dự đoán sẽ không sử dụng khối động cơ W16 đình đám.

Chiếc xe Bugatti Chiron thứ 400 xuất xưởng thuộc phiên bản Super Sport, xe được hoàn thiện với màu xanh lá carbon và nội thất cũng khoác màu xanh đẹp mắt. Ngoài ra, chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron Super Sport này còn có điểm nhấn như la-zăng Super Sport Magnesium và nắp động cơ "Nocturne".

Được biết, hãng siêu xe nước Pháp chỉ sản xuất tổng cộng 60 chiếc Bugatti Chiron Super Sport trên toàn thế giới đi kèm mức giá bán lên đến 3,9 triệu đô la, tương đương khoảng 90 tỷ đồng, cao hơn 1,3 triệu đô la so với bản tiêu chuẩn và ước tính trên 20 xe đang có mặt tại châu Á.

Siêu xe triệu đô Bugatti Chiron Super Sport vẫn được trang bị khối động cơ W16, dung tích 8.0 lít, 4 bộ tăng áp,sản sinh ra công suất tối đa 1.578 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm nhưng đã được hãng xe đến từ Pháp giới hạn vận tốc tối đa xuống còn 440 km/h nhằm đảm bảo an toàn và đáp ứng quy chuẩn.

Đánh giá: