menu

Bức xúc vì cho rằng chiếc Tesla Model 3 của mình bị lắp phanh hỏng, người phụ nữ "làm loạn" tại triển lãm ô tô

16:58 - 20/04/2021

Cho rằng chiếc Tesla Model 3 của mình bị hỏng phanh khiến 4 người trong gia đình suýt mất mạng vì tai nạn, người phụ nữ đã đến triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 để "dằn mặt" hãng.

Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 đã chính thức khai mạc vào ngày hôm qua, 19/4, với màn ra mắt của hàng trăm mẫu xe đủ thương hiệu. Tesla đương nhiên cũng không bỏ qua sự kiện lớn này của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tiên khai mạc triển lãm, gian trưng bày của hãng Tesla đã thu hút sự chú ý không nhờ những mẫu xe mới mà vì màn náo loạn của một người phụ nữ.

Người phụ nữ gây náo loạn tại gian trưng bày xe Tesla trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021

Được biết, người phụ nữ này là chủ sở hữu của một chiếc Tesla Model 3. Người phụ nữ cho rằng Tesla đã lắp hệ thống phanh bị hỏng cho chiếc Model 3 của mình nên đến triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 để dằn mặt hãng.

Khi đến triển lãm này, người phụ nữ đã trèo lên nóc của một chiếc Tesla Model 3 được trưng bày trong sự kiện. Ngoài ra, người phụ nữ còn mặc chiếc áo phông có in dòng chữ tiếng Trung Quốc, dịch ra là "Brake Lost Control" hay "phanh mất kiểm soát", và logo của hãng Tesla bên dưới. Đi cùng là một người phụ nữ khác cũng mặc chiếc áo tương tự.

Người phụ nữ đứng trên nóc chiếc Tesla Model 3 trưng bày tại triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021

Người phụ nữ đứng trên nóc chiếc Tesla Model 3 trưng bày tại triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021

Đội ngũ an ninh đã nhanh chóng vây quanh người phụ nữ này và dùng ô để cố gắng che dòng chữ trên áo của cô. Tuy nhiên, người phụ nữ đã giật lấy những chiếc ô, ném về phía đội ngũ an ninh và hét lên: "Xe Tesla bị mất phanh". Cuối cùng, người phụ nữ đã bị lôi xuống khỏi nóc của chiếc Tesla Model 3 và đưa đi.

Người phụ nữ mặc áo phông in dòng chữ Phanh mất kiểm soát và logo của hãng Tesla

Người phụ nữ mặc áo phông in dòng chữ "Phanh mất kiểm soát" và logo của hãng Tesla

Trao đổi với phóng viên Bloomberg về vụ lùm xùm này, hãng ô tô điện của Mỹ tiết lộ đây là người phụ nữ "liên tục biểu tình vì vấn đề phanh xe Tesla". Trước đó, người phụ nữ này đã phát video trực tuyến trong triển lãm Ô tô Thượng Hải trước khi đến gian trưng bày của hãng Tesla. Nhân viên của hãng đã cố gắng thuyết phục người phụ nữ xuống khỏi nóc xe nhưng không thành. Không thuyết phục được người phụ nữ, nhân viên của hãng mới nhờ đội ngũ an ninh đến giải quyết.

Người phụ nữ bị đưa đi sau khi gây náo loạn tại gian trưng bày của Tesla

Người phụ nữ bị đưa đi sau khi gây náo loạn tại gian trưng bày của Tesla

Theo người phụ nữ này, phanh trên chiếc Tesla Model 3 của cô bị hỏng, suýt chút nữa khiến 4 người trong gia đình cô mất mạng trong một vụ tai nạn. Tuy nhiên, hãng Tesla cho biết, dữ liệu trên xe chứng tỏ phanh và hệ thống hỗ trợ người lái của chiếc Model 3 hoạt động bình thường khi vụ tai nạn xảy ra. Vận tốc trước khi phanh của chiếc Tesla Model 3 này lên đến 75 dặm/h (khoảng 120 km/h).

Hãng Tesla khẳng định luôn tập trung vào quyền lợi của khách hàng và đã đưa ra một số giải pháp trong những lần thương lượng trước đó với chủ nhân của chiếc Model 3. Tuy nhiên, người phụ nữ này lại đòi trả lại xe cho hãng. Thậm chí, hãng Tesla đã đề xuất cho bên thứ 3 kiểm tra chiếc xe nhưng chủ xe lại từ chối.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá10 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá12 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô18 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...