menu

Bức xúc vì cho rằng chiếc Tesla Model 3 của mình bị lắp phanh hỏng, người phụ nữ "làm loạn" tại triển lãm ô tô

16:58 - 20/04/2021

Cho rằng chiếc Tesla Model 3 của mình bị hỏng phanh khiến 4 người trong gia đình suýt mất mạng vì tai nạn, người phụ nữ đã đến triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 để "dằn mặt" hãng.

Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 đã chính thức khai mạc vào ngày hôm qua, 19/4, với màn ra mắt của hàng trăm mẫu xe đủ thương hiệu. Tesla đương nhiên cũng không bỏ qua sự kiện lớn này của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tiên khai mạc triển lãm, gian trưng bày của hãng Tesla đã thu hút sự chú ý không nhờ những mẫu xe mới mà vì màn náo loạn của một người phụ nữ.

Người phụ nữ gây náo loạn tại gian trưng bày xe Tesla trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021

Được biết, người phụ nữ này là chủ sở hữu của một chiếc Tesla Model 3. Người phụ nữ cho rằng Tesla đã lắp hệ thống phanh bị hỏng cho chiếc Model 3 của mình nên đến triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 để dằn mặt hãng.

Khi đến triển lãm này, người phụ nữ đã trèo lên nóc của một chiếc Tesla Model 3 được trưng bày trong sự kiện. Ngoài ra, người phụ nữ còn mặc chiếc áo phông có in dòng chữ tiếng Trung Quốc, dịch ra là "Brake Lost Control" hay "phanh mất kiểm soát", và logo của hãng Tesla bên dưới. Đi cùng là một người phụ nữ khác cũng mặc chiếc áo tương tự.

Người phụ nữ đứng trên nóc chiếc Tesla Model 3 trưng bày tại triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021

Người phụ nữ đứng trên nóc chiếc Tesla Model 3 trưng bày tại triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021

Đội ngũ an ninh đã nhanh chóng vây quanh người phụ nữ này và dùng ô để cố gắng che dòng chữ trên áo của cô. Tuy nhiên, người phụ nữ đã giật lấy những chiếc ô, ném về phía đội ngũ an ninh và hét lên: "Xe Tesla bị mất phanh". Cuối cùng, người phụ nữ đã bị lôi xuống khỏi nóc của chiếc Tesla Model 3 và đưa đi.

Người phụ nữ mặc áo phông in dòng chữ Phanh mất kiểm soát và logo của hãng Tesla

Người phụ nữ mặc áo phông in dòng chữ "Phanh mất kiểm soát" và logo của hãng Tesla

Trao đổi với phóng viên Bloomberg về vụ lùm xùm này, hãng ô tô điện của Mỹ tiết lộ đây là người phụ nữ "liên tục biểu tình vì vấn đề phanh xe Tesla". Trước đó, người phụ nữ này đã phát video trực tuyến trong triển lãm Ô tô Thượng Hải trước khi đến gian trưng bày của hãng Tesla. Nhân viên của hãng đã cố gắng thuyết phục người phụ nữ xuống khỏi nóc xe nhưng không thành. Không thuyết phục được người phụ nữ, nhân viên của hãng mới nhờ đội ngũ an ninh đến giải quyết.

Người phụ nữ bị đưa đi sau khi gây náo loạn tại gian trưng bày của Tesla

Người phụ nữ bị đưa đi sau khi gây náo loạn tại gian trưng bày của Tesla

Theo người phụ nữ này, phanh trên chiếc Tesla Model 3 của cô bị hỏng, suýt chút nữa khiến 4 người trong gia đình cô mất mạng trong một vụ tai nạn. Tuy nhiên, hãng Tesla cho biết, dữ liệu trên xe chứng tỏ phanh và hệ thống hỗ trợ người lái của chiếc Model 3 hoạt động bình thường khi vụ tai nạn xảy ra. Vận tốc trước khi phanh của chiếc Tesla Model 3 này lên đến 75 dặm/h (khoảng 120 km/h).

Hãng Tesla khẳng định luôn tập trung vào quyền lợi của khách hàng và đã đưa ra một số giải pháp trong những lần thương lượng trước đó với chủ nhân của chiếc Model 3. Tuy nhiên, người phụ nữ này lại đòi trả lại xe cho hãng. Thậm chí, hãng Tesla đã đề xuất cho bên thứ 3 kiểm tra chiếc xe nhưng chủ xe lại từ chối.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Honda tiếp tục đầu tư vào mô tô thể thao, kỳ vọng đưa các tay đua Việt Nam vươn tầm thế giới

Honda tiếp tục đầu tư vào mô tô thể thao, kỳ vọng đưa các tay đua Việt Nam vươn tầm thế giới

Tin tức xe máy16 giờ trước

Nằm trong định hướng chung phát triển hoạt động đua xe thể thao, đặc biệt với mục tiêu sẽ phát triển văn hóa mô tô thể thao lành mạnh và chuyên nghiệp tại Việt ...

Dưới 700 triệu chọn mua bản cao nhất của Kia K3 2022 hay bản tiêu chuẩn của Mazda3?

Dưới 700 triệu chọn mua bản cao nhất của Kia K3 2022 hay bản tiêu chuẩn của Mazda3?

Đánh giá xe17 giờ trước

Câu trả lời có lẽ đã vô cùng rõ ràng khi bản cao nhất của Kia K3 2022 vẫn rẻ hơn 10 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn của Mazda3.

Khách mua ô tô Mercedes-Benz có thể sẽ phải chờ hơn 1 năm mới được nhận xe

Khách mua ô tô Mercedes-Benz có thể sẽ phải chờ hơn 1 năm mới được nhận xe

Tin thị trường18 giờ trước

Nguyên nhân khiến hãng Mercedes-Benz phải kéo dài thời gian giao xe cho khách chính là thiếu chip bán dẫn.