menu

Bí mật bán súng cho khách, 2 nhân viên của đại lý ô tô Ford bị bắt giữ

16:30 - 13/05/2021

Không chỉ bán xe Ford, 2 nhân viên của đại lý ô tô còn bí mật bán cả súng cho khách hàng.

Ford F-150 là dòng xe bán tải rất được ưa chuộng tại thị trường Mỹ, đặc biệt ở bang Texas. Ngoài ra, Texas cũng là nơi mà súng rất phổ biến. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi xe bán tải Ford F-150 và súng trở thành "cặp đôi" tại bang miền Trung Nam nước Mỹ này. Thậm chí, ngoài F-150, một số nhân viên tại đại lý ô tô Ford ở Texas còn bán cả súng cho khách.

Theo trang tin Automotive News, 2 nhân viên của đại lý ô tô Ford là Craig Tondre và Joshua Ellard đã bị cảnh sát bắt giữ vào tháng trước vì tội bán súng không giấy phép cho khách hàng. Tondre từng là giám đốc bán hàng tại đại lý ô tô Covert Ford Hutto trong khi Ellard là nhân viên. Trước đây, Ellard còn từng bị kết án giết người cấp độ 2 ở bang Florida.

Chân dung Craig Tondre và Joshua Ellard

Chân dung Craig Tondre (bên trái) và Joshua Ellard

Tondre chính là đầu sỏ trong vụ làm ăn lợi nhuận cao này. Trong khi đó, Ellard gặp rắc rối lớn vì là người phạm tội nghiêm trọng mà lại sở hữu súng cầm tay và súng máy.

Sau khi biết thông tin này, tập đoàn Covert Auto Group - chủ sở hữu của đại lý Covert Ford Hutto - đã lập tức sa thải 2 nhân viên trên. Đồng thời, tập đoàn này cũng khẳng định là đội ngũ quản lý không hề biết gì về hành vi của Tondre và Ellard.

Đại lý ô tô Covert Ford Hutto - nơi các vụ giao dịch bán súng của Tondre và Ellard diễn ra

Đại lý ô tô Covert Ford Hutto - nơi các vụ giao dịch bán súng của Tondre và Ellard diễn ra

Sở dĩ hai nhân viên của đại lý ô tô Ford bị lộ vì từng vài lần bán súng và đạn dược cho cảnh sát chìm của thành phố Austin. 1 cảnh sát chìm đã tìm đến Ellard để mua 1 ống giảm thanh, 100 băng đạn và 4 khẩu súng trường. Trước khi "chốt đơn", Ellard đã bàn bạc với Tondre để chắc chắn là vẫn còn hàng.

Tondre khôn ngoan hơn khi không trực tiếp có mặt trong các vụ giao dịch. Tuy nhiên, khi kiểm tra băng ghi hình của camera giám sát, họ thấy Tondre mang 1 khẩu súng trường từ nhà đến đại lý để bán.

Ellard đương nhiên không hay biết là mình đang giao dịch với cảnh sát chìm. Thậm chí, Ellard còn dẫn cảnh sát chìm đến nhà của Tondre để đưa tiền và lấy súng sau khi "chốt đơn" tại đại lý Covert Ford Hutto. Tại nhà của Tondre, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy két sắt lớn chứa khoảng 10 khẩu súng bên trong.

Vụ giao dịch đó đã xác nhận Tondre có dính líu. Cả Ellard lẫn Tondre đều đã được tại ngoại nhờ nộp tiền bảo lãnh và hiện đang chờ ngày xét xử.

Lan Quyên

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Life is an adventure.

BÀi viết mới nhất

Đây là Schedge - Cần gạt kính chắn gió tiện ích, chỉ mất vài giây để thay thế

Đây là Schedge - Cần gạt kính chắn gió tiện ích, chỉ mất vài giây để thay thế

Khám phá14 giờ trước

Schedge có thiết kế tiện dụng, cho phép dễ dàng thay thế một lưỡi gạt mới trong vòng vài giây đồng hồ.

Sedan tiệm cận xe sang Toyota Avalon sắp bị "khai tử"

Sedan tiệm cận xe sang Toyota Avalon sắp bị "khai tử"

Tin thị trường16 giờ trước

Sự thất thế của xe sedan trước SUV và crossover đã khiến một mẫu ô tô nữa chuẩn bị "bốc hơi" khỏi thị trường Mỹ, đó là Toyota Avalon.

Tài xế say rượu ngủ quên, Tesla Model S tự động chạy chậm và đỗ vào lề đường

Tài xế say rượu ngủ quên, Tesla Model S tự động chạy chậm và đỗ vào lề đường

An toàn giao thông16 giờ trước

Có thể nói rằng hệ thống Autopilot của Tesla đã xử lý vô cùng chuẩn xác trong tình huống nguy hiểm dễ dàng gây tai nạn này.