menu

3 chiếc xe Bugatti Chiron họp mặt nhau tại Campuchia, cả châu Á chỉ đếm trên đầu ngón tay

13:38 - 29/11/2023

Như vậy chỉ còn thiếu chiếc Sport 110 Ans Edition là đủ bộ tứ xe Bugatti Chiron đang mang biển số Campuchia, nhưng chỉ với 3 chiếc di chuyển cùng nhau, các đại gia nước này cũng đã gây choáng giới truyền thông châu Á.

Vào chiều ngày 18 tháng 11 năm 2023, đại gia Campuchia mang 2 chiếc Bugatti Chiron siêu đắt đỏ dạo phố đã khiến giới mê xe châu Á bất ngờ, ít ai dám nghĩ 1 đất nước có GDP bình quân đầu người dự kiến đạt gần 2.000 USD trong năm 2023, các đại gia lại dám chơi dòng xe đắt đỏ như Bugatti Chiron, với giá mỗi chiếc chưa thuế đã trên 2,6 triệu đô la.

Và chỉ 1 tuần sau đó, cơn địa chấn mang tên Bugatti Chiron lại được các đại gia Campuchia nâng lên tầm cao mới với thêm 1 xe góp mặt, tức có đến 3 chiếc Bugatti Chiron di chuyển thành hàng, đủ làm lu mờ nhiều mẫu siêu xe đắt tiền di chuyển phía sau.

Cụ thể là ngoài chiếc siêu xe Bugatti Chiron thứ 3 về Campuchia thuộc bản tiêu chuẩn, xe thứ 4 là Bugatti Chiron Super Sport, còn có 1 xe Bugatti Chiron đầu tiên về đây, thuộc bản tiêu chuẩn, được cho của chủ cũ siêu phẩm McLaren P1.

Như vậy, chỉ còn thiếu chiếc xe Sport 110 Ans Edition là đủ bộ tứ xe Bugatti Chiron đang mang biển số Campuchia, nhưng chỉ với 3 chiếc di chuyển cùng nhau, các đại gia nước này cũng đã gây choáng giới truyền thông châu Á.

Bugatti Chiron đầu tiên về Campuchia

Còn đây là chiếc xe Bugatti Chiron thứ 3

và xe thứ 4 nhưng đặc biệt hơn, vì thuộc bản Bugatti Chiron Super Sport

Bugatti Chiron chỉ được sản xuất giới hạn 500 xe trên toàn cầu, riêng bản Bugatti Chiron Super Sport chỉ sản xuất 60 xe, đi kèm mức giá bán lên đến 3,9 triệu đô la, tương đương khoảng 90 tỷ đồng, cao hơn 1,3 triệu đô la so với bản tiêu chuẩn.

Siêu xe triệu đô Bugatti Chiron bản tiêu chuẩn và Super Sport vẫn được trang bị khối động cơ W16, dung tích 8.0 lít, 4 bộ tăng áp, nhưng sản sinh ra công suất tối đa khác nhau, bản tiêu chuẩn là 1.500 mã lực, còn bản tốc độ là 1.578 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Bugatti Chiron Super Sport đã được hãng xe Pháp giới hạn vận tốc tối đa xuống còn 440 km/h nhằm đảm bảo an toàn và đáp ứng quy chuẩn.

Ảnh: Petrolheads Nation

Đánh giá: