menu

Siêu xe Lamborghini Huracan sở hữu gói độ 1 tỷ đồng có gì hay? Riêng bộ mâm đã bằng 1 chiếc Kia Morning GT-Line 2023

16:12 - 01/03/2023

Chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 này chỉ độ có 4 món cho ngoại thất nhưng tổng chi phí đã trên 1 tỷ đồng, đắt nhất chính là bộ mâm đến từ hãng độ AL13 khi có giá bán lên đến 489 triệu đồng.

Số lượng dòng siêu xe Lamborghini Huracan tại Việt Nam phải gần 20 chiếc với nhiều biến thể như tiêu chuẩn có LP610-4 và LP580-2, bản nâng cấp vòng đời có EVO và EVO RWD hay siêu xe đua đường phố Huracan STO duy nhất tại Việt Nam đến nay. Trong số này, Lamborghini Huracan LP610-4 chiếm số lượng áp đảo và điều này đã khiến cho không ít đại gia yêu thích sự độc lạ tìm cách độ lại ngoại hình cho "vợ 2".

Đã có rất nhiều chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 xuất hiện qua nhiều bản độ khác nhau, từ 1 hãng cho đến 2 hoặc 3 hãng kết hợp và mới nhất, một chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 đã gây ấn tượng mạnh khi chỉ được chủ nhân vô 4 món ăn chơi ở ngoại thất nhưng đã giúp ngoại hình trở nên rất lôi cuốn và còn cải thiện được âm thanh ấn tượng từ động cơ V10 danh tiếng nhà Lamborghini.

Siêu xe Lamborghini Huracan sở hữu gói độ 1 tỷ đồng có gì hay?

Sau nhiều lần nghiên cứu tỉ mỉ, chủ nhân của chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 trong bài viết này nhận ra phần đầu xe nguyên bản đã vốn rất lôi cuốn, không nên độ quá nhiều mà chỉ trang điểm nhẹ phần nắp capô phía trước, vốn là chỗ chứa hành lý bằng sản phẩm độ Vorsteiner.

Chi tiết này chỉ tạo điểm nhấn bằng 2 khe thoát gió nằm trên cao, gần kính lái của xe, lấy cảm hứng từ mẫu Huracan STO, đây là 1 trong những mảnh ghép của gói độ Vicenza Edizione, riêng nắp capô này có giá 8.995 đô la, tương đương 214 triệu đồng.

Tiếp đến, nhận thấy phần đuôi xe của Lamborghini Huracan LP610-4 hơi đơn điệu nên chủ xe đã lột xác hoàn toàn qua bản độ kết hợp trong gói Monza Edizione và Novara Edizione của hãng độ Vorsteiner. Như vậy, chỉ tính riêng ngoại thất xe, chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 này vẫn trung thành với "phù thủy" Vorsteiner nhưng chủ xe lại chọn 3 gói độ khác nhau để kết hợp.

Các chủ xe Lamborghini Huracan LP610-4 đều rất thích độ thêm cánh gió đuôi cho siêu bò nhằm làm tăng vẻ hầm hố cho ngoại thất, trong đó, chủ nhân chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 trong bài viết này chọn cánh gió của bản độ Monza Edizione thay vì gói độ "quốc dân" Novara Edizione.

Cánh gió carbon này có điểm nhấn chính là 2 bên hông được thiết kế bè ra cá tính, không thu gọn như mẫu Novara Edizione, điều này giúp cho việc trang trí màu khi dán đề-can hoặc cá nhân hóa tên của chủ xe lên đây được đẹp mắt hơn. Chi phí sở hữu cánh gió đuôi này tầm 6.295 đô la, tương đương 149 triệu đồng, hiện tại, trên trang chủ của Vorsteiner chi tiết này đã bán hết.

Như chúng tôi đã nói trên, toàn bộ cản va sau và hốc gió cũ được tháo ra để lắp sản phẩm độ nằm trong gói độ Novara Edizione của hãng Vorsteiner mà đã có ít nhất 3 chiếc Lamborghini Huracan đã được chủ nhân độ. Bản độ này giúp phần đuôi xe Lamborghini Huracan ngầu hơn khi có nhiều hốc gió được chia tầng, khuếch tán thể thao và quan trọng, toàn bộ chi tiết này là carbon. Hãng độ Vorsteiner bán gói này 8.995 đô la, tương đương 214 triệu đồng

Cuối cùng, nhưng cũng là phần đắt đỏ nhất trên chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 này chính là bộ mâm rất độc đáo, cá tính đến từ 1 hãng mâm còn khá xa lạ với đại gia Việt là AL13. Bộ la-zăng này mang mã R80-109R với cấu hình 4 mảnh hoàn toàn riêng biệt và sử dụng vật liệu nhôm rèn 6061 T6, chuyên dành cho ngành hàng không vũ trụ, kích thước mâm từ 18 đến 24 inch.

Giá niêm yết khởi điểm của bộ mâm R80-109R từ 4.425 đô la đến 5.150 đô la mỗi chiếc, tức 4 bộ mâm sẽ có giá từ 17.700 đô la cho đến 20.600 đô la, tương đương 420 triệu đồng đến 489 triệu đồng. Lưu ý, mức giá trên tại nước ngoài, chưa bao gồm chi phí nhập về nước.

Ngoại thất được dán màu mới

Sau khi được độ 4 món ăn chơi ở ngoại thất bao gồm nắp capô trước, cánh gió đuôi, toàn bộ dàn áo đuôi xe và bộ mâm kiểu cách của AL13 với tổng giá trị gói độ trên 1 tỷ đồng, theo giá nước ngoài, chủ nhân đã mang xe đến 1 garage chuyên dán đề-can cho siêu xe để thay đổi màu áo mới.

Nguyên bản chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 này là màu đen, vì thế, nếu để màu sơn tiêu chuẩn sẽ không thể làm cho ngoại hình xe nổi bần bật sau khi độ, chính điều này đã khiến chủ xe đổi màu áo cho xe thành trắng, rất tương phản với 4 chi tiết độ chủ yếu bằng carbon và màu tối.

Điểm xuyết trên màu trắng của xe là các sọc màu cam cá tính, ngoài ra, 2 bên hông cánh gió đuôi cũng được dán màu cam để tạo tính tương phản tốt hơn, cuối cùng là con số 97 bên hông xe nhưng chưa rõ thể hiện năm sinh của chủ nhân hay là ý nghĩa nào khác.

Hệ truyền động của xe Lamborghini Huracan LP610-4 độ hơn 1 tỷ đồng

Thực tế ra, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 này còn có món ăn chơi thứ 5 chính là hệ thống ống xả độ bằng titan, điều này làm xe tăng thêm vài phần công lực cũng như sẽ mang đến âm thanh to hơn so với xe nguyên bản.

Lamborghini Huracan LP610-4 tiêu chuẩn sử dụng động cơ V10, dung tích 5.2 lít, sản sinh công suất tối đa 601 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 560 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút.

Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động 7 tốc độ và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, nhờ đó, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 độ hơn 1 tỷ đồng chỉ mất thời gian 3,2 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

Ảnh: QCL

Đánh giá: