menu

Cách loại bỏ decal trên ô tô nhanh và không bị trầy xước?

10:00 - 28/11/2022

Việc bóc decal trên ô tô không dễ dàng, nếu không cẩn trọng có thể bạn sẽ làm mất tính thẩm mỹ và trầy xước cho xe.

Nhiều chủ xe muốn trang trí xế cưng của mình thêm phần bắt mắt, thú vị nên đã dán decal cho xe. Tuy nhiên, phần đông đều đã tháo lớp decal sau một thời gian vì chán hoặc vì lý do nào đó. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ được lớp dán decal tại nhà, trả về hình ảnh ban đầu của xe? Hãy tham khảo những bước xử lý decan xe hơi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí bên dưới.

Cách loại bỏ decal trên ô tô

Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị xô nước xà phòng (ấm), dao bay nhựa, giẻ, dao cạo, miếng bọt biển, chất tẩy nhựa đường, chất tẩy rửa cửa sổ.

Sau đó, bạn làm sạch decal để có thể dễ dàng bóc chúng ra khỏi xe hơn. Hãy sử dụng nước xà phòng để làm sạch decal và những khu vực xung quanh. Dùng miếng bọt biển để loại bỏ bụi bẩn, đồng thời việc làm này có thể giúp làm mềm decal. Lưu ý, với những decal dán ở cửa sổ ô tô, bạn hãy dùng chất tẩy rửa thay cho nước xà phòng.

Bước 2: Sau khi decal được làm sạch, bạn dùng giẻ lau sạch lượng nước bám trên xe rồi làm xe khô ráo. Kế đến, bạn phun một lớp tẩy nhựa đường vừa đủ lên decal và đợi trong 5 phút. Từ từ tháo nhẹ nhàng các góc decal lên bằng dao bay. Cần chú ý khi bóc decal dán trên cửa sổ.

Chỉ nên bóc toàn bộ decal khi thấy góc decal được cậy lên, đủ để bạn có thể nắm kéo bằng tay nhẹ nhàng. Quá trình bóc decal cần phải thực hiện cẩn trọng, không nên vội vàng vì có thể làm vết nhựa dính của decal dính lại trên xe, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn cần phun chất tẩy nhựa đường lên decal trong suốt quá trình bóc.

Dán decal trên ô tô

Bước 3: Khi decal đã được loại bỏ hoàn toàn, bạn hãy sử dụng miếng bọt biển cùng nước xà phòng để làm sạch toàn bộ những vết bẩn còn xót lại của decal.

Tháo lớp decal khỏi xe hơi

Một cách khác bạn cũng có thể thực hiện để tháo decal trên xe hơi là sử dụng máy sấy tóc và thẻ nhựa. Các vật liệu cần có gồm giẻ lau, máy sấy tóc, thẻ nhựa, dao cạo, chất tẩy rửa bề mặt, chất tẩy rửa cửa sổ. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy thực hiện những công đoạn tương tự như trên.

Tiếp theo, bạn hãy dùng máy sấy tóc ở chế độ nóng và đặt nó cách vài cm so với miếng decal trên xe. Sau khoảng 30 giây, lớp keo dính ở mặt dưới decal sẽ tan chảy. Lúc này, bạn sử dụng thẻ nhựa hoặc dao cạo cho lớp decal dán ở cửa sổ, nhẹ nhàng cậy một góc của decal lên cho đến khi bạn có thể dùng tay để bóc chúng ra.

Bóc từ từ miếng decal ra khỏi xe. Suốt công đoạn này hãy sử dụng kết hợp cùng máy sấy tóc để có thể thực hiện hiệu quả và nhanh chóng hơn. Cuối cùng, sau khi lớp decal được lột khỏi xe hơi, bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa cùng giẻ lau để làm sạch tương tự cách trên.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá: