menu

Chủ xe Hyundai Elantra 2018 MT cũ: hối hận khi mua bản số sàn, dù cho rằng mua xe cũ là hợp lý

Đỗ Kỷ 08:04 - 17/03/2023

Ưng chiếc Hyundai Elantra 2018 MT, anh Quân đã không ngại chi phí vận chuyển xe từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Tuy vậy anh khá hối hận khi mua bản MT, do quá mệt mỏi khi vận hành xe.

Khi mua xe ô tô, chắc hẳn không ít người băn khoăn giữa việc nên mua xe mới hay là xe cũ. Anh Mạnh Quân, 35 tuổi, nhân viên ngân hàng tại Hà Nội cũng không ngoại lệ.

Ở thời điểm cân nhắc việc mua ô tô để phục vụ mục đích di chuyển của cả gia đình, anh Quân đã có rất nhiều suy nghĩ. Cuối cùng, anh quyết định lựa chọn một chiếc Hyundai Elantra đời 2018 biển Đà Nẵng.

Chúng ta hãy cùng trò chuyện với anh Quân để tìm hiểu sâu hơn về quá trình mua xe cũng như nghe anh Quân chia sẻ những lợi ích của việc mua xe đã qua sử dụng được đúc kết từ kinh nghiệm của chính anh.

Chủ xe Hyundai Elantra 2018 cũ chia sẻ 3 lợi ích của việc mua xe đã qua sử dụng

Anh Quân bên cạnh chiếc Hyundai Elantra đời 2018 của mình

Xin chào anh Quân, được biết là anh đã mua và sử dụng một chiếc Hyundai Elantra cũ được 3 năm. Anh có thể chia sẻ một chút về chiếc xe của mình được không?

Xe của mình là Hyundai Elantra đời 2018, động cơ 1.6 số sàn, đã qua sử dụng. Chiếc xe mang biển Đà Nẵng và tổng chi phí 'về tay" bao gồm cả vận chuyển xe từ Đà Nẵng ra Hà Nội và phí đổi biển là 505 triệu. 

Chủ xe Hyundai Elantra 2018 cũ chia sẻ 3 lợi ích của việc mua xe đã qua sử dụng

Chiếc xe đã qua sử dụng này được anh Quân mua trong Đà Nẵng, vận chuyển ra Hà Nội, tổng giá xe và các chi phí là 505 triệu

Anh có thể chia sẻ về quá trình mua xe cũng như điều gì khiến anh quyết định mua một chiếc xe cũ tận trong Đà Nẵng?

Mình mua xe vào thời điểm tháng 4 năm 2020, mình mua xe tận trong Đà Nẵng là vì em gái mình bán xe cũ cho một showroom ở trong đó. Hơn thế nữa, xe miền Trung và Nam cũng được giữ xe tốt và giá mềm hơn xe ngoài này. Lúc ấy mình đang băn khoăn giữa rất nhiều mẫu xe và may mắn là em mình tìm thấy chiếc Elantra này. So sánh với các tiêu chí của mình, từ kinh phí tới chất lượng xe, kiểu dáng xe…  đều phù hợp. Vì thế mà mình nói với em mình chốt luôn chiếc Elantra này sau đó thuê xe vận chuyển ra Hà Nội cho mình.

Chủ xe Hyundai Elantra 2018 cũ chia sẻ 3 lợi ích của việc mua xe đã qua sử dụng

Chiếc Hyundai Elantra đời 2018 này được đánh giá là phù hợp với chi phí và các nhu cầu khác nên anh Quân không ngại việc xe đang trong Đà Nẵng

Anh sử dụng chiếc Hyundai Elantra này chủ yếu cho mục đích nào?

Do điều kiện đường phố đông đúc nên hàng ngày đi làm từ nhà mình ở Long Biên vào trong Hoàn Kiếm mình đi xe máy. Chiếc Hyundai Elantra này mình chỉ dùng để đi về quê và đi chơi vào dịp cuối tuần. Gần như cuối tuần nào nhà mình cũng đi, có khi mỗi tháng chỉ đi cuối tuần thôi cũng lên tới 1.000km. Hôm nay mình cũng vừa đi về là gặp bạn luôn.

Mua xe để di chuyển mà anh. Chiếc xe này anh có độ thêm hoặc trang bị thêm gì không?

Chiếc Hyundai Elantra này chủ cũ độ thêm ốp trần xe còn mình trang bị camera hành trình. Xe có sẵn màn hình, camera lùi và mình không lắp thêm gì nữa.

Chủ xe Hyundai Elantra 2018 cũ chia sẻ 3 lợi ích của việc mua xe đã qua sử dụng

Anh Quân cho biết cuối tuần anh thường đi chơi, chiếc xe vừa cùng anh đi Bắc Giang về nên chưa kịp rửa

Từ kinh nghiệm của bản thân, anh có thể chia sẻ một số lợi ích của việc mua xe ô tô cũ, mua xe đã qua sử dụng hay không?

Mình thấy việc mua ô tô cũ có khá nhiều lợi ích. Quá trình mua xe là quá trình tìm tòi thú vị, có những điều hài lòng, có những điều mà phải sử dụng rồi mình mới biết đâu là sai lầm.

Về những mặt lợi của mua xe cũ, đầu tiên đó là tối ưu chi phí. Ví dụ như với bản thân mình, nếu muốn mua một chiếc sedan hạng C rộng rãi một chút thì tầm kinh phí đó (khoảng 500 triệu) sẽ không thể mua xe mới. Tuy nhiên, với một chiếc xe cũ như mình đang đi thì lại phù hợp.

Thứ hai, mua xe cũ các thủ tục lăn bánh sẽ đơn giản hơn. Nhất là trong thời điểm đăng kiểm khó khăn như thế này thì mình thấy là mua xe cũ với hạn đăng kiểm dài sẽ đỡ vất vả rất nhiều so với xe mới trong việc xử lý các thủ tục để lăn bánh. Chi phí lăn bánh cũng thấp nữa.

Thứ ba, mình cũng là lái mới, gần như lấy bằng xong là lái xe của nhà luôn. Chính vì thế việc mua và cầm lái một chiếc xe cũ giúp mình cảm thấy thoải mái tâm lý hơn, đỡ lo lắng về việc làm xước xát xe. Hơn nữa thì nếu có xước xát cũng đỡ tiếc hơn.

Chủ xe Hyundai Elantra 2018 cũ chia sẻ 3 lợi ích của việc mua xe đã qua sử dụng

Anh Quân cho biết mua xe cũ có một số ưu điểm như chi phí thấp hơn, thủ tục lăn bánh đơn giản hơn...

Anh có thể kể ra 3 điểm mình thích nhất và 3 điểm mình không thích về chiếc Hyundai Elantra của anh không?

Về chiếc xe của mình, ba điểm mình thích nhất, thứ nhất là thiết kế trông nó thể thao, thứ hai là vận hành ổn định và thứ ba là tiết kiệm xăng. Còn ba điểm mình không thích, mà đúng là phải sử dụng rồi mình mới nhận ra được. 

Thứ nhất là số sàn đi trong phố rất là mệt, lúc mua xe mình lấy bản MT vì nó tiết kiệm hơn hẳn so với bản AT, nhưng không nghĩ tới khi sử dụng xe MT lại mệt mỏi đến thế. Nhất là chạy xe trong phố, lúc tắc đường, việc sang số liên tục khiến tay chân mình lẫn đầu óc mình đều mệt mỏi theo. Lần sau có điều kiện đổi xe, mình sẽ mua xe số tự động.

Thứ hai là hàng ghế sau có không gian vừa hẹp vừa thấp và thứ ba là trang bị nội thất ở mức bình thường. Yếu điểm này càng thể hiện rõ hơn trong những chuyến đi dài của cả gia đình, việc ngồi sau chật chội khiến các thành viên ngồi lâu trên xe sẽ không mấy thoải mái. 

Chủ xe Hyundai Elantra 2018 cũ chia sẻ 3 lợi ích của việc mua xe đã qua sử dụng

Anh Quân cho biết, chiếc Elantra 2018 của anh thuộc bản số sàn nên lái trong phố sẽ hơi mệt mỏi

Vậy xin hỏi anh Quân là anh đã có kế hoạch đổi xe chưa? Nếu có thì anh sẽ chọn dòng xe nào?

Mình cũng đang suy nghĩ về việc đổi xe. Gia đình mình hay đi chơi, nếu chỉ có 4 thành viên gia đình, gồm 2 vợ chồng và 2 cháu nhỏ, thì chiếc Elantra vẫn đáp ứng được. Tuy nhiên, nếu có ông bà đi cùng thì lại hơi chật. Mình đang hướng tới một chiếc MPV 7 chỗ để cho linh động.

Chủ xe Hyundai Elantra 2018 cũ chia sẻ 3 lợi ích của việc mua xe đã qua sử dụng

Với anh Quân, xe mới hay xe cũ không quan trọng, cứ phù hợp về kinh phí, chất lượng xe còn tốt là "quất"

Anh đã ngắm mẫu xe nào chưa và có sẵn sàng tiếp tục mua xe đã qua sử dụng không?

Mình có để ý một số mẫu như Mitsubishi Xpander. Nếu tìm thấy chiếc xe phù hợp với điều kiện tài chính và các tiêu chí khác là mình “quất” thôi, không quan trọng xe mới hay xe cũ.

Vâng, xin cảm ơn anh Quân về những chia sẻ tuyệt vời!

Đỗ Kỷ

SO Sánh xe

SO Sánh xe