menu

Thanh niên cầm búa vào đại lý đập phá siêu xe Ferrari chỉ để gây sự chú ý nhằm gọi vốn kinh doanh

11:24 - 15/09/2019

Guo cho rằng mở quán thức ăn nhanh sẽ mang lại cho mình số tiền khổng lồ. Đáng chú ý là thanh niên này lại không có tiền nên đã nghĩ ra trò đập phá siêu xe Ferrari ở một cửa hàng để chủ showroom ra mặt bỏ tiền cho mình kinh doanh. Cảnh sát hiện đã bắt giữ Guo.

Bạn sẽ làm gì để tìm nguồn vốn kinh doanh, vay từ ngân hàng, trình bày ý tưởng tại một chương trình gọi vốn có tiếng nhưng sẽ không thể nào nghĩ đến cách tìm vốn hết sức bạo gan như nam thanh niên tên Guo, một người đến từ huyện Min, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Thanh niên cầm búa vào đại lý đập phá siêu xe Ferrari chỉ để gây sự chú ý nhằm gọi vốn kinh doanh. Video: Pear

Vụ việc bắt nguồn từ Guo đã đến thăm một dự án đồ ăn vặt cay ở quê nhà. Nam thanh niên nghĩ rằng dự án đồ ăn nhẹ này chưa được quảng bá nên có thể mang đến số tiền khổng lồ cho mình. Nghĩ là làm, Guo ước tính chí phí để kinh doanh và con số được đưa ra là 10.000 nhân dân tệ, tương đương 32,7 triệu đồng. Nhưng thật trớ trêu là Guo lại không có tiền.

Guo sau đó đã lên mạng và tìm nguồn vốn, trong dịp tình cờ, nam thanh niên này để mắt đến chiếc xe đắt tiền của ông Larry. Sau đó, Guo biết rằng người này còn có một đại lý xe hơi khá nổi tiếng, trong đó, có trưng bày cả siêu xe Ferrari mà Guo thích nên thanh niên này nghĩ đây có thể là nhà tài trợ "vàng" cho ý tưởng kinh doanh sắp tới của mình.

Nhưng Guo không biết làm sao để tìm gặp được ông Larry để trình bày ý tưởng kinh doanh, sau vài ngày suy nghĩ, nam thanh niên này chọn cách đến tận nơi bán xe của ông Larry. Khi mở cửa bước vào bên trong đại lý xe sang trọng, Guo cầm búa trên tay và liên tục đập mạnh vào kính chắn gió phía trước, cửa kính bên hông và nắp bình xăng của chiếc siêu xe mui trần Ferrari Portofino cáu cạnh.

Các nhân viên tại cửa hàng sau đó đã bắt giữ lấy Guo và gọi cảnh sát đến. Khi cho lời khai với phía cảnh sát, Guo cho hay rằng mình làm vậy là để tạo sự chú ý, muốn ông Larry ra mặt để có thể trình bày ý tưởng kinh doanh và gọi vốn. Hiện tại, Guo đã bị bắt với cáo buộc phá huỷ tài sản.

Được biết, một chiếc siêu xe mui trần Ferrari Portofino tại Trung Quốc có giá bán lên đến 3 triệu nhân dân tệ, tương đương 9,8 tỷ đồng. Ước tính thiệt hại của siêu xe mui trần sau khi bị Guo đập phá bằng búa không dưới 500.000 nhân dân tệ, tương đương 1,6 tỷ đồng.

Chỉ vì muốn gọi vốn để kinh doanh chưa tới 33 triệu đồng, giờ đây, Guo phải đứng trước tù tội và phải đền chi phí sửa chữa cho chiếc siêu xe mui trần lên đến 1,6 tỷ đồng. Đây có thể xem là màn gọi vốn liều lĩnh và có một không hai trên thế giới.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Tai nạn giao thông11 giờ trước

Trước khi vụ tai nạn liên hoàn xảy ra, người lái chiếc Porsche 911 GT3 này được cho là đã chạy đua với 2 chiếc Porsche khác trên quốc lộ.

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

Hỏi - Đáp13 giờ trước

Độc giả Lưu Đình Vũ (26 tuổi) hỏi: "Với một chiếc xe ô tô thì 1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Có cách bí quyết gì để tiết kiệm chi phí xăng xe không?"

Hé lộ ảnh Triumph Tiger 850 Sport với thiết kế tuyệt đẹp

Hé lộ ảnh Triumph Tiger 850 Sport với thiết kế tuyệt đẹp

Tin xe máy14 giờ trước

Mẫu xe Adventure Sport được Triumph giới thiệu sẽ ra mắt trong tương lai trong buổi họp kín đã khiến nhiều biker liên tưởng tới một mẫu Triumph Tiger 850 Sport ...