Đứa con trai do sĩ diện muốn chiếc xe Mercedes-Benz phải mang biển số đẹp nên đã bạo gan làm bằng giả, giấy đăng kiểm giả và tất nhiên là cả biển số giả. Hiện tại, nam thanh niên này bị phạt số tiền 75,3 triệu đồng và bị giam giữ hành chính trong 20 ngày.

Vào lúc 15 giờ chiều ngày 18 tháng 9, phi đội 3 của Sở Công an tỉnh Hắc Long Giang đã nhận được thông tin có một chiếc Mercedes-Benz màu trắng mang biển số giả nên cảnh sát đã chặn bắt ngay sau đó. Khi chiếc xe Mercedes-Benz này đến gần một trạm thu phí Đại Khánh, Trung Quốc đã bị cảnh sát yêu cầu người lái tấp xe vào lề đường và đưa ra các giấy tờ cần thiết.

Con trai đỗ đại học bố mẹ liền tặng xe Mercedes-Benz nhưng câu chuyện đằng sau đó mới thật bi thảm

Con trai đỗ đại học bố mẹ liền tặng xe Mercedes-Benz nhưng câu chuyện đằng sau đó mới thật bi thảm

Người này sau đó xuất trình giấy phép lái xe và các tài liệu khác nhưng cảnh sát dễ dàng nhận ra đây hoàn toàn là các giấy tờ giả mạo. Ngay đến chiếc biển số ALY111 của chiếc Mercedes-Benz màu trắng này cũng được chủ nhân của xe làm giả.

Nam thanh niên tên Yu cho hay mới thi bài kiểm tra nhưng chưa lấy được bằng lái. Năm nay Yu chỉ mới là sinh viên năm nhất nhưng đã được bố mẹ tặng cho chiếc xe Mercedes-Benz màu trắng do anh đã đỗ đại học. Vì muốn lái xe nhưng chưa có bằng lái, Yu đã nghĩ ra cách tạo bằng giả.

Chưa hết, do mong muốn chiếc Mercedes-Benz của mình có biển số dễ nhớ, nam thanh niên này đã tháo chiếc biển số Chuan TJN185 được đăng ký cho xe, sau đó, Yu bỏ ra số tiền 620 nhân dân tệ, tương đương 2,03 triệu đồng để làm biển số giả ALY111.

Yu hiện bị giam giữ hành chính trong 20 ngày và bị phạt số tiền 75,3 triệu đồng

Yu hiện bị giam giữ hành chính trong 20 ngày và bị phạt số tiền 75,3 triệu đồng

Bằng lái xe, tem đăng kiểm, giấy phép đăng ký của chiếc Mercedes-Benz màu trắng cũng được Yu cho làm giả để hợp thức hoá với chiếc biển số xe ALY111 mới này. Biển ba con số 1 có ý nghĩa rất tốt tại Trung Quốc, nó mang đến sự may mắn, trưởng thành và công việc ổn định nhưng cũng không giúp được Yu thoát khỏi hình phạt của pháp luật.

Chỉ vì tính sĩ diện muốn chiếc xe Mercedes-Benz phải mang biển số đẹp nên giờ đây Yu bị phạt số tiền lên đến 23.000 nhân dân tệ, tương đương 75,3 triệu đồng và còn bị giam giữ hành chính trong 20 ngày. Về phần bố mẹ của Yu hẳn rất thất vọng với những gì nam thanh niên này làm ra và có lẽ họ nên hối hận vì đã tặng chiếc Mercedes-Benz này cho con trai.

Lan Anh