menu

Porsche Mission X - siêu xe thuần điện kế nhiệm 918 Spyder

08:42 - 10/06/2023

Porsche Mission X là hình ảnh xem trước cho mẫu siêu xe thuần điện có thể được bán ra thị trường vào năm 2027, kế nhiệm 918 Spyder.
Porsche Mission X trình làng

Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập, hãng Porsche đã vén màn một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Mission X. Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu siêu xe thuần điện có thể được bán ra thị trường vào năm 2027, kế nhiệm Porsche 918 Spyder.

Mission X là siêu xe tiếp theo của Porsche

Mission X là gương mặt tiếp theo trong dòng sản phẩm siêu xe của hãng Porsche, sau 959 ra đời năm 1983, Carrera GT (2003) và 918 Spyder (2013). Đồng thời, mẫu xe concept này cũng hoàn thiện sự chuyển dịch của thương hiệu Đức từ động cơ đốt trong, hybrid đến thuần điện.

Porsche Mission X được đặt mục tiêu trở thành xe hoàn thành vòng đua Nurburgring nhanh nhất

Khi vén màn Mission X, hãng Porsche đã đặt ra tham vọng táo bạo là biến mẫu xe này thành ô tô thương mại có thời gian hoàn thành vòng đua Nürburgring Nordschleife nhanh nhất thế giới. Hiện nay, mẫu xe đang nắm giữ kỷ lục về thời gian hoàn thành vòng đua Nürburgring Nordschleife là Mercedes-AMG One với 6 phút 35,183 giây.

Porsche Mission X có tỷ số công suất/trọng lượng khá cao

Hiện hãng Porsche chưa công bố thông tin cụ thể về trọng lượng và sức mạnh của mẫu xe concept này. Tuy nhiên, thương hiệu Đức khẳng định Mission X sẽ sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng gần 1 mã lực/kg, tương đương 735 kW/tấn, cao hơn nhiều lần so với Porsche 911 GT3 RS (289 kW/tấn).

Porsche Mission X dự kiến mạnh 1.500 mã lực

Một số tờ báo phương Tây khẳng định xe sở hữu công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực trong khi trọng lượng chỉ 1.521 kg.

Porsche Mission X sạc nhanh hơn Taycan Turbo S

Porsche cũng cho biết phiên bản thương mại của Mission X sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ dành cho xe thuần điện 900V. Nhờ đó, siêu xe này sở hữu tốc độ sạc nhanh gấp đôi Porsche Taycan Turbo S. Với bộ sạc nhanh 350 kW, thời gian tăng dung lượng lên 80% của Porsche Taycan Turbo S là 22,5 phút. Pin của Porsche Mission X được đặt phía sau khoang hành khách.

Porsche Mission X có hốc hút gió nằm sát mặt đất

Theo hãng Porsche, mẫu xe concept này "sở hữu lực ép xuống mặt đường lớn hơn cả 911 GT3 RS phiên bản hiện tại". Để làm được điều này, hãng Porsche đã thiết kế Mission X với hốc hút gió cỡ lớn nằm sát với mặt đất, kết thúc ở chắn bùn sau.

Đèn pha của Porsche Mission X

Ngoài ra, mẫu xe concept này còn có những chi tiết thiết kế đặc trưng của thương hiệu Porsche như đèn pha 4 bóng LED nhưng được đặt dọc...

Porsche Mission X có cửa cắt kéo

... và cửa cắt kéo tương tự xe đua 917.

Porsche Mission X có vành 20 inch trước, 21 inch sau

Bên cạnh đó là màu sơn Rocket Metallic và bộ vành hợp kim 20 inch phía trước, 21 inch đằng sau.

Nội thất của Porsche Mission X

Nội thất của xe được bọc da màu nâu Andalusia Brown phối xám Kalahari Grey hoặc đỏ - trắng.

Dây đai an toàn của Porsche Mission X

Bên trong Porsche Mission X còn có dây đai an toàn theo phong cách xe đua...

Vô lăng của Porsche Mission X

Vô lăng hình chữ nhật

Nội thất của Porsche Mission X

... và bảng đồng hồ kỹ thuật số.

Porsche Mission X có chiều cao khiêm tốn

Mẫu xe concept này sở hữu chiều dài khoảng 4.496 mm, chiều rộng 1.999 mm, chiều cao 1.199 mm và chiều dài cơ sở 2.728 mm. Như vậy, mẫu xe này có kích thước ngang ngửa với Porsche Carrera GT và 918 Spyder.

Logo mới của Porsche

Vào tuần trước, Porsche cũng đã ra mắt phiên bản mới nhất của logo hãng. Logo này sẽ được dùng cho các mẫu xe thương mại nhà Porsche từ cuối năm nay.

Đánh giá:
Quảng cáo