Bản độ Flat Tracker chỉ sử dụng trong trường đua được Royal Enfield ra mắt là chiếc xe được nâng cấp từ Royal Enfield Himalayan với sự gọn gàng đầy hấp dẫn.

Nằm trong kế hoạch đào tạo đua xe off-road từ những chiếc Flat Tracker của Royal Enfield, một trong những phiên bản cải biên đầy hấp dẫn được hãng xe Ấn Độ này đưa đến trường đua Rider Mania 2019. Chiếc xe được Royal Enfield hoàn thiện lần này là Himalayan với bản độ thành Flat Tracker rất mượt mà và gọn gàng.

Royal Enfield Himalayan FT 411 - bản độ Flat Tracker chính hãng của hãng xe Ấn Độ

Royal Enfield Himalayan FT 411 - bản độ Flat Tracker chính hãng của hãng xe Ấn Độ

Được giới thiệu tại Ấn Độ, Royal Enfield Himalayan FT 411 được thông báo sẽ là chiếc xe phục vụ cho một dự án mang tên "Slide School" với sự hợp tác cùng trường đua off-road Big Rock Moto Park tại Bengaluru - Ấn Độ. 

Với ngoại hình hoàn toàn mới với sự tối giản toàn bộ đèn pha, xi nhan hay các chi tiết thừa thãi của chiếc Himalayan, một phiên bản Flat Track gọn gàng và linh hoạt hơn ra đời để đáp ứng được việc đua xe trong trường đua off-road này.

Bản độ sử dụng nguyên bộ khung sườn, phuộc và cỗ máy từ Royal Enfield Himalayan

Bản độ sử dụng nguyên bộ khung sườn, phuộc và cỗ máy từ Royal Enfield Himalayan

Do được độ lên từ Royal Enfield Himalayan, chiếc xe sẽ sở hữu khối động cơ SOHC 411 phân khối đi kèm với hệ thống phun xăng điện tử và được làm mát bằng gió, dầu máy. Khối động cơ này chỉ cho sản sinh ra vẻn vẹn 24,5 mã lực tại 6.500 vòng tua/phút và mô men xoắn cực đại đạt 32 Nm tại 4.250 vòng tua/phút.

Được biết, đây là bản độ chỉ dùng trong trường đua off-road nên chiếc xe này sẽ không được bán ra thị trường bởi không có đèn còi hay sở hữu đầy đủ các phương tiện an toàn trên xe.

Kuro