Hãng xe mô tô đến từ Áo KTM đang rục rịch nghiên cứu và sản xuất mẫu động cơ hoàn toàn mới mang sức mạnh vượt trội với 890cc.

Mới đây, hãng xe đến từ nước Áo với màu cam quen thuộc KTM đã xác nhận tin đồn về cỗ máy xy-lanh đôi, 890 phân khối của mình là có thật. Ông Stefan Pierer - giám đốc điều hành KTM đã xác nhận với truyền thông rằng khối động cơ này đang được hãng xe Áo phát triển sử dụng động cơ 2 xy-lanh cùng thiết kế với động cơ của mẫu KTM Duke 790.

Những mẫu xe đến từ KTM nổi tiếng mạnh mẽ trong nước đề

Những mẫu xe đến từ KTM nổi tiếng mạnh mẽ trong nước đề

Chắc hẳn, khối động cơ 890cc hoàn toàn mới này sẽ sử dụng trên nhiều mẫu xe trong tương lai của KTM như Duke và RC. Theo đó, KTM sẽ tăng dung tích xy-lanh của các mẫu xe tầm trung hiện tại thêm 91cc nhằm cải tiến sức mạnh động cơ cũng như là cách để làm mới các sản phẩm của mình để thu hút khách hàng.

Theo lộ trình, các mẫu xe KTM sẽ được nâng cấp về sức mạnh

Theo lộ trình, các mẫu xe KTM sẽ được nâng cấp về sức mạnh

Theo các chuyên gia hàng đầu dự đoán, loạt xe trong tương lai của KTM có thể trình làng trong thời gian tới gồm: KTM 890 Duke, KTM 890 Adventure, KTM RC890, KTM 890 Duke R…

Một trong những mẫu Concept về chiếc KTM 890 RC

Một trong những mẫu Concept về chiếc KTM 890 RC

Được dựa vào khối động cơ 799cc của KTM 790 Duke sản sinh công suất tối đa 105 mã lực cùng 85 Nm mô-men xoắn. Cỗ máy 890 mới sẽ cho sức mạnh được nâng cấp và cải tiến đáng kể cùng dự đoán với trọng lượng nhẹ hơn, hiệu quả hơn.

Hiện tại, chưa có thêm thông tin về giá bán cũng như chi tiết sức mạnh và thời gian ra mắt của mẫu động cơ mới. Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng đây sẽ là một mẫu động cơ mang sức mạnh khác biệt so với các dòng xe hiện tại của KTM.