Siêu mô tô Lazareth LMV 496 được phát triển từ chiếc LM 847, nhưng được trang bị thêm 6 turbine phản lực, giúp xe có thể bay lên như trực thăng.

 Lazareth là công ty sản xuất và độ xe của Pháp, nổi tiếng với những sản phẩm xe độc nhất hoặc có số lượng sản xuất vô vùng giới hạn. Các mẫu xe nổi tiếng của Lazareth có thể kể đến R1 Street, LM 847 hay Wazuma V8M. Đây là những mẫu xe 2 hoặc 3 bánh nổi trội, tuy nhiên sản phẩm mới nhất và ấn tượng nhất của Lazareth không phải để sử dụng trên đường mà là để... bay.

Cách đây vài ngày, Lazareth vừa đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh thử nhiệm bay đầu tiên của chiếc mô tô bay mang tên LMV 496 La Moto Volante.

Lazareth LMV 496 có thể được xem là phiên bản hover của siêu mô tô LM 847, mẫu xe 4 bánh vào cua theo cơ chế nghiêng với trang bị động cơ Maserati công suất 470 mã lực. Tuy nhiên, chiếc La Moto Volante không còn được trang bị động cơ V8 mạnh mẽ nói trên mà được trang bị 4 turbine phản lực với khả năng vận hành 94.000 vòng/phút ở 4 bánh xe, cho phép xe vừa vận hành được trên đường nhựa, vừa có thể bay lên khi cần.

Lazareth LMV 496 được trang bị thêm động cơ turbine phản lực

Lazareth LMV 496 được trang bị thêm động cơ turbine phản lực

Nhờ được tích hợp thêm hệ thống thủy lực mà 4 bánh xe này có thể chuyển từ vị trí thẳng đứng thành quay ngang, tạo nên một chiếc mô tô bay với cơ chế hoạt động như một chiếc trực thăng 4 cánh quạt. Bên cạnh 4 turbine phải lực ở bốn bánh xe, Lazareth còn trang bị thêm 2 turbine khác ở giữa thân xe nhằm tăng lực nâng cho chiếc mô tô bay này.

Lazareth LMV 496 có thể bay

Lazareth LMV 496 có thể bay

Theo Lazareth, chiếc LMV 496 La Moto Volante không chỉ biết bay mà còn có thể vân hành như một chiếc mô tô thông thường. Chỉ đến khi gặp phải đoạn đường tắc, người lái có thể đưa xe đến một vị trí thoáng, bấm nút chức năng để chuyển chế độ chạy sang chế độ bay. Sau khi khởi động khoảng 60 giây để các turbine đủ sức nóng, người lái có thể cất cánh và bay khỏi khu vực tắc đường.

Tạo ra xe bay đương nhiên là điều phi thường, nhưng sản phẩm mà Lazareth tạo rao ko chỉ biết bay, mà còn có thể vận hành như một chiếc mô tô thông thường.

Hai bánh sau vẫn có hệ thống truyền động, hệ thống phanh; hai bánh trước vẫn có cơ chế lại và hệ thống phanh riêng. Tất cả các hệ thống này đều được thiết lập và bố trí xung quanh  động cơ turbine đặt chính giữa trục bánh xe. Ở mỗi bánh xe đều được trang bị dù khẩn cấp để đề phòng có vấn đề xảy ra khi bay.

Được biết, Lazareth sẽ chính thức sđưa chiếc Moto Volante đến Dubai vào tháng 10 tới đây và bắt đầu mở cửa cho khánh đặt hàng với giá 560.000 USD, tương đương 13 tỷ đồng.