Mẫu sport bike tầm trung Aprilia RS 660 dự kiến sẽ được thương hiệu xe Ý giới thiệu vào cuối năm nay và bán ra thị trường vào năm 2020.

Aprilia từ trước đến nay vốn nổi tiếng với những mẫu siêu mô tô với dung tích xilanh lớn, trong đó mẫu nhỏ nhất đã có dung tích xylanh 900cc, hãng hầu như không có mẫu xe nào ở phân khúc xe tầm trung. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trong năm 2020 khi giới thạo tin cho biết thương hiệu xe Ý đang phát triển một mẫu xe mới, dự kiến giới thiệu vào cuối năm nay và bán ra trong năm sau.

Tại triển lãm EICMA 2018 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, Aprilia đã mang đến triển lãm mẫu concept RS 660, đồng thời giới thiệu dòng động cơ xylanh đôi mới, dung tích 660cc. Mới đây, tạp chí Moto Station của Pháp đã có một buổi phỏng vấn với đại diện của Piaggio, công ty chủ quản thương hiệu Aprilia. 

Aprilia RS 660 Concept tại triển lãm EICMA 2019

Aprilia RS 660 Concept tại triển lãm EICMA 2019

Theo đó, đại diện của Piaggio châu Âu cho biết Aprilia đang tiếp tục phát triển và cải tiến mẫu RS 660, đồng thời sẽ tung ra mẫu xe này trong năm 2020. Đại diện của Piaggio thậm chí còn lên tiếng khẳng định sẽ giới thiệu phiên bản thương mại của chiếc Aprilia RS 660 tại triển lãm EICMA 2019 diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Mẫu concept Aprilia RS 660 được phát triển dựa trên kết cấu khung gầm nhôm twin-spar và sử dụng động cơ 660cc, dung tích động cơ cũng sẽ được dùng để đặt tên cho xe. Lý giải cho việc sử dụng động cơ xylanh đôi thay vì 4 xylanh, đây là lựa chọn hợp lý khi động cơ xylanh đôi có kích thước rất gọn gàng và trọng lượng nhẹ, đây là yếu tố giúp Aprilia RS 660 có trọng lượng khiêm tốn hơn, dễ dàng cạnh tranh hơn ở phân khúc xe tầm trung hạng nhẹ.

Bộ khung twin-spar cùng động cơ xylanh đôi giúp xe có trọng lượng nhẹ

Bộ khung twin-spar cùng động cơ xylanh đôi giúp xe có trọng lượng nhẹ

Hiện tại, đó là những thông tin đầu tiên về mẫu Aprilia RS 660. Từ nay đến trước triển lãm EICMA, Aprilia chắc chắn sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin khác về xe như thiết kế, động cơ hay các trang bị trên xe.