Mẫu xe điện Honda Riding Assist-e dự kiến sẽ có bản thương mại trang bị công nghệ hiện đại, đồng thời công nghệ này có thể được trang bị trên mẫu xe cao cấp như Honda Gold Wing.

Ra mất lần đầu tiên vào năm 2016 tại triển lãm công nghệ CES diễn ra tại Las Vegas với mục đích giới thiệu công nghệ tự cân bằng, Honda Riding Assist đã thu hút khá nhiều sự chú ý từ người dùng lẫn giới truyền thông.

Xe điện Honda Riding Assist-e

Xe điện Honda Riding Assist-e

Sau gần 4 năm im hơi lặng tiếng, Honda tiếp tục giới thiệu phiên bản điện mang tên Riding Assist-e đồng thời bất ngờ hé lộ khả năng sẽ đưa Riding Assist-e vào sản xuất để cung cấp cho thị trường. Dù vậy, khi có mặt trên thị trường, rất có thể Riding Assist-e sẽ được bán ra dưới dạng phiên bản đặc biệt với số lượng có hạn, hoặc có thể chỉ có công nghệ tự cân bằng được tích hợp lên các dòng xe cao cấp của thương hiệu xe Nhật Bản.

Xe là phiên bản điện của mẫu Riding Assist được giới thiệu vào năm 2016

Xe là phiên bản điện của mẫu Riding Assist được giới thiệu vào năm 2016

Bên cạnh khả năng tự cân bằng, Honda Riding Assist-e gây chú ý nhờ trang bị trí tuệ nhân tạo AI, cho phép ghi nhớ ngoại hình khoặc khẩu lệnh của chủ sở hữu xe, từ đó thiết có thể thiết lập điều khiển xe bằng nhận diện giọng nói.

Cổng sạc bên phải thân xe

Cổng sạc bên trái thân xe

Về thiết kế, Honda Riding Assist-e lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu NC700 mang phong cách touring với tư thế ngồi thoải mái nhờ sử dụng chung khung gầm của mẫu xe này. Các trang bị đáng chú ý trên xe bao gồm gắp đơn sau, truyền động trục các-đăng, ga điện tử, yên solo, hệ thống chiếu sáng full LED và hệ truyền động điện.

Xe sử dụng gắp đơn, truyền động trục các-đăng

Xe sử dụng gắp đơn, truyền động trục các-đăng

Hiện tại, thông tin về hệ truyền động điện của Riding Assist-e vẫn chưa được tiết lộ, nhưng hệ thống này tách biệt hoàn toàn với hệ thống tự cân bằng của xe.

Bảng đồng hồ trên xe

Bảng đồng hồ trên xe

Bên cạnh việc sản xuất Riding Assist-e bản thương mại, đại diện của Honda cũng tiết lộ sẽ tích hợp công nghệ tự cân bằng của xe trên các mẫu xe lớn như Gold Wing.