menu

Xe đạp điện Porsche eBike Cross giá hơn 235 triệu đồng mới về Việt Nam có gì hay?

10:04 - 12/05/2023

Với giá bán trên 235 triệu đồng, chắc chắn, Porsche eBike Cross không dành cho số đông người dùng, đơn vị mang xe về nước cũng đang nhập khẩu khá nhiều siêu xe, xe thể thao và xe siêu sang.

Không chỉ bán ra các mẫu xe ô tô nổi tiếng như 911, Panamera, Cayenne, Macan hay Taycan, hãng xe đến từ Đức, Porsche còn tạo ra các mẫu xe đạp rất ấn tượng, dành cho những người thích vận động tay chân. Vào năm 2021, Porsche đã cho ra mắt 2 dòng xe đạp điện là Porsche eBike Cross và eBike Sport với giá bán lần lượt là 7.990 Euro, tương đương 206 triệu đồng và 9.990 Euro, tương đương 257 triệu đồng.

Với mức giá bán này, nhiều người cho rằng cặp đôi xe đạp điện của Porsche chỉ dành cho các đại gia hay nhà sưu tập, nơi garage của họ không thiếu chiếc xe Porsche nào, vì thế, Porsche eBike Cross hoặc Porsche eBike Sport sẽ là món đồ chơi treo tường thú vị.

Đến nay, 1 công ty nhập khẩu trong nước đã chia sẻ về việc mình mới nhập được 1 chiếc xe đạp điện Porsche eBike Cross và muốn chia sẻ lại cho ai yêu thích bộ môn thể thao này.

Theo như thông báo, chiếc Porsche eBike Cross này có giá bán từ 1x.000 đô la, tức sẽ không thấp hơn 235 triệu đồng và không cao hơn 470 triệu đồng. Đã có không ít bình luận cho rằng chiếc xe Porsche eBike Cross này quá đẹp, nhìn rất sang nhưng giá trên 235 triệu đồng là rào cản lớn.

Về Porsche eBike Cross, chiếc xe đạp điện này được sinh ra chuyên dành cho anh em thích trải nghiệm các con đường offroad hơn thay vì chỉ chạy trong đường phố như Porsche eBike Sport, xe có trọng lượng 21,7 kg, chiều cao yên có 3 nấc dành cho người cao từ 1,56-1,7 m, từ 1,68 – 1,82 m và nấc trên cùng dành cho những người cao từ 1,8 – 1,94 m.

Điểm nhấn của xe chính là màu sơn đen hầm hố, trụ ghế Crankbrothers có thể điều chỉnh bằng thủy lực, phuộc trước trang bị hệ thống treo Fox 34 Performance với hành trình 120 mm, kết hợp với van điều tiết Fox Float DPX có hành trình 110 mm ở phía sau.

Xe đạp điện Porsche eBike Cross có ghế ngồi hình giọt nước, lốp to bản hơn và có gai, bên cạnh đó là hệ thống chuyển số dạng cơ XT 12 cấp của Shimano, xe không có trang bị đèn chiếu sáng LED như bản Sport, khung xe bằng carbon.

Cuối cùng, Porsche eBike Cross được trang bị động cơ Shimano Steps EP-8, cung cấp mô-men xoắn cực đại lên đến 85Nm, nhưng tốc độ tối đa của nó chỉ có 25 km/h. Pin chỉ có dung lượng 504Wh nên cho phạm vi hoạt động chỉ hơn 100 km. Tốc độ sạc pin từ 0%-100% chỉ 5 giờ.

Ảnh: Nguyễn Duy

Đánh giá: