Mô tô điện Lightning Strike sẽ có 3 phiên bản với 3 tùy chọn pin khác nhau, bao gồm bản Standard, Mid-Range và Carbon Edition.

Sau hai tháng liên tục "nhá hàng", mẫu xe điện Lightning Strike đã chính thức lộ diện với kiểu dáng thiết kế supersport, phạm vi hoạt động lớn và giá cả được đánh giá là hợp lý.

Vào hồi tháng 1 năm nay, Lightning không ngần ngại hé lộ một số đường nét thiết kế cũng như thông tin về xe, tuy nhiên thông số kỹ thuật của xe vẫn là bí ẩn vào thời điểm đó. Đến nay, Lightning Motorcycles đã công bố toàn bộ thông số cũng như hiệu năng vận hành của xe.

Siêu mô tô điện Lightning Strike

Siêu mô tô điện Lightning Strike

Theo đó, Lightning Strike sẽ được bán ra thị trường với 3 bản trang bị pin khác nhau. Bản tiêu chuẩn có tên Strike Standard sẽ được trang bị pin 10kWh với tầm hoạt động 110 km trên cao tốc và 160 km trong nội đô. Đây cũng là phiên bản có giá bán thấp nhất, 12.998 USD, tương đương 300 triệu đồng.

Xe mang thiết kế Supersport hiện đại

Xe mang thiết kế Supersport hiện đại

Phiên bản tầm trung của xe có tên Strike Mid-Range, được trang bị pin 15kWh, giúp xe có tầm hoạt động 170km trên cao tốc và 240 km trong nội đô. Phiên bản này có giá 16.998 USD, tương đương 395 triệu đồng.

Phiên bản cao cấp nhất là Strike Carbon Edition với bộ pin 20kWh, có phạm vi hoạt động theo công bố của hãng là 320 km đối với đường nội đô. Mức giá mà Lightning Motorcycles đưa ra cho phiên bản này là 19.998 USD, tương đương 465 triệu đồng. Mặc dù đây không phải là mức giá tốt như hai phiên bản trước, nhưng với khoảng 20.000 USD, Lightning Strike Carbon Edition vẫn là một trong những mẫu mô tô điện có giá tố trên thị trường hiện nay, đặc biệt là với trang bị pin dung lượng lớn như vậy.

Xe sẽ được bán ra với 3 phiên bản, khác nhau ở tùy chọn pin

Xe sẽ được bán ra với 3 phiên bản, khác nhau ở trang bị pin

Cả ba phiên bản của Lightning Strike đều được trang bị hệ thống làm mát bằng dung dịch cho bộ pin và động cơ điện xoay chiều. Hai phiên bản Standard và Mid-Range đều có cùng công suất 90 mã lực và mômen xoắn cực đại 244 Nm. Trong khi đó bản cao cấp nhất Strike Carbon Edition có công suất 120 mã lực và mômen xoắn cực đại 244 Nm.

Đi kèm hai phiên bản Standard và Mid-Range là bộ sạc 3.3kW, khách hàng có nhu cầu có thể nâng cấp bộ sạc lên 6.6kW với giá 1.500 USD (35 triệu đồng). Bên cạnh công nghệ sạc nguyên bản, khách hàng cũng có thể trả thêm 1.500 USD (35 triệu đồng) để nâng cấp lên hệ thống sạc nhanh Level 3. Trong đó bản Carbon đã được trang bị sẵn sạc 6.6 kW, tương thích với tất cả các hệ thống sạc truyền thống và sạc nhanh.

Thời gian sạc nhanh nhất của xe là 35 phút

Thời gian sạc nhanh nhất của xe là 35 phút

Cùng với thông số sạc, Lightning cũng công bố thời gian sạc khuyến nghị tùy vào hệ thống sạc:

- Level 1 - Sạc qua đêm: cắm vào nguồn cấp 110V bất kỳ để sạc qua đêm.

- Level 2 - Từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ: Sạc ở bất kỳ nơi nào với hệ thống sạc công cộng ở khắp nơi.

- Level 3 - 35 phút: Củ sạc nhanh mang đến cho xe tầm hoạt hơn 160 km chỉ sau hơn 20 phút sạc.

Về ngoại hình, Lightning Strike thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế từ mẫu concept LS-218 từng được hãng ra mắt trước đó. Tuy nhiên khi áp dụng trên xe thương mại Strike, thiết kế của xe đã giảm đi hình khối cũng như sự sắc sảo, phù hợp hơn với việc sử dụng thực tế.

Ngoài các trang bị nói trên, Lightning Strike có thể được nâng cấp trang bị nhờ gói nâng cấp Performance Package, bao gồm hệ thống treo Ohlins cao cấp, phanh Brembo và bảng đồng hồ chuẩn đua AiM Strada.

Hệ thống treo Ohlins, phanh Brembo và bảng đồng hồ AiM Strada sẽ là trang bị nâng cấp riêng

Hệ thống treo Ohlins, phanh Brembo và bảng đồng hồ AiM Strada sẽ là trang bị nâng cấp riêng

Dự kiến dây chuyền sản xuất Lightning Strike sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 7 tới đây tại nhà máy của hãng ở Mỹ, Carbon Edition sẽ là phiên bản đầu tiên được sản xuất. Hãng cũng sẽ tiết lộ kế hoạch mở rộng thị trường vào cuối năm nay.