menu

Mô tô điện đầu tiên của Ducati đã hoàn thiện và đang chạy thử, mang dáng vẻ của siêu mô tô Panigale

17:58 - 19/12/2021

Mẫu xe mô tô điện đầu tiên của Ducati sẽ được sử dụng cho giải đua MotoE World Cup từ năm 2023 nhằm thay thế cho Energica và hiện đang được chạy thử nghiệm tại Ý.

Cách đây không lâu, Ducati đã giành được hợp đồng cung cấp xe mô tô điện cho giải đua MotoE World Cup nhằm thay thế cho các mẫu xe của Energica hiện tại. Theo hợp đồng này Ducati sẽ là nhà cung cấp xe mô tô điện đua cho MotoE từ năm 2023 đến hết mùa giải 2026.

MotoE World Cup chính thức trở thành thể thức đua xe mô tô thứ 4 của hệ thống Motorcycle Grand Prix World Championship từ năm 2019. Tuy nhiên khác với MotoGP, Moto2 và Moto3, giải MotoE không sử dụng xe mô tô điện đến từ nhiều thương hiệu khác nhau mà chỉ sử dụng sản phẩm xe Energica Ego Corse. Trước đó, Energica từng công bố sẽ ngừng việc cung cấp xe đua cho MotoE sau khi mùa giải 2022 kết thúc. Cũng vì vậy mà MotoE đã bắt đầu tìm nhà cung cấp xe mới, và Ducati đã giành được thỏa thuận này.

Kể từ đó, Ducati đã gấp rút thực hiện phát triển và hoàn thiện dòng sản phẩm xe mô tô điện hiệu năng cao để cung cấp cho giải đua này. Được biết, mẫu mô tô điện đầu tiên của ducati sẽ có ngoại hình lấy cảm hứng từ người anh em Panigale, nhưng lấy sức mạnh từ mô-tơ điện cùng bộ pin cung cấp năng lượng.

Ducati MotoE

Bản concept xe mô tô điện cho giải đua MotoE do Ducati công bố

Được biết hãng xe Ý đã hoàn thành công đoạn phát triển, đã sản xuất ra một số phiên bản mẫu và đang tiến hành chạy thử nghiệm nhằm thực hiện đánh giá và một số hiệu chỉnh cuối cùng trước khi sản xuất hàng loạt và cung cấp cho giải MotoE World Cup.

Ông Claudio Domenicali, giám đốc điều hành của Ducati cho biết: "Hiện tại Michele Pirro đang hợp tác cùng MotoE tại trường đua Misano, nơi đang tiến hành chạy thử nghiệm mẫu mô tô điện đầu tiên của Ducati."

Ông Gigi Dall'lgna, Tổng giám đốc của Ducati Corse cũng cho biết thêm: "Một bộ phận đua riêng biệt đã được thành lập cho dự án này. Việc lắp ráp sản xuất một mẫu xe thử nghiệm mất khoảng vài tháng, và nhiều người đã tỏ ra ghen tị với bộ phận này bởi họ hoàn toàn được tự do phát triển mẫu mô tô điện mới."

Được biết, việc Ducati tham gia vào việc phát triển xe mô tô điện không chỉ nhằm mục đích cung cấp xe đua cho MotoE mà đây còn là cơ hội để hãng đặt nền tảng cho các mẫu xe mô tô điện thương mại trong tương lai. Nói cách khác, trong vòng sớm nhất là 10 năm tới, khi các quy định về khí thải ngày càng siết chặt, việc các nhà sản xuất xe mô tô buộc phải chuyển sản xuất xe mô tô điện là điều khó tránh khỏi, vậy nên đây chính là nước đi sớm để Ducati có thể thu hoạch được kinh nghiệm phát triển và sản xuất xe mô tô điện nhằm chuẩn bị cho tương lai.

Ngoài ra, việc cung cấp xe cho MotoE cũng là một cách quảng bá thương hiệu, thậm chí là quảng cáo sớm trước khi những chiếc mô tô điện đầu tiên của hãng xe Ý lăn bánh khỏi nhà máy. Liên quan đến vấn đề này, ông Domenicali cũng tiết lộ rằng mẫu xe mô tô điện thương mại đầu tiên của Ducati sẽ chính thức lên dây chuyền sản xuất vào năm 2028.

Đánh giá:
Quảng cáo