Dựa trên mẫu Zero SR/F, hãng độ xe Untiled Motorcycles đã tạo ra một thiết kế mới đầy chất tương lai nhưng cũng không kém phần cổ điển.

Người ta có thể cho rằng mô tô điện không thể bắt kịp xu hướng kiểu dáng retro, cổ điển mà nhiều hãng mô tô đang theo đuổi. Trong khi các hãng motor truyền thống có lịch sử phát triển lâu dài, sở hữu nhiều thiết kế cổ điển để có thể lấy cảm hứng thì mô tô điện chỉ mới xuất hiện nên không có những di sản như thế.

Tuy nhiên, sau khi nhìn mẫu xe được hãng Untiled Motocycles độ lại từ chiếc Zero SR/F, có lẽ bạn sẽ nghĩ khác. Mẫu xe mang tên Zero XP này cho thấy motor điện hoàn toàn có thể mang trên mình dáng vẻ cổ điển mà thậm chí còn có thể cải thiện xu hướng cổ điển hóa của thị trường mô tô nói chung.

Bản thân chiếc SR/F đã được thiết kế để trở thành một chiếc naked-bike thể thao đầy hấp dẫn. Qua tay Hugo Eccles của Untitled Motorcycles, các thành phần thiết yếu của SR/F đã bị loại bỏ và sau đó thêm vào các yếu tố với phong cách vừa đủ để gợi nhớ về những mẫu café racer cũ.

Zero XP là một mẫu mô tô điện hoàn toàn hiện đại nhưng có kiểu dáng được tối giản hóa một cách tinh tế. Tay lái clip-on nhưng lại kết hợp cùng đồng hồ kỹ thuật số một cách hài hòa.

Phương pháp tối giản cũng đã được các hãng motor truyền thống sử dụng để có thể thiết kế và sản xuất một cách mau chóng các mẫu mô tô cũ. Tuy nhiên, do cách thức vận hành của động cơ, các mẫu motor cũ không thể tối giản được tới mức cao như Zero XP. Ví dụ, một chiếc mô tô chạy xăng cần có bình xăng ở phía trên, hệ thống chế hòa khí, động cơ kích thước lớn và ống xả đặt ở nơi không gây bỏng cho người lái.

Nhưng xe điện không hề bị ràng buộc bởi các linh kiện trên bởi nó hoạt động theo cách hoàn toàn khác. Trên Zero XP thay cho bình xăng là một hệ thống khung trống và Untitled Motorcycles đặt vào đó một tấm kính lớn, chính giữa là đồng hồ kỹ thuật số hiển thị các thông số của xe. Ngoại trừ một tấm kim loại khác cho bạn tì đầu gối, toàn bộ các phần còn lại của xe đều có thiết kế mở.

Với thiết kế này, Untitled Motorcycle đã mở ra một con đường cho các hãng motor điện. Ngay cả cái tên XP của nó cũng gợi nhớ về hệ điều hành Windows XP lỗi thời nhưng rất được yêu thích. Sẽ rất hoàn hảo nếu mẫu xe này được trình diễn trên nhạc nền video game cổ điển.