menu

Infographic: Những vật dụng tuyệt đối không để trong ô tô dưới trời nắng nóng

16:43 - 17/06/2021

Dưới tác dụng của ánh nắng nóng trực tiếp và nhiệt độ cao, một số đồ vật tưởng chừng như vô hại sẽ có nguy cơ phát nổ, gây cháy hoặc làm hỏng nội thất xe.

Nắng nóng mùa hè tại Việt Nam thực sự là cơn ác mộng với nhiều người, bao gồm cả những tài xế sử dụng xe ô tô vốn, phương tiện vốn được cho là giúp giảm bớt sự mệt mỏi nóng bức của mùa nóng. Với nhiều tài xế, việc đỗ xe ô tô dưới ánh nắng trực tiếp là điều không ai muốn, tuy nhiên nhiều trường hợp bất khả kháng khiến giới tài xế buộc phải để xe ô tô phơi nắng.

Việc đỗ xe ô tô dưới ánh nắng trực tiếp từ mặt trời có thể khiến nhiệt độ bên trong xe đạt đến 60 - 80 độ tùy vào thời tiết và khu vực đỗ xe. Cũng vì vậy mà cánh tài xế nên chú ý đến một số vật dụng tuyệt đối không nên để trong ô tô khi đỗ xe dưới trời nắng nóng.

Infographic: Những vật dụng tuyệt đối không để bên trong xe ô tô dưới trời nắng nóng

Infographic: Những vật dụng tuyệt đối không để bên trong xe ô tô dưới trời nắng nóng

Ngoài các vật dụng có nguy cơ gây cháy, nổ, hoặc làm hỏng nội thất xe kể trên, vẫn còn nhiều thứ mà tài xế cần chú ý khi để trong xe dưới trời nắng nóng. Cụ thể, các loại mỹ phẩm, thuốc hay đồ ăn sẽ rất dễ bị biến tính, gây hỏng, mất tác dụng khi để ở nơi có nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Vậy nên, nếu không thực sự cần thiết, người dùng xe ô tô nên tránh để các đồ vật này bên trong xe, đặc biệt là khi đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời. Mặt khác, nếu bắt buộc cần có các vật dụng này ở trên xe, nên bảo quản chúng ở những nơi ít hấp thụ nhiệt như sàn xe, cốp xe, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Đương nhiên, việc để trẻ nhỏ hay vật nuôi bên trong xe ô tô đỗ dưới ánh nắng là điều vô cùng nguy hiểm. Sốc nhiệt có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và nguy cơ gây tử vong cao với bất kỳ loài động vật nào, bao gồm cả con người. Vậy nên, tài xế sau mỗi lần xuống xe cần lưu ý kiểm tra, nhớ đến việc đưa thú cưng hay trẻ nhỏ rời khỏi xe để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Bản sản xuất BMW XM lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá "táo bạo"

Bản sản xuất BMW XM lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá "táo bạo"

Tin xe12 phút trước

Dù thiết kế thực tế của BMW XM bản thương mại đã bớt táo bạo hơn so với mẫu xe ý tưởng, tuy nhiên cộng đồng người yêu xe vẫn còn tranh cãi khá nhiều về ngoại ...

SUV hạng sang Lexus RX 2023 được chốt lịch ra mắt và hé lộ thiết kế

SUV hạng sang Lexus RX 2023 được chốt lịch ra mắt và hé lộ thiết kế

Tin xe2 giờ trước

SUV hạng sang Lexus RX 2023 sẽ chính thức trình làng vào ngày 1/6 tới đây.