menu

Hyundai Accent có những lựa chọn màu nào?

12:34 - 12/10/2021

Những điều một khách hàng quan tâm khi đang chọn xe Hyundai Accent là gì? Giá thành, ưu đãi, động cơ, trang bị, … và chắc chắn là cả màu sắc của xe nữa.

Chắc chắn màu xe Accent cũng là một điều đáng lưu tâm đối với những ai đang có ý định muốn mua chiếc xe sedan hạng B khá nổi bật trong phân khúc này.

Các tùy chọn màu xe Accent 2021

Hyundai Accent 2021 mới được hãng nâng cấp về ngoại hình, đem đến một cơn sốt khiến số lượng đặt xe tăng cao. Các màu xe Accent đang được phân phối hiện nay gồm:

màu xe accent
 • Accent màu trắng
 • Accent màu bạc
 • Accent màu đỏ
 • Accent màu vàng cát
 • Accent màu vàng be (ghi vàng)
 • Accent màu đen

Cách chọn màu xe Accent phù hợp

Yếu tố đầu tiên trong việc chọn màu xe chính là mong muốn của chính chủ nhân chiếc xe ấy. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều cái như giới tính, độ tuổi, sở thích, … của người lái. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có một yếu tố được rất nhiều người quan tâm và cũng rất quan trọng, đó chính là: màu phong thủy.

Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, phụ thuộc vào năm sinh. Trong quan niệm phong thủy, vạn vật đều vận động theo thuyết tương sinh tương khắc của ngũ hành như sau:

Tương sinh: 

 • Thuỷ sinh Mộc  
 • Mộc sinh Hoả
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim 
 • Kim sinh Thuỷ

Tương khắc:

 • Thuỷ khắc Hoả 
 • Hoả khắc Kim 
 • Kim khắc Mộc 
 • Mộc khắc Thổ 
 • Thổ khắc Thuỷ

Các màu sắc tương ứng với từng mệnh:

Kim: trắng, màu ánh bạc

Mộc: xanh lá

Thuỷ: xanh biển, đen

Hoả: đỏ, cam, hồng

Thổ: vàng, nâu, cam

Dựa vào những thông tin trên, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn màu xe Accent 2021 phù hợp, đem lại may mắn cho mình.

Accent màu trắng và Accent màu bạc

Accent màu trắng

Hyundai Accent màu trắng

Những người có năm sinh là 1984, 1985, 1992, 1993, …. thuộc mệnh Kim nên rất phù hợp với xe Accent có 2 màu trắng và bạc. Ngoài ra những ai có năm sinh 1982, 1983, 1996, 1997,… thuộc mệnh Thủy cũng có thể sử dụng Accent màu trắng và bạc. Những người không hợp với xe màu này là những người thuộc mệnh Mộc. 

Accent màu đỏ

màu xe accent

Hyundai Accent màu đỏ

Màu xe này phù hợp với những người mệnh Hỏa, sinh vào những năm như 1978, 1979, 1986, 1987,1994, 1995… và mệnh Thổ sinh năm 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999,... (vì Hỏa sinh Thổ). Những người thuộc mệnh Kim nên tránh mua xe màu này.

Accent màu vàng cát và Accent màu vàng be

màu xe accent

Hyundai Accent màu vàng cát

Đây là những màu rất phù hợp với những người người thuộc mệnh Thổ sinh năm 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999,... Và vì Thổ sinh Kim nên những người thuộc mệnh Kim sinh năm 1984, 1985, 1992, 1993,... cũng có thể mua Accent màu vàng cát và vàng be. Những người thuộc mệnh Thủy không nên dùng xe màu này. 

Accent màu đen

màu xe accent

Hyundai Accent màu đen

Những người thuộc mệnh Thủy có năm sinh là 1982, 1983, 1996, 1997, … rất hợp với Accent màu đen. Đây cũng là màu dành cho ai sinh vào những năm 1980, 1981, 1988, 1989,... thuộc mệnh Mộc vì theo ngũ hành Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên ngưỡng người thuộc mệnh Hỏa nên tránh mua xe màu đen.

Chọn vật phẩm phong thuỷ cho Accent

Nếu là người tin tưởng vào phong thủy ngũ hành vào những điều may mắn sẽ được đem lại, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về những vật phẩm, đồ trang trí có thể để trong xe phù hợp với mệnh của mình.

Mệnh Kim: Trong xe nên để những vật trang trí làm từ đá thạch anh, thủy tinh có màu vàng đất, nâu đất hoặc làm từ kim loại.

Mệnh Mộc: Bên trong xe của chủ nhân mệnh Mộc nên để các vật làm từ gỗ hoặc có màu xanh lục.

Mệnh Thuỷ: Để đem lại sự may mắn, thuận lợi, chủ nhận mệnh Thủy nên để những vật trang trí làm từ đá màu đen, xanh làm hoặc được làm từ kim loại, thủy tinh.

Mệnh Hoả: Bên trong xe của người mệnh Hỏa không nên để vật bằng kim loại, kính, thủy tinh… mà nên để đồ làm từ gỗ, than hoạt tính hay đá.

Mệnh Thổ: Những vật phẩm trang trí làm từ gỗ, đá tự nhiên, tre, nứa,… rất phù hợp với xe của chủ nhân mệnh Thổ.

Một số thông tin khác về Hyundai Accent

Đây là một mẫu xe sedan hạng B mang đậm phong cách thể thao có kích thước tương đối rộng rãi với chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.440 x 1.729 x 1.470 mm. Accent còn được hãng trang bị nhiều tiện nghi hiện đại như điều cốp sau điều khiển thông minh, cửa sổ trời, cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau, gương chiếu hậu chống chói tự động ECM, ngăn chứa đồ có khả năng làm mát, thậm chí là tính năng khởi động từ xa - thường chỉ có ở những mẫu xe hạng C, D.

Không chỉ vậy, những trang bị an toàn cho xe cũng khá đầy đủ so với phân khúc: Hệ thống phanh chống bó cứng ABS; Phân bổ lực phanh điện tử EBD; Cân bằng điện tử ESC; Khởi hành ngang dốc HAC; Chống trộm Immobilizer; Kiểm soát thân xe VSM; Cảm biến lùi và 6 túi khí và Phanh khẩn cấp BA.

Hy vọng bài viết trên đây của Tinxe đã giúp các bạn phần nào trả lời được những thắc mắc và băn khoăn về việc lựa chọn màu xe Accent và có được sự lựa chọn phù hợp với mình!

Đánh giá:
Quảng cáo