menu

Chi tiết quy trình và thủ tục mua xe máy trả góp mới nhất 2020

16:11 - 18/12/2019

Thủ tục mua xe máy trả góp khá đơn giản, chỉ với vài bước bạn đã có thể sở hữu chiếc xe máy mơ ước trong vỏn vẹn khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tại Việt Nam, một chiếc xe máy không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại mà còn được xem là khối tài sản lớn của cả gia đình, nói cách khác, do giá trị lớn nên không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để sắm riêng một chiếc xe máy. Tuy nhiên sự xuất hiện của chính sách mua xe máy trả góp đã giúp việc sở hữu xe máy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mua xe trả góp có lợi ích gì?

  • Lợi ích đầu tiên của việc mua xe máy trả góp chính là có thể sở hữu ngay chiếc xe máy mà mình yêu thích dù chưa có đủ tiền, cũng không cần phải đi vay mượn tiền từ người thân bạn bè để mua xe.
  • Không chỉ được mua xe trả góp theo tháng, người dùng cũng không cần đến tài sản thế chấp.
  • Thủ tục làm hồ sơ trả góp khá đơn giản giúp người dùng có thể sở hữu ngay chiếc xe máy mơ ước chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ.
  • Thời gian trả góp linh hoạt giúp người dùng có thể lựa chọn trả góp trong thời gian từ 3 đến 36 tháng tùy vào điều kiện kinh tế.

Hướng dẫn thủ tục mua xe máy trả góp 2020

Thủ tục mua xe máy trả góp có 5 bước chính và được hỗ trợ bởi các bên tín dụng đã liên kết với đại lý kinh doanh xe máy tại chính cơ sở kinh doanh.

Bước 1: Lựa chọn chiếc xe máy mà mình muốn mua tại đại lý

Các đại lý kinh doanh xe máy hầu hết đều có chính sách mua trả góp cho khách hàng

Các đại lý kinh doanh xe máy hầu hết đều có chính sách mua trả góp cho khách hàng

Bước 2: Thương lượng với nhân viên tín dụng về việc mua xe trả góp và thỏa thuận số tiền cần phải trả trước. Thông thường số tiền mà khách hàng cần phải trả trước rơi vào khoảng 20 - 70% giá trị xe, tùy vào giá trị của xe và chương trình trả góp.

Bước 3: Lựa chọn công ty tín dụng hoặc ngân hàng để vay vốn mua xe trả góp cho đại lý. Sau đó, khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên của công ty tín dụng hoặc ngân hàng để hoàn thiện hồ sơ thẩm định vay vốn.

Bước 4: Sau khi quá trình thẩm định hồ sơ kết thúc, đại diện ngân hàng và công ty tín dụng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục mua xe máy trả góp. Khách hàng cần trả một phần tiền tùy theo con số đã thỏa thuận từ Bước 2.

Honda Air Blade 125 2020 Đỏ Đen Xám

Honda Air Blade 2020 là một trong những mẫu xe được nhiều khách hàng yêu thích

Bước 5: Nhận xe và hoàn thành việc mua xe trả góp chỉ trong một giờ đồng hồ. Các tháng tiếp đó, khách hàng sẽ bắt đầu trả góp một số tiền nhất định theo thỏa thuận của hợp đồng.

Giấy tờ cần có khi mua xe máy trả góp của Honda

Giấy tờ khi mua xe máy trả góp phụ thuộc vào hình thức vay vốn mà sẽ khác nhau. Hiện tại có 3 hình thức vay vốn mua xe máy trả góp chính như sau:

HÌnh thức I: Mua xe máy trả góp không cần chứng minh thu nhập

Hình thức này có lãi suất cao nhất trong ba hình thức với mức lãi suất giao động từ 1,49 - 2,92 % mỗi tháng. Hạn mức mỗi khoản vay tối đa 100 triệu đồng và thời hạn từ 6 - 24 tháng.

HÌnh thức II: Vay tín chấp mua xe máy trả góp cần chứng minh thu nhập

Lãi suất của hình thức trả góp này sẽ thấp hơn so với hình thức không cần chứng minh thu nhập, giao động từ 1.39% mỗi tháng. Thời hạn vay cũng linh hoạt hơn, trong khoảng từ 6 - 36 tháng.

Hình thức III: Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Ở hình thức này, lãi suất trả góp là 0%. Tuy nhiên khách hàng cần phải có thẻ tín dụng mới có thể sử dụng hình thức vay này.

Do đã chứng minh tài chính khi mở thẻ tín dụng nên khách hàng sẽ không cần chuẩn bị giấy tờ gì. Hai hình thức I và II cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

- Giấy tờ tùy thân: Bản phô tô giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn hoặc chứng nhận độc thân nếu có. Dù chỉ nộp bản phô tô nhưng khách hàng cần mang theo bản chính để đối chiếu.

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân để mua xe trả góp

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân để mua xe trả góp

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và thu nhập:

 + Thu nhập từ lương: hợp đồng lao động, sao kê lương trong 3 tháng gần nhất

 + Bản phô tô sổ đỏ, sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng...

 + Hợp đồng cho thuê, góp vốn, giấy phép kinh doanh

 + Hóa đơn điện thoại hoặc hóa đơn chi phí sinh hoạt.

Nhìn chung, thủ tục mua xe máy trả góp khá đơn giản,  tùy từng hình thức trả góp và các đơn vị cho vay mà khách hàng cần nộp các loại giấy tờ khác nhau. Càng có nhiều giấy tờ chứng minh khả năng tài chính thì hồ sơ vay vốn của khách hàng sẽ được duyệt dễ dàng hơn cũng như có thể được hưởng ưu đãi lãi suất trả góp.

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giảm 100% lệ phí trước bạ còn chưa đủ, Honda CR-V 2020 nhận thêm ưu đãi tới 80 triệu đồng tại đại lý

Giảm 100% lệ phí trước bạ còn chưa đủ, Honda CR-V 2020 nhận thêm ưu đãi tới 80 triệu đồng tại đại lý

Tin thị trường11 giờ trước

Với ưu đãi lớn như vậy, nhiều khả năng sức bán của Honda CR-V 2020 sẽ tăng trưởng mạnh trong tháng 11 này.

Vội đi ăn cưới, nam thanh niên lái xe sang BMW ở vận tốc 223 km/h trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Vội đi ăn cưới, nam thanh niên lái xe sang BMW ở vận tốc 223 km/h trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

An toàn giao thông12 giờ trước

Với hành vi chạy quá tốc độ trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, nam tài xế điều khiển chiếc BMW đã bị phạt số tiền 11 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Giá xe Kawasaki ZX-25R tại Việt Nam cực kỳ hợp lý, các biker thích xe mô tô "4 máy" cần phải xem

Giá xe Kawasaki ZX-25R tại Việt Nam cực kỳ hợp lý, các biker thích xe mô tô "4 máy" cần phải xem

Tin xe máy12 giờ trước

Kawasaki ZX-25R có giá bán dự kiến tại Việt Nam ở mức khoảng 189 triệu đồng, đây là mức giá khiến nhiều người phải gật gù vì quá hợp lý.