menu

Chi tiết quy trình và thủ tục mua xe trả góp mới nhất 2020

15:07 - 09/04/2020

Nghe đến thủ tục mua xe trả góp nhiều người thường e ngại nhưng thực tế lại khá đơn giản, chỉ với vài bước bạn đã có thể sở hữu chiếc xe máy mơ ước.

Đối với các gia đình ở Việt Nam, xe máy không chỉ là một phương tiện đi lại mà còn là một khối tài sản có giá trị trong gia đình. Chính vì vậy không phải ai cũng dễ dàng hay có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ số tiền của một chiếc xe máy trong cùng một lần. Thế nhưng với những chính sách cũng như thủ tục mua xe trả góp đang ngày càng đơn giản và phổ biến như hiện nay, việc sở hữu một chiếc xe đã trở nên dễ dàng hơn với mọi người. 

Mua xe trả góp có lợi ích gì?

  • Bạn có thể ngay lập tức sở hữu chiếc xe mình yêu thích mà không phải chi trả cả một số tiền lớn, đồng thời cũng không cần đi vay mượn từ người khác khi chưa có đủ số tiền cần để mua xe.
  • Bên cạnh được trả góp xe máy theo tháng, người mua cũng không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào.
  • Thủ tục mua xe trả góp đơn giản, có thể thực hiện trong vòng một tiếng đồng hồ và bạn có thể mang xe về luôn.
  • Thời hạn trả góp xe linh hoạt, bạn có thể lựa chọn thời gian chi trả từ 3 đến 36 tháng tùy vào điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của bản thân.

Hướng dẫn thủ tục mua xe máy trả góp 2020

Thủ tục mua xe trả góp có 5 bước chính và được hỗ trợ bởi các bên tín dụng đã liên kết với đại lý kinh doanh xe máy tại chính cơ sở kinh doanh.

Bước 1: Lựa chọn chiếc xe máy mà mình muốn mua tại đại lý

Bước 2: Thương lượng với nhân viên tín dụng về việc mua xe trả góp và thỏa thuận số tiền cần phải trả trước. Thông thường số tiền mà khách hàng cần phải trả trước rơi vào khoảng 20 - 70% giá trị xe, tùy vào giá trị của xe và chương trình trả góp.

Bước 3: Lựa chọn công ty tín dụng hoặc ngân hàng để vay vốn mua xe trả góp cho đại lý. Sau đó, khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên của công ty tín dụng hoặc ngân hàng để hoàn thiện hồ sơ thẩm định vay vốn.

Bước 4: Sau khi quá trình thẩm định hồ sơ kết thúc, đại diện ngân hàng và công ty tín dụng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục mua xe trả góp. Khách hàng cần trả một phần tiền tùy theo con số đã thỏa thuận từ Bước 2.

Honda Air Blade 125 2020 Đỏ Đen Xám

Trả góp Honda Air Blade 2021 là một trong những điều được nhiều khách hàng quan tâm

Bước 5: Nhận xe và hoàn thành việc mua xe trả góp chỉ trong một giờ đồng hồ. Các tháng tiếp đó, khách hàng sẽ bắt đầu trả góp một số tiền nhất định theo thỏa thuận của hợp đồng.

Mua xe máy trả góp cần giấy tờ gì?

Hồ sơ mua xe trả góp phụ thuộc vào hình thức vay vốn mà sẽ khác nhau. Hiện tại có 3 hình thức vay vốn mua xe máy trả góp chính như sau:

HÌnh thức I: Mua xe máy trả góp không cần chứng minh thu nhập

Hình thức này có lãi suất cao nhất trong ba hình thức với mức lãi suất giao động từ 1,49 - 2,92 % mỗi tháng. Hạn mức mỗi khoản vay tối đa 100 triệu đồng và thời hạn từ 6 - 24 tháng.

HÌnh thức II: Vay tín chấp mua xe máy trả góp cần chứng minh thu nhập

Lãi suất của hình thức trả góp này sẽ thấp hơn so với hình thức không cần chứng minh thu nhập, giao động từ 1.39% mỗi tháng. Thời hạn vay cũng linh hoạt hơn, trong khoảng từ 6 - 36 tháng.

Hình thức III: Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Đối với hình thức này, điều kiện cần là khách hàng phải có thẻ tín dụng, tuy nhiên mức lãi suất trả góp là 0%. Ngoài ra, vì đã chứng minh tài chính khi mở thẻ tín dụng nên người mua không cần chuẩn bị giấy tờ gì.

Còn đối với hai hình thức I và II cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

- Giấy tờ tùy thân: Bản photo giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn hoặc chứng nhận độc thân nếu có. Dù chỉ nộp bản phô tô nhưng khách hàng cần mang theo bản chính để đối chiếu.

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân để mua xe trả góp

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân để mua xe trả góp

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và thu nhập:

 + Thu nhập từ lương: hợp đồng lao động, sao kê lương trong 3 tháng gần nhất

 + Bản phô tô sổ đỏ, sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng...

 + Hợp đồng cho thuê, góp vốn, giấy phép kinh doanh

 + Hóa đơn điện thoại hoặc hóa đơn chi phí sinh hoạt.

Nhìn chung, thủ tục mua xe trả góp khá đơn giản, tùy từng hình thức trả góp và các đơn vị cho vay mà khách hàng cần nộp các loại giấy tờ khác nhau. Càng có nhiều giấy tờ chứng minh khả năng tài chính thì hồ sơ vay vốn của khách hàng sẽ được duyệt dễ dàng hơn cũng như có thể được hưởng ưu đãi lãi suất trả góp.

Lan Châu

Đánh giá: