menu

Các lỗi thường gặp trên xe Honda Wave Alpha

09:07 - 16/04/2020

Dưới đây là các lỗi hay gặp phải trên dòng xe số phổ thông Honda Wave Alpha cùng cách khắc phục rất đơn giản.

Honda Wave Alpha là mẫu xe số có giá bán rẻ nhất của thương hiệu Honda, đồng thời cũng là mẫu xe được nhiều người dùng Việt lựa chọn nhất khi mua xe số của Honda. Bằng chứng là doanh số bán hàng của mẫu Honda Wave Alpha luôn đứng đầu trong dòng xe số và xếp thứ 2 trong số toàn bộ các mẫu xe của Honda.

Honda Wave Alpha

Honda Wave Alpha

Xe Honda Wave được người dùng tin tưởng lựa chọn không chỉ vì có giá bán phải chăng mà còn do khả năng vận hành bền bỉ, ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên không phải vì vậy mà Honda Wave Alpha không có vấn đề, dưới đây là một số lỗi thường gặp trên xe Honda Wave Alpha do người dùng phản ánh.

Honda Wave Alpha bị rung, lắc ở phần đầu xe và để chân

Theo người dùng phản ảnh, xe Honda Wave Alpha khi vận hành thường có cảm giác rung lắc phần đầu và để chân khi chạy ở tốc độ cao. Hiện tượng này khiến người dùng khá khó chịu, đặc biệt là khi đi đường dài.

Theo lý giải, hiện tượng rung lắc này có thể gây ra do chiếc xe vốn rất nhẹ, chỉ 99 kg, phần đầu xe cũng nhẹ. Ngoài ra, một nguyên nhân khác nữa là do ốc vít cố định máy và sườn bị lỏng, khiến xe bị rung khi vận hành. Cách giải quyết hiện tượng này cũng khá đơn giản là người dùng nên siết lại toàn bộ bu lông, ốc vít của xe sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó cũng nên tránh đi xe quá tốc độ, nên tuân thủ đúng tốc độ quy định bởi xe chi rung khi đi ở tốc độ cao.

Honda Wave Alpha khó về số

Một lỗi khác ở Honda Wave Alpha khiến người dùng khó chịu chính là tình trạng kẹt số khi người điều khiển xe muốn về số. Lỗi này gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng xe. Cách khắc phục lỗi trên cũng khá đơn giản, chỉ cần dừng xe, về mo (số N), sau đó tắt máy và đạp cần khởi động khoảng 5 lần thì xe có thể hoạt động bình thường.

Nồi xe phát ra tiếng lách cách

Lỗi cuối cùng thường thấy trên Honda Wave Alpha chính là tiếng lách cách phát ra từ bưởng côn của xe. Theo đánh giá thì nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu bất thường này là do bộ bố ba càng không trơn và bung ra không đều. Để khắc phục vấn đề trên, chỉ cần thay bộ bố 3 càng mới là xe có thể hoạt động bình thường.

Đánh giá khách quan thì các vấn đề trên thực sự không quá nghiệm trọng, đặc biệt là với một mẫu xe máy có giá thành rất hợp lý, nếu không nói là rẻ nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Cụ thể, giá xe Honda Wave Alpha hiện đang được niêm yết ở mức 17,8 triệu đồng.

Honda Wave Alpha xanh bạc hàHonda Wave Alpha xanh dươngHonda Wave Alpha đenHonda Wave Alpha đỏHonda Wave Alpha trắngHonda Wave Alpha xanh

Các tùy chọn màu của Wave A

Không chỉ có giá thành rẻ mà Honda Wave Alpha còn được đánh giá là mẫu xe có động cơ bền bỉ và tiết kiệm xăng rất tốt. Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam thì Honda Wave Alpha có mức tiêu thụ xăng ở mức khá thấp là 1,6 lít cho 100 km đường.

Lan Châu

Đánh giá:
Quảng cáo