menu

Bí kíp chọn được xe đúng ý không phải ai cũng biết

16:13 - 21/06/2024

Người mua xe lần đầu có quá nhiều băn khoăn trước khi mua xe và không biết tìm sự trợ giúp từ đâu. Nuoixe.vn sẽ giúp họ tìm được chiếc xe ưng ý, hợp với nhu cầu nhất.

Nhờ so sánh chi phí vận hành nên chọn được xe đúng ý

Vào thời điểm chuẩn bị mua xe, với tài chính trên 1 tỷ, tôi phân vân giữa hai lựa chọn là Honda CR-V 1.5E và Toyota Camry 2.0E. Tôi đã tìm hiểu về ưu nhược điểm của hai dòng xe này nhưng vẫn chưa biết cách tính chi phí vận hành nên chưa quyết định được.

Bí kíp chọn được xe đúng ý không phải ai cũng biết

Tôi đã tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng hai dòng xe này và các bạn nhân viên bán hàng tại showroom, cũng đã tự tính toán nhưng vẫn cảm thấy chưa đúng lắm. Khi được giới thiệu về website tính chi phí này, lúc đầu tôi chỉ định thử xem thế nào, ai ngờ kết quả vượt mong đợi. Website tính toán khá chi tiết về chi phí vận hành của từng chiếc xe. Nhờ đó, tôi có thể so sánh và đưa ra quyết định. Xét về giá bao gồm VAT và chi phí vận hành trong 5 năm thì Honda CR-V 1.5E là lựa chọn kinh tế hơn nhiều so với Toyota Camry 2.0E.

Cân đối thu nhập và chi phí nuôi xe 1 tháng

Tôi cảm thấy quyết định của mình đúng đắn nhất là khi sử dụng xe được hơn 1 tháng. Những chi phí mà website này tính toán ra đều khá sát với số tiền thực tế mà tôi phải trả.

Khi mua xe tôi phải suy nghĩ rất nhiều vì vì không biết thu nhập hiện tại có đủ để nuôi xe hay không. Chi phí dành cho một chiếc xe hàng tháng cũng ngốn kha khá tiền lương của tôi, lại còn phải dự trù chi phí cho các trường hợp bất khả kháng như là va chạm hoặc bị phạt.

Tuy nhiên, những khúc mắc trong lòng tôi đã được giải quyết nhờ bảng liệt kê các khoản chi phí dự kiến cần thiết dưới đây. Sau khi xem xét và tính toán kỹ hơn thì tôi thấy mình đủ khả năng chi trả khoảng 6 triệu/tháng cho chiếc xe mới nên đã quyết định mua luôn.

Bí kíp chọn được xe đúng ý không phải ai cũng biết

Dễ dàng tính toán chi phí vận hành theo từng năm

Website này không chỉ tính được chi phí 1 tháng mà còn tính riêng chi phí năm đầu tiên và những năm sau đó. Tôi khá thích tính năng này vì nó giúp tôi dự trù được các khoản tiền phải chi trước khi mua xe. Vì đã chuẩn bị trước nên quá trình mua bán và xử lý thủ tục giấy tờ diễn ra khá thuận lợi.

Việc nắm được tổng chi phí vận hành trong 1 năm cũng giúp tôi có thể lập kế hoạch tài chính và để dành ra một khoản riêng cho xe ô tô. Nhờ đó giảm thiểu những bất ngờ và rủi ro có thể xảy ra.

Tiết kiệm thời gian và công sức khi mua xe lần đầu

Với người lần đầu mua xe như tôi, việc tham khảo thông tin từ những người đã sử dụng và từ các nhân viên viên tư vấn là rất quan trọng. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ để đưa ra quyết định vì mỗi người có một nhu cầu sử dụng khác nhau nên chi phí phải trả cũng khác nhau. Rút kinh nghiệm từ trải nghiệm của chính bản thân mình, tôi khuyên mọi người nên dùng website này để có cái nhìn tổng quan nhất. Thông tin trên đây vừa chi tiết, đầy đủ vừa giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

Bí kíp chọn được xe đúng ý không phải ai cũng biết

Cách sử dụng website này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn loại xe và điền các thông tin như quãng đường di chuyển, tần suất qua trạm thu phí, số lần gửi xe…, website sẽ tự động tính toán và đưa ra kết quả. Từng loại chi phí đều được hiển thị một cách rõ ràng và sắp xếp cũng rất dễ nhìn.

Cá nhân tôi thấy đây là công cụ cần thiết đối với những ai đang tìm hiểu và muốn mua xe ô tô. Trên đây cập nhật khá đầy đủ các dòng xe và cũng tính toán chi phí rất sát với thực tế. Khi đã được trang bị đầy đủ thông tin thì việc chọn được một chiếc xe đúng ý sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn cũng muốn trải nghiệm các tính năng hữu ích thì hãy tham khảo https://nuoixe.vn/ nhé.

Đánh giá: