menu

Tin vui cho anh em tài xế: Google Maps đang thử nghiệm cảnh báo tốc độ trên lãnh thổ Việt Nam

16:42 - 06/05/2023

Cảnh báo giới hạn tốc độ trên Google Maps là tính năng rất được mong chờ của nhiều anh em tài xế trong nước.

Google Maps là ứng dụng bản đồ hàng đầu trên thế giới, được sử dụng bởi hầu hết mọi người có điện thoại thông minh để định vị, điều hướng, xem cảnh báo tình trạng giao thông,...

Google Maps luôn nằm trong top những ứng dụng được tải nhiều nhất ở mọi nền tảng, từ iOS cho đến Android, vì giao diện trực quan, dễ sử dụng, mượt mà, đầy đủ thông tin, lại hoàn toàn miễn phí. Thậm chí, ở đa số các nước khác trên thế giới, Google Maps còn hỗ trợ cảnh báo giới hạn tốc độ trên đường đi, giúp người lái giảm bớt nguy cơ vi phạm giao thông.

Tính năng cảnh báo giới hạn tốc độ đã có từ lâu trên Google Maps các nước khác

Tuy nhiên, tại Việt Nam, từ nhiều năm qua, Google Maps lại thiếu mất tính năng cảnh báo tốc độ giới hạn vô cùng cần thiết này. Do đó, người lái xe trong nước buộc phải sử dụng ứng dụng Navitel hoặc Vietmap để an tâm trên hành trình, đặc biệt khi đến các địa điểm lạ mà không biết trước nên chạy tốc độ bao nhiêu.

2 ứng dụng kể trên tuy có cảnh báo tốc độ nhưng giao diện không được trực quan và đẹp mắt như Google Maps, cũng hay bị phàn nàn về tính năng dẫn đường, tìm kiếm địa điểm kém chuẩn xác hơn, lại còn mất phí. Với Navitel khách hàng chỉ việc mua ứng dụng trên điện thoại nhưng dữ liệu về cảnh báo tốc độ có vẻ không đầy đủ. Còn đối với Vietmap, khách hàng buộc phải mua và dùng trên những đầu phát Android, Android box, hoặc phải mua phụ kiện của Vietmap như cảnh báo áp suất lốp, camera hành trình để được phép sử dụng ứng dụng.

Trước đây, người Việt phải mua ứng dụng Navitel trả phí...

... hoặc các sản phẩm Vietmap để được phép sử dụng chức năng cảnh báo giới hạn tốc độ.

Tuy nhiên, tin vui với anh em tài xế là từ tháng 5 này, Google Maps đã bắt đầu thử nghiệm tính năng cảnh báo giới hạn tốc độ trên đường sá Việt Nam và khả năng cao sẽ ra mắt chính thức trong một ngày không xa. Hiện tại, Google Maps mới chỉ giới hạn trải nghiệm ở một số tài khoản người phát triển và trên thiết bị Android, chưa có trên iOS.

Google Maps đang bắt đầu thử nghiệm tính năng cảnh báo tốc độ giới hạn ở Việt Nam

Việc Google Maps tích hợp tính năng cần thiết này quả thực khiến anh em lái xe giải tỏa được những nỗi ghen tị với bạn bè quốc tế bấy lâu nay, lại tiết kiệm được chi phí mua ứng dụng hoặc thiết bị Android đắt tiền. 

Cách mở tính năng cảnh báo tốc độ trên Google Maps

Để mở tính năng cảnh báo tốc độ trên Google Maps, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị Android.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn Cài đặt.

Bước 4: Chọn Cài đặt cách đi theo chỉ dẫn.

Bước 5: Kéo xuống cuối trang và bật tùy chọn Đồng hồ tốc độ.

Cách mở tính năng cảnh báo tốc độ của Google maps trên điện thoại

Đánh giá: