menu

Mẹo xử lý đèn pha ô tô bị ố vàng, mờ đục ngay tại nhà cực đơn giản mà ai cũng làm được

11:32 - 03/01/2023

Chỉ bằng những thứ sẵn có ngay trong nhà như kem đánh răng, dung dịch rửa kính, chanh tươi, các chủ xe đã có thể loại bỏ các vết ố vàng trên đèn pha xe ô tô của mình.

Sau một thời gian sử dụng, đèn pha ô tô bị vàng ố, có dấu hiệu xuống cấp là điều hết sức bình thường. Nguyên nhân là do lớp nhựa bọc bên ngoài của đèn dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài như tia UV, mưa, bụi, nắng,... Điều này khiến khả năng chiếu sáng của đèn pha bị giảm xuống, gây nguy hiểm khi điều khiển ô tô vào buổi tối, tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này và giúp đèn luôn mới, chiếu sáng ổn định? Hãy cùng tham khảo một số mẹo "nhỏ mà có võ" dưới đây.

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng là thứ sẵn có trong mỗi gia đình, ngoài việc làm sạch răng miệng, nó còn có rất nhiều công dụng khác, đơn cử như tẩy hết vết ố vàng trên đèn pha ô tô. Kem đánh răng có khả năng xóa sạch chất bẩn, làm đầy các vết trầy xước nhẹ, đồng thời làm phần nhựa của bóng đèn trông bóng bẩy hơn.

Đầu tiên, bạn làm sạch bề mặt đèn pha, rửa sạch với xà phòng rồi rửa lại bằng nước, lau lại bằng khăn khô. Kế đến, bạn dùng kem đánh răng bôi vào vị trí bị ố vàng. Dùng khăn chà đều kem đánh răng lên khắp bề mặt đèn, thực hiện nhiều lần đến khi đèn sáng lên. Cuối cùng, rửa lại với nước và lau khô.

Dùng kem đánh răng có thể làm sạch các vết ố vàng trên đèn pha ô tô.

Dùng kem đánh răng có thể làm sạch các vết ố vàng trên đèn pha ô tô.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa kính

Phương pháp này chỉ nên thực hiện khi bạn đã biết cách tháo lắp đèn xe ô tô. Bạn tháo đèn xe ra và vệ sinh bên trong bề mặt kính bằng dung dịch tẩy rửa, làm sạch rồi lau khô, kế đến lắp lại đèn như ban đầu.

Tiếp theo, dùng dung dịch tẩy rửa kính để vệ sinh bề mặt bên ngoài một lần nữa, đến khi thấy đèn hết vết ố vàng và sáng lên thì lau khô.

Ngoài ra, trên thị trường cũng bán rất nhiều loại dung dịch tẩy sáng đèn mà bạn có thể mua về dùng thử. Lưu ý là khi thực hiện, hãy dán băng dính xung quanh đèn để bảo vệ các gioăng cao su bao quanh đèn pha và tránh dính vào phần sơn xe.

Làm sạch chóa đèn bằng dung dịch nước rửa kính.

Làm sạch chóa đèn bằng dung dịch nước rửa kính.

Dùng chanh và baking soda

Bạn cắt đôi quả chanh rồi chấm nó vào bột baking soda, chà trực tiếp lên vỏ đèn pha ô tô. Thao tác nhiều lần đến khi đèn sáng lên.

Những cách làm trên đây có ưu điểm là tiện lợi, dễ thực hiện, không tốn kém nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, tác dụng của chúng không thể kéo dài bằng việc mang xe ra trung tâm dịch vụ để thợ xử lý.

Baking soda và chanh là bộ đôi có khả năng làm sạch, tẩy sáng các vết ố vàng hiệu quả.

Baking soda và chanh là bộ đôi có khả năng làm sạch, tẩy các vết ố vàng hiệu quả.

 

Đánh giá: