menu

Buy or Not: Độ đèn LED cho nội thất của ô tô cũ để sáng và sang hơn

14:29 - 20/04/2022

Nội thất những chiếc xe ô tô cũ thường mờ tối do sử dụng đèn Halogen. Do đó, chúng ta có thể độ lên đèn LED với ánh sáng trắng để có không gian trong xe sáng hơn, sang hơn và tiết kiệm điện hơn.

Những người mua ô tô cũ đã qua sử dụng thì phải chấp nhận rằng chiếc xe của mình sẽ thiếu đi những trang bị tiện nghi và an toàn hiện đại. Tuy nhiên, chúng ta có thể "độ thêm" một số trang bị tiện nghi cho chiếc xe cũ của mình. Cụ thể ở đây chính là thay đổi hệ thống đèn nội thất Halogen cũ sang dạng đèn LED hiện đại.

Độ đèn LED cho nội thất của ô tô cũ để sáng và sang hơn

Vì sao nên thay đổi từ đèn Halogen sang đèn LED?

Những mẫu ô tô đã qua sử dụng thường chỉ được trang bị đèn Halogen để chiếu sáng nội thất bên trong xe. Loại đèn này có khá nhiều nhược điểm nếu so sánh với đèn LED hiện nay như tỏa nhiều nhiệt, tốn điện ắc quy, độ bền kém, ánh sáng yếu và tạo cảm giác kém sang, kém hiện đại với ánh sáng vàng.

Bóng đèn LED sẽ đem đến cảm giác hiện đại và hiệu suất sử dụng tốt hơn bóng đèn Halogen.

Bóng đèn LED sẽ đem đến cảm giác hiện đại và hiệu suất sử dụng tốt hơn bóng đèn Halogen.

Trong khi đó, đèn LED lại có những ưu điểm nổi bật hơn và giá thành để thay thế từ đèn Halogen sang đèn LED cũng không quá cao. Cách thức thay thế khá đơn giản nên chủ xe hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Chi phí đổi từ đèn Halogen sang đèn LED trên xe ô tô

Các chủ xe có thể dễ dàng tìm mua các loại bóng đèn LED cho chiếc ô tô của mình thông qua các cửa hàng đồ chơi xe hơi hoặc trên các trang thương mại điện tử với giá bán từ 25.000 - 35.000/bóng đối với đèn LED nội thất và từ 70.000 - 90.000/bóng đối với đèn lùi, đèn hậu hoặc đèn xi-nhan bên ngoài xe. Tuy nhiên, người mua cần lưu ý đến chuẩn chân cắm đèn của xe để tìm đúng loại.

Các lái xe cần lưu ý chân cắm của đèn LED phải phù hợp với loại xe của mình

Người mua cần lưu ý chân cắm của đèn LED phải phù hợp với loại xe của mình.

Nếu không muốn tự thay đèn LED tại nhà, các chủ xe có thể đưa chiếc ô tô của mình đến gặp thợ độ có chuyên môn để thay thế đèn với chi phí tiền công khoảng từ 150.000 đến 300.000 đồng.

Kết luận

Đèn LED mới mang cảm giác hiện đại hơn cho chiếc xe cũ.

Đèn LED mới mang cảm giác hiện đại hơn cho chiếc xe cũ.

Việc thay đổi từ đèn Halogen sang đèn LED trong ô tô cũ không gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe mà lại mang đến cảm giác hiện đại hơn và tiện nghi hơn cho chiếc xe. Do đó, nếu muốn nâng cấp cho xế cưng của mình, các lái xe có thể tìm hiểu về việc độ lại hệ thống đèn Halogen trên xe sang đèn LED.

Hoàng Hiển

Đánh giá: