menu

Bật mí tuyệt chiêu đánh bay các vết gỉ sét ô tô "rẻ như bèo"

08:29 - 26/07/2022

Các vết gỉ sét trên ô tô sẽ được làm sạch bằng những mẹo nhỏ, rẻ tiền và đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng áp dụng ngay theo hướng dẫn dưới đây.

Xe ô tô vận hành một thời gian sẽ xuất hiện những vết gỉ sét do oxy hóa, tác động của môi trường, điều kiện thời tiết lên những vị trí nhạy cảm ở gầm xe, hay ở những vị trí bị trầy xước va chạm mà chưa được xử lý. Gỉ sét không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ, khiến xe mất giá hơn khi bán, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, gây hỏng hóc nghiêm trọng về sau. Dưới đây là một số mẹo "cây nhà lá vườn" để giúp bạn xử lý nhanh các vết gỉ sét trước khi mang xe ra trung tâm dịch vụ sửa chữa. 

Hóa chất tẩy rửa gỉ sét

Hóa chất tẩy gỉ sét (loại sáp, dạng xịt,...) có thể làm sạch những vết gỉ sét ở mức độ bình thường, không nghiêm trọng. Trước khi sử dụng sáp tẩy rửa này, chủ xe cần làm sạch bằng nước trước rồi lau khô bằng khăn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý để xe thật nguội và thực hiện ở nơi râm mát, không bị ánh mặt trời chiếu vào.

Bạn có thể tham khảo các loại sản phẩm như SYK Rust Remover, Metal Rescue, Autotrio, RP7, BFK,...

Loại bỏ các vết rỉ sét bằng sáp tẩy rửa.

Loại bỏ các vết gỉ sét bằng hóa chất tẩy rửa.

Nước Coca-cola

Trong Coca-Cola có chứa gas, axit (loại axit ăn được) nên chúng có thể tẩy sạch các vết gỉ sét trên các chi tiết ô tô ở mức độ không quá nặng.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ Coca lên khu vực bị gỉ sét, để một lúc rồi dùng búi sắt hoặc miếng bọt biển chà lên chỗ gỉ.

Baking soda và giấm

Baking soda và giấm đều có khả năng loại bỏ vết gỉ sét xấu xí trên xe. Bạn trộn 2 nguyên liệu này với nhau tạo thành dung dịch rồi xịt trực tiếp vào chỗ gỉ sét, đợi 1 tiếng đồng hồ rồi dùng khăn cọ sạch.

Ngoài ra, bạn có thể trộn hỗn hợp baking soda + kem đánh răng + muối + nước cốt chanh. Thao tác tương tự như trên, bôi hỗn hợp vào chỗ gỉ sét rồi dùng khăn ẩm lau đến khi sạch.

Baking soda và giấm là hai nguyên liệu có khả năng loại bỏ các vết rỉ sét hiệu quả.

Baking soda và giấm là hai nguyên liệu có khả năng loại bỏ các vết gỉ sét hiệu quả.

Chất đánh bóng crôm 

Chất đánh bóng crôm được sử dụng như một loại xử lý bề mặt cho các bộ phận thép hư chắn bùn, vành bánh xe,... Chất đánh bóng crôm không chỉ có tác dụng trang trí, tăng độ bóng, nâng cao vẻ thẩm mỹ cho xe mà chúng có còn có tác dụng chống gỉ.

Sử dụng búi cọ sắt chà vừa lực vào vị trí vết gỉ sét, tránh làm hỏng lớp lót của xe, sau đó phủ lên một chất đánh bóng crôm để ngăn vết gỉ quay trở lại.

Sau khi làm sạch các vết rỉ sét, bạn bôi lên một lớp làm bóng crôm để ngăn ngừa rỉ sét quay trở lại.

Chất đánh bóng crôm có tác dụng ngăn ngừa gỉ sét quay trở lại.

Để hạn chế những vết gỉ sét xuất hiện trên xe, bạn cần lưu ý:

  • Tất cả những cách làm trên chỉ là biện pháp tạm thời, bạn cần thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng xe định kỳ, xử lý sớm những vết trầy xước sơn trên bề mặt thân xe, tránh để đến mức gỉ sét sẽ hủy hoại bề mặt xe và mất thẩm mỹ.
  • Thường xuyên rửa sạch xe, đặc biệt là sau những lần đi mưa về. Chú ý rửa ở khu vực gầm xe, mặt trong của tấm chắn bùn, các góc cạnh, gờ trên xe.
Đánh giá: