menu

3 bước làm mát nhanh cho xe ô tô đỗ ngoài trời nắng

10:24 - 30/07/2021

Chỉ với 3 bước đơn giản trong khoảng 6 phút là các lái xe có thể nhanh chóng làm mát cho xe ô tô sau khi đã đỗ ngoài trời nắng một thời gian.

Đỗ xe ô tô ngoài trời nắng vào những ngày hè nóng bức luôn là ác mộng của nhiều lái xe bởi nhiệt lượng mà chiếc xe hấp thụ từ môi trường, từ ánh nắng có thể khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy bỏng rát và khó thở khi bước vào bên trong xe.

Cách làm mát nhanh cho xe mà không mất sức. 

Trước đây, một số lái xe thường sử dụng phương pháp khá thủ công là mở cửa xe rồi tiến hành đóng mở liên tục để tận dụng lực đẩy từ cửa xe để thổi không khí nóng trong xe ra ngoài. Tuy nhiên cách này khá mất công và người lái xe sẽ phải chịu nắng nóng từ môi trường để làm mát cho xe. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách khác đơn giản hơn và hiệu quả hơn.

Để có thể giảm nhiệt cho xe, làm mát nhanh, các bạn có thể tham khảo 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Tắt AC, hạ kính cửa sổ của xe để không khí nóng bên trong xe thoát ra ngoài, cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe.

Hạ kính xe để cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe.

Hạ kính xe để cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe.

Bước 2: Bật quạt gió sang mức mạnh nhất, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài và điều chỉnh cửa gió trong xe thổi vào các bề mặt da ghế hoặc vô-lăng để làm mát những vị trí sẽ tiếp xúc trực tiếp với người ngồi. Ở bước này, các lái xe nên chờ khoảng 3 phút để không khí nóng trong xe được thổi hết ra ngoài và làm mát cho nội thất của xe.

Lái xe tắt điều hoà, điều chỉnh quạt gió mức to nhất, lấy gió ngoài,...

Lái xe tắt điều hoà, điều chỉnh quạt gió mức to nhất, lấy gió ngoài,...

Bước 3: Lái xe bật AC làm lạnh, chuyển điều hoà sang chế độ lấy gió trong, giữ quạt gió ở mức mạnh nhất, giảm nhiệt độ điều hoà xuống mức thấp nhất và kéo toàn bộ kính xe lên. Với cách làm này, không gian bên trong xe sẽ nhanh chóng được làm mát. Sau đó lái xe cũng tiếp tục chờ khoảng 3 phút để không gian bên trong xe được làm mát và có sự thoải mái dễ chịu nhất khi bước vào xe.

Ở bước 3, hãy bật AC, giảm nhiệt độ mức thấp nhất, lấy gió trong và kéo kín kính để làm mát trong xe.

Ở bước 3, hãy bật AC, giảm nhiệt độ mức thấp nhất, lấy gió trong và kéo kín kính để làm mát trong xe.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản và mất khoảng 6 phút tuỳ theo nhiệt độ thực tế, các lái xe có thể làm mát không gian bên trong xe sau khi đã đỗ xe ngoài trời nóng, mang lại sự thoải mái trước khi bắt đầu lái xe.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến cáo các lái xe không nên đỗ xe trực tiếp ngoài trời nắng mà hãy tìm những nơi có mái che, bóng râm để giảm thiểu những tác hại từ ánh sáng mặt trời vào xe cũng như giảm độ nóng bên trong xe.

Chúc các bạn lái xe an toàn! 

Đánh giá: