menu

Xpeng trình làng G9 - SUV điện cao cấp, công nghệ tối tân với tham vọng tiến ra thị trường quốc tế

01:02 - 21/11/2021

Hiện tại, Xpeng vẫn chưa công bố những thông tin chi tiết về giá cả và các thị trường mục tiêu của G9.

Tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021, nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng một lần nữa khẳng định mong muốn mở rộng ra thị trường toàn cầu khi chính thức giới thiệu mẫu xe mới có tên G9.

Với lời quảng cáo mạnh mẽ là mẫu xe đầu tiên của công ty được “hình thành và thiết kế ngay từ đầu cho cả thị trường nội địa Trung Quốc và thị trường quốc tế”, G9 là mẫu SUV cao cấp nhất của Xpeng tuân thủ “tiêu chuẩn thiết kế an toàn 5 sao” của Euro NCAP cũng như “các tiêu chuẩn chứng nhận xe WVTA của EU.”

Phía trước của Xpeng G9

Phía trước của Xpeng G9

Tạm gác tham vọng châu Âu của Xpeng sang một bên, G9 thực sự là một mẫu SUV có kiểu dáng đẹp với mặt trước mang tính đột phá. Mặc dù thiết kế tổng thể vẫn có điểm tương đồng, dễ nhận diện với những mẫu cùng thương hiệu khác, nhưng điều đáng chú ý là nó có hai cảm biến LiDAR nằm bên dưới đèn pha.

Phía bên của Xpeng G9

Phía bên của Xpeng G9

Nhìn ra phía bên sườn, chúng ta có thể thấy thân vỏ trơn mượt, tay nắm cửa ẩn, và bộ la-zăng 21 inch tối ưu khí động học. Xpeng G9 cũng có một đường gân nổi rõ dưới của sổ cũng như hệ thống cửa kính tối màu với cột C màu đen. MỘt điểm nổi bật đáng chú ý khác bao gồm nóc kính nhìn toàn cảnh, hứa hẹn mang lại tầm nhìn đẹp dành cho hành khách bên trong.

Phía trên của Xpeng G9

Phía trên của Xpeng G9

Phong cách cao cấp tiếp tục được thể hiện ở phia sau khi Xpeng G9 có phần đuôi xe tròn trịa với thanh đèn LED thanh mảnh. Ngoài ra, nó còn có một cánh gió rõ ràng và một tấm cản va với điểm nhấn màu đen bóng.

Phía sau của Xpeng G9

Phía sau của Xpeng G9

Trước mắt, nhà sản xuất Xpeng vẫn giữ bí mật về các thông số kỹ thuật cụ thể, nhưng đã xác nhận rằng mẫu SUV điện này có hệ truyền động XPower 3.0 mới của họ. Nó có công nghệ sạc 800 V và một lần sạc 5 phút sẽ có thể cung cấp phạm vi lên tới 200 km.

Đuôi xe của Xpeng G9

Đuôi xe của Xpeng G9

Thương hiệu xe Trung Quốc cũng tiết lộ G9 là chiếc xe đầu tiên của họ được trang bị hệ thống lái bán tự động XPILOT 4.0. Bên cạnh những cảm biến LiDAR nói trên, nó còn có camera dạng ống nhòm 8 triệu pixel ở phía trước và các camera 2,9 triệu pixel ở bên. Nhờ các camera và cảm biến khác nhau này, Xpeng G9 có thể cung cấp “tính năng lái xe thông minh hỗ trợ mọi tình huống từ lúc khởi động đến khi đỗ xe”.

Đánh giá: